overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: RAM DDRII-667

  1. #1
    OverclockZone Member ziotics's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default RAM DDRII-667

    พอดีผมไปซื้อแรม KingMax DDRII-667 512 MB * 2 ตัวครับ ซื้อแบบกล่องละตัว แล้วผมเช็คใน CPU-Z มันขึ้นบัสละ 334 Mhz ถ้าเอา * 2 มันก้อเป็น 668 ผมก้อตั้งในไบออสให้เป็น AUTO โดยผมไม่ O/C อะไรเลย ไม่ทราบมันมีปัญหาอะไรหรือป่าว แล้วเห็นในกระทู้อื่นบอกว่าแรม Kingmax ไม่ค่อยเสถียรเวลาคล็อค ไหม้ง่ายด้วย แล้วแรมผมจะมีปัญหาอะไรหรือ่ปาวคับ

  2. #2
    OverclockZone Member venus's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อาจเป็นงั้นก็ได้ครับ รึอาจเป็นที่เมนบอร์ดลอง update bios ดูนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member แจน's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ้าแรมมันวิ่ง 668 นิ่งๆเลย นี่ปรกติครับ เพราะบางทีมันจะวิ่ง +- 1ถึง2 Mhz อยู่แล้ว แต่ถ้ามันวิ่ง ความเร็วไม่คงที่ขึ้นๆลงๆ นี่คงต้องเช็คที่ไบออสดูนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ziotics's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมตั้ง BIOS เป็น AUTO หมดแล้ว ผมต้องตั้งค่าพวก CL อะไรหรือป่าว ตั้งยังไงครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองตั้งเป็น standard ดูดิ

  6. #6
    OverclockZone Member ziotics's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ใน BIOS ของผมมี auto และ standard ด้วย ไม่ทราบว่าต่างกันอย่างไรครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ziotics's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ปรับ Standard หรือ Auto ดีคับ

  8. #8
    OverclockZone Member Monk82's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    มันไม่แน่นอนครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    KingMax DDR-II 667MHz ไม่กระจอกนะครับ

    ผมใช้อยู่ดีทีเดียว แต่ว่ามันอาจจะไม่ Compattible กับเมนบอร์ดบางตัว ลองหา BIOS เวอร์ชั่นใหม่ๆ ลองดูครับ ของผมทีแรกใช้ Gigabyte GA-965PDQ6 BIOS Ver F2 และ F3 จะมีปัญหากับแรมคู่นี้มาก เล่นเกมส์ Civilization 4 ที่แถมมากับการ์ดจอ 7600GT หลุดและแฮงค์กระจาย
    จนผมอยากจะขายทิ้งไปเลย พอเมลล์ไปถาม Technicial Support ของ KingMax ก็
    ได้รับคำตอบให้ Update เป็น Ver F4 ตอนนี้ใช้งานได้ดีมากๆ Clock ก็ได้ แต่ CL มัน
    ออกจะสูงไปสักหน่อย (ปกติ 667MHz 5-5-5-15) ไม่ต้องเพิ่มไฟ สามารถทำงานที่
    800MHz ได้ฉิวๆ ของดีราคาถูก เลือก KingMax ครับ ไม่ผิดหวัง อิอิ ไม่ได้โม้...นะครับ

  10. #10
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ใครบอกครับว่าคล๊อกแล้วใหม้ง่าย ผมขอค้านเลยครับ มีคนเคยพยายามจะคล๊อกให้แรมมันใหม้ แต่คล๊อกยังไงมันก็ไม่ใหม้ซักที มันจะค้างหรือไม่ก็จอฟ้าแล้วก็ดับไปซะก่อน
    ---------------------
    ถ้ามีใครบอกว่าแรมกระจอกคล๊อกแล้วใหม้ง่าย คำพูดเขาเกินความจริงไปหน่อยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •