overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: หนัง hi-def นี่ X2 5200+ เอาไม่อยู่เหรอครับ(มือใหม่ขอความรู้ครับ)

  1. #1
    OverclockZone Member pop_eye's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007
    Location
    อ่อนนุช กรุงเทพฯ

    Default หนัง hi-def นี่ X2 5200+ เอาไม่อยู่เหรอครับ(มือใหม่ขอความรู้ครับ)

    เครื่องผม X2 5200+ ไม่ได้ คล๊อก
    abit AX78
    GEIL ULTRA CL 4.4.4.12 1GB/800 x2 = 2GB
    XFX GF 8600GT 512MB 540Mhz 128 Bit DDR2 ไดร์เวอร์ 175.16
    SATA ll 320 GB Seagate

    เอาไม่อยู่เหรอครับ ลองโหลดเรื่อง Back To The Future 1 มา ลองเปิดด้วยโปรแกรม มีเดีย เพลเยอร์ คราสสิค เปิดแบบ ธรรมดา ตั้ง เอ้าพุต เป็น ดีฟอลล์ ดูได้ลื่น แต่ไม่มีโหมดเลือกซับไทย

    พอปรับ เอ้าพุต เป็น สุงสุด (VMR 9 จำชื่อไม่ได้ ตอนนี้ใช้เครื่องโหลดบิตอยู่ครับ) หนัง ไฮเดฟ ภาพกระตุกแบ เลื่อนสโลๆ แต่ชัดขึ้นมาก แล้วเลือกซับไทยได้

    ลองดัน CPU ไป ที่ 3 กิ๊กกว่า ก็ ยังกระตุกอีก ครับ เป็นเพราะ เครื่องเอาไม่อยู่ หรือ ผมปรับโปรแกรม ยังไม่ดีพอครับ

    ขอขอบคุณ ทุกๆ คำตอบที่แนะนำครับ

  2. #2
    OverclockZone Member pop_eye's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007
    Location
    อ่อนนุช กรุงเทพฯ

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=246683

    ฝากกระทู้เม้าส์ฟิลลิป ให้ ช่วยดูด้วยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by pop_eye View Post
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=246683

    ฝากกระทู้เม้าส์ฟิลลิป ให้ ช่วยดูด้วยครับ
    ไรของเค้านี่ นึกว่าลิงค์เกียวกับ HD

  4. #4
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ลองเปลี่ยนการ์ดจอเป็น ATI HD แล้วจะเจอทางสว่างครับ

    แต่เครื่องที่แฟนผมใช้ 5000+ BE @ 3 Ghz กับการ์ดจอออนบอร์ด ATI 780G ก็ดูลื่นดีนะครับ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  5. #5
    OverclockZone Member Capuchino's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    เดิมๆ รอเขากลับมา

    Default

    อยากรู้เหมืนกันครับ

  6. #6
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    ไม่เกี่ยวกับเครื่องครับ
    เกี่ยวกับโปรแกรมและ codec
    โปรแกรมเล่น
    -โปรแกรม KMPlayer
    http://bin.myfolder.net/story/94376
    (โหลดตรงป้ายสีส้มๆที่มีรูปสายฟ้านะครับ โปรแกรมฟรีไม่มีสปายแวร์หรืออะไรทั้งสิ้น ตัวใหม่มีภาษาไทยด้วย)
    -หรือลง K-Lite Codec
    แล้วเปิดจาก Media Player Classic ก็ดีครับ ฟรีอีกเหมือนกัน
    http://www.codecguide.com/

    แล้วหา Codec ลงตัวนี้นะ CoreAVC Professional 1.5 หรือ 1.6 ,1.7
    การเซตใช้งานกับ

    โปรแกรม Media player classic มาจาก K-Lite Codec
    - option > external filter > add filter หา coreavc video decoder แล้วเลือก prefer > apply ปิดแล้วเปิดใหม่

    โปรแกรม KMPlayer(KMP)
    1.
    - option > preference > filter control > decoder usage > internal video decoder > general ติ๊กเอา h264 (avc1) ออก
    ต่อมา
    2.
    - option > preference > filter control > decoder usage > external video decoder
    > external decoder search > add system codec หา coreavc video decoder แล้ว ok เลือก h.264 video เลือก *coreavc video decoder ปิดแล้วเปิดใหม่

    ..................................................
    Last edited by deedee; 25 Jul 2008 at 14:56:43.

  7. #7
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    เคยผ่านใช้ X2 3600 ,4000 ,4600
    ใช้กับตัว VGA ออนบร์อด ASROCK AliveNF6P-VSTA ,ECS-K8A780GM-A ,GA-MA78GM-S2H
    เล่น 1080p ลื่นทุกตัวครับ

  8. #8
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ฟ๊ามยู้ จดๆ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  9. #9
    OverclockZone Member pop_eye's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007
    Location
    อ่อนนุช กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by deedee View Post
    ไม่เกี่ยวกับเครื่องครับ
    เกี่ยวกับโปรแกรมและ codec
    โปรแกรมเล่น
    -โปรแกรม KMPlayer
    http://bin.myfolder.net/story/94376
    (โหลดตรงป้ายสีส้มๆที่มีรูปสายฟ้านะครับ โปรแกรมฟรีไม่มีสปายแวร์หรืออะไรทั้งสิ้น ตัวใหม่มีภาษาไทยด้วย)
    -หรือลง K-Lite Codec
    แล้วเปิดจาก Media Player Classic ก็ดีครับ ฟรีอีกเหมือนกัน
    http://www.codecguide.com/

    แล้วหา Codec ลงตัวนี้นะ CoreAVC Professional 1.5 หรือ 1.6 ,1.7
    การใช้งานกับ

    โปรแกรม Media player classic มาจาก K-Lite Codec
    - option > external filter > add filter หา coreavc video decoder แล้วเลือก prefer > apply ปิดแล้วเปิดใหม่

    โปรแกรม KMPlayer(KMP)
    1.
    - option > preference > filter control > decoder usage > internal video decoder > general ติ๊กเอา h264 (avc1) ออก
    ต่อมา
    2.
    - option > preference > filter control > decoder usage > external video decoder
    > external decoder search > add system codec หา coreavc video decoder แล้ว ok เลือก h.264 video เลือก *coreavc video decoder ปิดแล้วเปิดใหม่

    ..................................................
    แจ่มหลายๆเลยครับ หาโหลด โค๊ด อยู่ เดี๋ยว ลองแล้วได้ผลยังไงจะมาบอกครับ
    ขอบคุณทุกท่าน มากๆครับ

  10. #10
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    จด ๆ ...อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member pop_eye's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007
    Location
    อ่อนนุช กรุงเทพฯ

    Default

    โหลด โค๊ดไป ลง เล่น บน มีเดีย เพลเยอร์ ฯ ยังกระตุกอยู่ สงสัย ผม ยังปรับไม่เข้าที่ แต่ Kplayer ลื่นปรื้ด เลย ครับ ชัดด้วย

    ขอบคุณอีกครั้ง ครับ

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    semporn ที่ร้านผมยังดูได้เลยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    ใช้ PowerDVD ดูสิครับ แล้วไปเซทเปิดเร่ง Hardware ด้วย

    ส่วน Window Media Player ต้องลง Nvidia PureVideo Decoder ด้วยถึงจะลื่น

  14. #14
    OverclockZone Member junex's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2006
    Location
    @ O.C.Tune ทาว์นอินทาว์น

    Default

    จดๆๆๆ

  15. #15
    OverclockZone Member pop_eye's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007
    Location
    อ่อนนุช กรุงเทพฯ

    Default

    ตอนนี้ลองเปิด ดู บน โปรแกรม VLC ที่ ใช้ประจำ กลับดู ลื่น ปรื้ดๆ แบบไม่ต้องตั้งค่าอะไรเลย ครับ ชัด แจ่มๆด้วย

  16. #16
    OverclockZone Member dracoV's Avatar
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    ใช้ 8600 อยู่แล้ว ไม่ต้องยุ่งยากมาก MPC Home cinema ตัวเดียวอยู่
    ลองตามนี้ดูครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...9&postcount=23


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •