overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ถามเรื่อง RAM ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default ถามเรื่อง RAM ครับ

    ถามเรื่อง RAM ครับ ทำไมสองเส้นถึงขึ้ไม่เหมือนกันตามรูป เส้นแรกแสดงที่ช่อง Timing 3 ช่อง เส้นสองแสดง 2 ช่อง คืออะไรครับ(ภาพไม่ชัดลองZoom ดูก็ได้นะครับ) ขอบคุณล่วงหน้าครับ




  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เป็นที่โปรแกรมป่าวครับ
    Last edited by kgb99; 25 Jul 2008 at 19:43:07.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    ไม่ทราบเหมือนกันครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แรม Slot ที่ 2 ซื้อจากที่ใหนมา ประกันของอะไร
    ใช่ว่าแรมจาก Advice รึปาว -..-!

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    SYNNEX ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Bugs Bunny's Avatar
    Join Date
    30 May 2008

    Default

    ลองสลับ slot กันดูแล้วเช็คใหม่ หรือลองเอาแรมตัวอื่นมาลองเสียบแล้วเช็คดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    ปลอมป่ะนี่

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    -เดี๋ยวเย็นนี้ลองใหม่ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    -ขอโทษครับสลับไว้ตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว ก็ยังเหมือนเดิมครับคือได้ผลการสลับดังนี้
    "เส้นแรก(เดิมเป็นslot2)ก็ขึ้นโชว์สองช่อง(ช่อง timming table) เส้นสอง(เดิมอยู่slot1)ก็ขึ้นโชว์สามช่อง น่าจะเป็นที่RAM ไม่ทราบจะมีผลอะไรไหม"

  10. #10
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    มันก็ปกตินี่ครับ ซื้อมาคนละทีใช่ไหมครับ ดูแล้วมันก็ทำ Dual ได้อยู่แล้วครับ ช่อง Timing Table จะทำให้เหลือ ๑ ช่อง หรือเพิ่มให้เป็น ๔ ช่องเต็มเลยก็ยังได้ครับ อย่าไปซีเรียสเลยครับ ดูแล้วมันก็ทำ Dual ได้อยู่แล้ว

    แล้วอีกอย่างนึง ท่านคงไม่ได้ใช้ 113/266 หรอกใช่ไหมครับ อิอิอิ
    ช่อง ๒๐๐ ตรงก้นก็ทำ Dual ได้แล้วครับ ไม่มีปัญหา

    แต่ถ้าอยากให้มันเหมือนกันจริง ก็มีโปรแกรมเพิ่ม Timing Table ให้มันเหมือนกันได้ครับ แต่มันไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเพราะว่า Dual ได้
    แต่สำหรับ คนที่ทำ Dual ไม่ได้ ก็ต้องใช้โปรแกรมทำได้ครับ เปลี่ยน Timing Table ให้เหมือนกัน ก็ทำ Dual ได้ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ทำได้หมดละครับ dual ขอให้ขนาดแรมเท่ากัน แต่บัสต่างกันก็ทำได้
    แต่ต้องปรับใน bios ให้มันรันบัสกับ cl เท่ากัน ถ้าปรับ auto บางบอร์ดมันไม่ dual

  12. #12

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    ตามนั้นครับ
    ไม่ต้องซีเรียส

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by 1two3 View Post
    ทำได้หมดละครับ dual ขอให้ขนาดแรมเท่ากัน แต่บัสต่างกันก็ทำได้
    แต่ต้องปรับใน bios ให้มันรันบัสกับ cl เท่ากัน ถ้าปรับ auto บางบอร์ดมันไม่ dual
    -ทำไงครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •