overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ลง Mac บน PC ไม่ผ่านช่วยด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member oungkung's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default ลง Mac บน PC ไม่ผ่านช่วยด้วยครับ

    สเปคเครื่องผม
    CPU Intel E8400
    Mainboard Giggabyte GA-EP31-DS3L
    Ram 2 G
    ATi HD3850 Blue Giant

    ใช้แผ่น Kalyway.10.5.2 ตอนลงไม่มีปัญหาอะไร พอรีสตาร์ทเครื่องเสร็จ จะเข้าหน้าสีเทามีโลโก้รูป Apple ขึ้นมา

    โหลดได้สักพัก จะขึ้นกรอบสีดำมีข้อความให้เรารีสตาร์ทครับ พอกดรีสตาร์ทเสร็จก็เป็นเหมือนเดิม ไม่สามารถเข้าไปใช้งานอะไรได้

    สาเหตุเป็นที่อะไรเหรอครับ แล้วพอมีวิธีแก้ยังไงบ้างครับ


    Last edited by oungkung; 25 Jul 2008 at 10:00:17.

  2. #2
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    ลอง -v ตอนบูต darwin รึยังครับ ว่าขึ้นอะไร

    แต่ผมว่า Kernal ของแผ่น ไม่ math กับ บอร์ดครับ

    ลองเปลี่ยนเป็น Leo4All หรือไม่ก็ iATKOS v2

  3. #3
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    ผมเจอบ่อย อย่าไปอัพเดตมันบ่อย มันจะเปงเยี่ยงนี้ --*

  4. #4
    OverclockZone Member kingstorm's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2008

    Default

    ของผมก็เป็นแบบนี้ ครับ คือ ยังไม่ทันได้ลงอะไร มันก็ขึ้น หน้านี้ แล้วให้ Reboot

    ตอน ลอง Boot -v มันก็ขึ้นฟ้องว่า unable to mount disk0s1 disk0s2 ประมาณนี้ แล้วค้างไปเลย

    Spec เครื่องผม
    CPU: Intel Core2 Duo E8200 2.66GHz 1333FSB 6MB L2 Cache EM64T LGA 775
    Mainboard: ASUS "P5B-MX" Intel 946GZ Chipset Mainboard for Intel LGA 775
    VGA: ASUS Geforce 8500GT 256MB PCI-EX
    LAN,AUDIO: On board
    DVD-Removable: Lite-On External
    Hard Disk: WD 320GB 7200rpm Cache 16MB

    จาก Spec ข้างต้น สามารถ ลง OSx Leopard 10.5.2 for Intel, AMD ได้หรือเปล่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member jackpha's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    ก่อนที่จะ boot เข้า osx ให้ลองกด F8 แล้ว พิมพ์ cpus=1

  6. #6
    OverclockZone Member bozosx's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2008

    Default

    ลองหาตัวใหม่มาลองลงคับ Leo4all v3 น่าจะได้คับสำหรับ p31

  7. #7
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    Quote Originally Posted by kingstorm View Post
    ของผมก็เป็นแบบนี้ ครับ คือ ยังไม่ทันได้ลงอะไร มันก็ขึ้น หน้านี้ แล้วให้ Reboot

    ตอน ลอง Boot -v มันก็ขึ้นฟ้องว่า unable to mount disk0s1 disk0s2 ประมาณนี้ แล้วค้างไปเลย

    Spec เครื่องผม
    CPU: Intel Core2 Duo E8200 2.66GHz 1333FSB 6MB L2 Cache EM64T LGA 775
    Mainboard: ASUS "P5B-MX" Intel 946GZ Chipset Mainboard for Intel LGA 775
    VGA: ASUS Geforce 8500GT 256MB PCI-EX
    LAN,AUDIO: On board
    DVD-Removable: Lite-On External
    Hard Disk: WD 320GB 7200rpm Cache 16MB

    จาก Spec ข้างต้น สามารถ ลง OSx Leopard 10.5.2 for Intel, AMD ได้หรือเปล่าครับ
    อ่าวเหรอ นึกว่า ไปอัพเดตมา ดูจากสเป็ก น่าจะลงได้ไม่น่าจะมีปัญหานะค๊าบ ลองเวอร์ชั่นอื่นบ้างยัง มันมีเยอะ

  8. #8
    OverclockZone Member jackpha's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    เกิดจาก Driver ของ Vga card ไม่ support ครับ
    มีวิธีแก้ง่ายๆ คือ ลงใหม่แล้วไม่ต้องเลือก Driver vga card

  9. #9
    OverclockZone Member andromedras's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    p35 ลงได้ปะ

  10. #10
    OverclockZone Member oasit's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by andromedras View Post
    p35 ลงได้ปะ
    ลงได้ครับ ของผมก็ p35 asus p5k ครับ ลงได้สบาย

    แต่ต้องอยู่ที่ส่วนประกอบอื่นอีกน่ะครับ

    ลงกี่ครั้งก็ผ่านฉลุย

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default

    ผมก็เคยลงหลายครัั้งแล้วแต่ล้มเหลวไม่เป็นท่าก็เลยล้มเลิกความตั้งใจ แต่ก็ขอเป็นกำลังใจให้ทำให้สำเร็จนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jun 2008

    Default

    ของผมยังไม่ทันได้บูสเลยครับ
    เปนแบบนี้ครับ ตามคลิปนี้เลย

    http://www.youtube.com/watch?v=2QMNt...eature=related

    ควรทำไงดีครับ
    ขอช่วยหน่อยนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member pragon_ta's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007

    Default

    ผมก็ลงมะได้ มะรู้จะทำยังไง เซ้งเหมือนกัน T.T

  14. #14
    OverclockZone Member Golf160's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    ดันให้คับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •