overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 33

Thread: ใครรู้วิธีพ่วงลำโพงมั่งครับ

  1. #1
    OverclockZone Member reezabza's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2008

    Default ใครรู้วิธีพ่วงลำโพงมั่งครับ

    คือมีตัวนึงของที่บ้าน


    กับที่จะซื้อใหม่ ผมอยากพ่วงทั้งลำโพงและก้อซับ ระหว่าง 2 ชุดนี้ อยากทราบว่าต้องทำไงอะ


    บอกหน่อยนะครับ จะซื้อแล้ว จะซื้อไม่ซื้ออยู่ตรงนี้แหละ


    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member reezabza's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2008

    Default

    ซื้อวงจรใหม่ ทำวงจรเอง หรือ ซื้อนุ่นมาต่อ หรือนี่มาต่อ


    ทำยังไงบอกหน่อยน๊าครับบบบ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    งงคับ
    ลำโพงอะไร รายละเอียดครับ
    แล้วก็พ่วงไปทำไมอ่ะคับ?

  4. #4
    OverclockZone Member Pitu's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2008

    Default

    ระวังเรื่องโหลด อิมพีแดนซ์ ด้วยนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member numz's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    เร่ร่อน ไปเรื่อยๆ

    Default

    อ่า ประมาณว่ามี 2.1 อยู่แล้วจะซื้อ 2.1 มาใส่อีกชุด ให้มันเป็น 4.2 ประมาณนี้ป่าวอ่า งง กับคำถาม จะตอบได้หรือไม่ได้ขึ้นอยู่กับคำถาม เง้อ

  6. #6
    OverclockZone Member reezabza's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2008

    Default

    น่าจะประมาณนั้นนะครับคุณ numz

    คือ ผมมี 2.1อยู่แล้วที่บ้านตัวนึง กับอีกตัวที่จะซื้อใหม่ พอซื้อแล้วจะเอามาต่อกัน ให้....ดัง สมดุล ไพเราะ ใช้ร่วมกัน เท่ บลาๆ 9ล9 ประมาณนี้อะครับ


    อ่ะ ถ้าไม่เข้าใจ คือ


    มี cambrrridge 2.1 ชุดนึง จะซื้อ Eacan A500L 2.1 อีกชุด และจะมาใช้ร่วมกัน

    ทำยังไง อะไรมั่ง ถึงจะใช้ร่วมกันได้ นั่นแหละคำถามของผมครับ

    คงกระจ่างแล้วนะ อิอิ





    คราวนี้ก้อ ดัน
    Last edited by reezabza; 25 Jul 2008 at 22:48:49.

  7. #7
    OverclockZone Member reezabza's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2008

    Default

    น่าจะประมาณนั้นนะครับคุณ numz

    คือ ผมมี 2.1อยู่แล้วที่บ้านตัวนึง กับอีกตัวที่จะซื้อใหม่ พอซื้อแล้วจะเอามาต่อกัน ให้....ดัง สมดุล ไพเราะ ใช้ร่วมกัน เท่ บลาๆ 9ล9 ประมาณนี้อะครับ


    อ่ะ ถ้าไม่เข้าใจ คือ


    มี cambrrridge 2.1 ชุดนึง จะซื้อ Eacan A500L 2.1 อีกชุด และจะมาใช้ร่วมกัน

    ทำยังไง อะไรมั่ง ถึงจะใช้ร่วมกันได้ นั่นแหละคำถามของผมครับ

    คงกระจ่างแล้วนะ อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member reezabza's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2008

    Default

    ก็คือ

    มี cambridge 2.1 ที่บ้านชุดนึง กับอีกชุดที่กำลังจะซื้อ รุ่น EACAN A500L อ่ะครับ ผมจะเอามาใช้งานร่วมกัน ต้องทำอย่างไรยังไงมั่งครับ ถึงจะทำได้

    กระจ่างแล้วสินะ อิอิ



    ดันๆครับ





    กำ ซ้ำ ลบที่เรา เม้นไปไม่เป็นอ่ะ -*-

  9. #9
    OverclockZone Member reezabza's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2008

    Default

    วิธีการดูซาวด์การ์ด คือ ดูซาวด์การ์ด - ไปที่start > run...> พิมพ์dxdiag > ดูที่หัวข้อSoundข้างบน> ดูที่ช่องDevice ดูชื่อซาวด์การ์ดที่Name นี่ใช่ไหมครับ








    มี 2 อันไม่ทราบว่าอันไหนง่ะ


    ดันๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


    ขอบคุณครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    ใช้อันเดียวดีกว่าครับ
    ไม่แนะนำให้ใช้คู่ในกรณีแบบนี้

  11. #11
    OverclockZone Member Hikiyama_Matsuri's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2008

    Default

    คุณมีลำโพง 2.1 ชุดเก่าอยู่แล้ว
    จะไปซื้อชุดใหม่มา
    แต่อยากจะใช้มันพร้อมๆกัน?

    ฟังเพลงนึง อยากจะให้เสียงมันออกพร้อมๆกัน เหมือนๆกัน ทั้งสองชุดเลย
    แบบนี้ใช่ใหมครับ?

    ไปหาซื้อ mini to mini มาใช้ซะ
    (ไม่รู้ว่าจะเรียกมันว่าอะไรดี ศัพท์นี้รู้จักในเว็บบอร์ด แต่กลุ่มคนขายไม่ค่อยเยอะมากนักจะรู้จักศัพท์นี้)
    ราคาประมาณ 15-20 บาท (น้ำมันแพงอาจโดนฉวยขึ้นราคาเป็น25บาทได้)
    ผมไม่มีรูปประกอบให้ด้วยสิ....หารูปไม่เจอน่ะ
    ถามคนขายลำโพงคอมฯเขาจะรู้ครับ
    (เวลาซื้อให้ถามว่าขอซื้อ"ตัวที่ต่อแล้วเสียงจะออกลำโพงสองชุดได้น่ะ")
    ....
    วิธีดูซาวน์การ์ด"ที่กำลังใช้งานอยู่"ก็ไปที่
    Start => Control panel => Sounds and audio device แล้วดูที่แถบ Audio ครับ
    แบบนี้ครับ

    ผมใช้ Sound on board อยู่ละ
    :-D

    (ถามเหมือนกันสองกระทู้ ไม่รู้จะตอบกระทู้ใหนนะครับ)
    Last edited by Hikiyama_Matsuri; 26 Jul 2008 at 00:48:42. Reason: อ๊ายอาย....พิมพ์ Sound ไม่มี s

  12. #12
    OverclockZone Member reezabza's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Hikiyama_Matsuri View Post
    คุณมีลำโพง 2.1 ชุดเก่าอยู่แล้ว
    จะไปซื้อชุดใหม่มา
    แต่อยากจะใช้มันพร้อมๆกัน?

    ใช่แว้วครับ

    ฟังเพลงนึง อยากจะให้เสียงมันออกพร้อมๆกัน เหมือนๆกัน ทั้งสองชุดเลย
    แบบนี้ใช่ใหมครับ?

    แบบนี้แหละที่ต้องการ

    ไปหาซื้อ mini to mini มาใช้ซะ
    (ไม่รู้ว่าจะเรียกมันว่าอะไรดี ศัพท์นี้รู้จักในเว็บบอร์ด แต่กลุ่มคนขายไม่ค่อยเยอะมากนักจะรู้จักศัพท์นี้)
    ราคาประมาณ 15-20 บาท (น้ำมันแพงอาจโดนฉวยขึ้นราคาเป็น25บาทได้)
    30 ก็อยากซื้ออยู่ดีแหละครับ

    ผมไม่มีรูปประกอบให้ด้วยสิ....หารูปไม่เจอน่ะ

    ไม่เป็นไรครับ มาตอบก็ขอบคุณมากมายแล้วครับ


    ถามคนขายลำโพงคอมฯเขาจะรู้ครับ
    (เวลาซื้อให้ถามว่าขอซื้อ"ตัวที่ต่อแล้วเสียงจะออกลำโพงสองชุดได้น่ะ") ได้ครับ
    ....
    วิธีดูซาวน์การ์ด"ที่กำลังใช้งานอยู่"ก็ไปที่
    Start => Control panel => Sounds and audio device แล้วดูที่แถบ Audio ครับ
    แบบนี้ครับ

    ผมใช้ Sound on board อยู่ละ
    :-D
    โอ้ว นี่ไงครับ ของผม อยู่นี่แว้ววว อิอิ ผมใช้อันบนอยู่นะครับ -*-



    (ถามเหมือนกันสองกระทู้ ไม่รู้จะตอบกระทู้ใหนนะครับ)กระทู้ไหนก็ได้ครับ ขอให้ตอบ อิอิ


    ปล.ต่อยังไงอ่า -*- งง

    ปล2.ขอบคุณมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆคร้าบบบบบบบบ

  13. #13
    OverclockZone Member reezabza's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2008

    Default

    อ๋อๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ รู้แล้ว

    ซาวด์ที่ผมใช้อ่ะ SRS Labs อ่ะ มันเป็นชื่อโปรแกรมที่ผมใช้อยู่

    เป็นลักษณะอย่างนี้





    ผมว่า พอใช้แบบนี้แล้วรู้สึกเสียงดีนะ (ผมปรับมั่วๆ ใช้ 2.1 แต่ไปปรับ 5.1 5555+-*-)


    ขอบคุณคร้าบบบบบ

  14. #14
    OverclockZone Member frenzy's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    ง่าไร้สาระครับต่อแบบข้างบนอะ เสียดายเงินป่าวๆ สู้ต่อเป็น 4.1 ไปเลยดีกว่า เพราะต่อแบบข้างบนอะมันจะมีปัญหานะครับลองไปหาอ่านๆดูเอาในนี้แหละเคยมีคนเขียนไว้อยู่

  15. #15
    OverclockZone Member reezabza's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2008

    Default

    จิงดิครับ -*-


    งั้นผมลองหาในกูเกิ้ลน่ะ รอคนอื่นที่มีความรู้ มาตอบด้วย

  16. #16
    OverclockZone Member reezabza's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2008

    Default

    เอาวิธีไหนดีคร้าบบบบบบบบบท่าน เซียนทั้งหลายยยยยยยยยย งงไปหมดแว้ววววว


    งุงิงุงิ



    ดันๆๆๆๆๆๆๆๆ

  17. #17
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ถ้าเป็นของ Realtek HD Onboard ทำได้ง่ายๆๆครับ
    ไปตั้งให้มันตวรจหาแจ็คเวลาเสียบครับ
    แล้วมันจะมี 6 รูใช่ไหมข้างหลัง บอร์ด อันแรกก็เสียบสี เขียว อันสองก็เสียบ ส้ม หรือดำก็ได้
    เสียบแล้วมันจะเด้งขึ้นมาบอกว่า จะให้ช่องนี้เป็นอะไร ผมเอาไมมาเสียบเขียวยังได้เลยครับ - -

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    ผมก็เคยทำ เลยบอกว่าไม่แนะนำครับ
    ถ้าอยากลองก็ได้
    ไปซื้อ Y junction ที่เป็น 1 male connector + 2 female connectors

    จบ
    รูป รูป

  19. #19
    OverclockZone Member reezabza's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2008

    Default

    คุณ X1950Pro ทำแล้วใช่ไหมครับ เสียงเป็นไงมั่ง แล้วมีปัญหาไหม

    คุณ vrthestar ไม่แนะนำผมเพราะ เสียงไม่ดีหรือปัญหาเยอะหรอครับ -*- ถ้าเซียนไม่แนะนำผมก็ไม่ทำครับ เงินมีจำกัด แนะนำวิธีอื่นไม่มีแล้วหรอครับ หรือใช้แค่ชุดเดียวพอ -*-


    ขอบคุณครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    ขอบอกไว้ก่อนว่าผมไม่ใช่เซียนครับ

    ที่ไม่แนะนำก็เพราะว่าคุณภาพเสียง drop แน่นอนครับ ถ้าผ่านอุปกรณ์รูปด้านบนที่ผมได้ post ไว้ ต่อสาย mini จาก sound เข้าลำโพงเลยโดยไม่ผ่านตัวแยกคุณภาพเสียงดีกว่ามากๆๆๆๆๆๆๆ
    หรือจะใช้ foobar2000 แล้วเปิด convert stereo to 4 channels ก็ได้ แล้วต่ออีกสายจากช่อง rear ของ sound ครับ

    แต่ปัญหาคือ ลำโพงไม่เหมือนกัน จะทำให้เสียงออกมาดีก็ทำได้ยาก หรือทำไม่ได้เลย ถ้า format ของ source เรามาเป็น 2 channels อยู่แล้ว ก็ฟังแค่ 2 channels เถอะครับ เวทีเสียง ตำแหน่งจะได้มั่นคง แน่นอน ต่อพ่วง 4.2 เสียงออกมาคลุมเครือแน่นอนครับ ผมเคยลองมาแล้ว แต่ถ้าอยากลองบ้างก็ได้ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •