overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: รบกวนถามเกี่ยวกับฮาดดิส กับย้ายข้อมูล *

  1. #1
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Talking รบกวนถามเกี่ยวกับฮาดดิส กับย้ายข้อมูล *

    คือ ว่า ยังงี้ครับ ผม ใช้ WD 160 อยู่แล้วมันเต็ม

    ก็กะจะซื้อ WD 500 มาแทน ซะเลยย หุหุ

    คือว่า จะ เอา 160+500 ดีไหมครับ

    หรือว่า ขาย 160 (จะได้เท่าไรว้า) แล้วไปเสริมทุน กับตัว 500

    แล้วถ้า นำ 160+500 จะสามารถต่อ raid 0 ได้ใช่ไหมครับ

    แล้วถ้า จะรวม แต่จะเอา ข้อมูล 160 ไปใส่ใน 500 แทนจะทำยังไง หรือครับ

    ช่วยตอบคำถามทีน่ะครับ หุหุ ไม่รู้อ่ะครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    "160+500 จะสามารถต่อ raid 0 ได้ใช่ไหมครับ"

    เครื่องจะมองเป็น 160+160 = 320G นะงับ เหอๆ

  3. #3
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Default

    -*- ไม่มีคนตอบให้จิงจังอ่ะ

    งอล

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Nov 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    อ่ะ ข้างบนเค้าก็ตอบให้แล้วไงครับ ผมว่าเอา 500 ไว้ใช้ลูกเดียวดีกว่าครับ ส่วน 160 จะขายหรือเอาไว้สำรองหรือไว้เก็บข้อมูลก็ได้ครับ ต่อ 2 ลูก เปลืองไฟปล่าวๆครับผม

  5. #5
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Default

    อ่ออ คับแล้ว

    1.ขาย 160 (จะได้เท่าไรว้า) ?

    2.่จะเอา ข้อมูล 160 ไปใส่ใน 500 จะทำยังไง หรือครับ ?

    ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member mitoona0001's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2008

    Default

    ถ้ามีตังค์หน่อยก็ไปหากล่องไม่ถึงพันแล้วจับ HD 160 ยัดเข้าไปแล้วก็โหลดซะ
    ส่วนผมเคยมี HDD ที่เพื่อนให้มา แล้วลองเสียบเข้าไปดู ตั้งให้เป็น slave แล้ว boot เครื่องมันก็มองเห็นนะ พอโหลดเสร็จก็ถอดออกใหม่แล้ว Boot อีกทีก็ปกติครับ
    รูป รูป

  7. #7
    OverclockZone Member โอชิน....ใจบาป's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ในป่า....ละเมาะที่เดิม

    Default

    เอางี้


    160 กิ๊ก ขายได้ ประมาณ พันหนึ่ง


    ก้ไม่ต้องขาย เอาไว้เป็นลูกลงวินโด้

    แล้วเอา 500 เก็บข้อมูล ซะ


    อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ตามนั้นครับ ข้างบนเขาตอบถูกหมดแหละครับ แล้วแต่ใจ จขกท. ครับ ว่าจะเอาแบบไหน

  9. #9
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    โกสเลย ง่ายสุด 160 ลง 500 สบายบรือแป๊บเดียวมาทั้งลูก หรือจะเอาเป็นพาทิชั่น ยังได้

  10. #10
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Default

    *0* อ้าาาา

    รุ้สึกเดียวนี้เข้าใจ อะไรยากจังน่ะเรา ห้าห้า

    แต่ว่า คงต้องซื้อ 500 มาแล้วล่ะครับ เต็มจริงจัง ว่าจะไปซื้อร้าน จิ๊บล่ะคับ

    2620 บาท รึไม่ก็เดินดูร้านอื่น ๆ อีกหน่อย จะเอาของ WD น่ะครับ

    เรื่องข้อมูลนี้ ผมล่ะไม่ค่อยกล้ายุ่งเลยสักเท่าไรเร้ยห้าห้า

    กลัวมันเจ๋ง แล้วยุ่ง ห้าห้า

    จะไปให้ร้านที่ พันธ์ทิพย์ ทำให้เลยดีมะครับ

    คงไม่แพงหรอก เน่อะคับ

    ขอบคุณทุกท่านที่มาตอบคำถามให้น่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •