overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: ทำไมเห็น RAM แค่ 3 G งง ครับ ผม ใส่ 667 1G 4 ตัว

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2008

    Exclamation ทำไมเห็น RAM แค่ 3 G งง ครับ ผม ใส่ 667 1G 4 ตัว

    ทำไมเห็น RAM แค่ 3 G งง ครับ ผม ใส่ 667 1G 4 ตัว เครื่องผม สเปค AMD AtHLON(TM)64x2DUAL CORE PROCESSER 4800+2.51GH เมรนบอร์ด m2n เป็นเพราะ อะไร ใคร set เปนบ้างครับ ฃ่วยหน่อย เศร้ามาก

  2. #2
    OverclockZone Member butaplus's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2007
    Location
    ตรงข้ามหลวงปู่ต้นไทร ดำเนินสะดวก

    Default

    ใช้win XP หรือเปล่า ครับ ถ้าใช่มันเห็นแค่นั้นล่ะถูกแล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Apr 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    windows ของท่าน เป็นตัว 32 bit มันจะมอง เห็น RAM สูงสุด ประมาณ 3.5GB ตามทฤษฏี ครับ

    อยากให้มองเห็น แบบเต็มๆ ก็ต้อง เป็น Windows แบบ 64 bit เท่านั้นครับ

  4. #4
    OverclockZone Member expertkom's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2008
    Location
    phuket

    Default

    อิอิ ผมเห็น 3.5

    อยากเห็นเต็มๆ ต้องไป 64bit ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member pikryg's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    ลงวิสต้าดิ

  6. #6
    OverclockZone Member koopercomsci's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ปากเกร็ด-ตัวเมืองระยอง

    Default

    ใช่แล้วคครับ

  7. #7
    OverclockZone Member hmahma's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไปได้ทุกที่ ถ้าถูกใจ

    Default

    ชัดเจนครับ ตามนั้น

  8. #8
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    คำถามยอดฮิต สำหรับยุคเเรมถูก

  9. #9
    OverclockZone Member Provider's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007

    Default

    แล้วเห็น 3gb แต่ใช้จริงมัน 4g ป่ะครับ หรือว่าแค่ 3g

  10. #10
    OverclockZone Member mewonline's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008
    Location
    กทม. บางกะปิ มีนบุรี

    Default

    ของผมก็เห็น3.5ครับ

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Provider View Post
    แล้วเห็น 3gb แต่ใช้จริงมัน 4g ป่ะครับ หรือว่าแค่ 3g
    ใน OS เห็นเท่าใหร่ก็ใช้งานแรมได้เท่านั้น
    นอกนั้นก็จะเป็นหน้าที่ของ Virtual Memory ( HDD )

  12. #12
    OverclockZone Member RedEye's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2007

    Default

    ถูกต้องนะคร้าบบบบบ ^^

  13. #13
    OverclockZone Member automation's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ซอยเสนา ม.เกษตร พหลโยธิน ซ.30 เมเจอร์รัชโยธิน เซ็นทรัล-ลาดพร้าว ลาดพร้าว18

    Default

    ดูในลายเซ็นท่าน matoom ซิ

  14. #14
    OverclockZone Member emrukjune's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008
    Location
    Phatthalung

    Default

    ไม่รุ้ ใน SP3 มันเห็นเต็มยังง่ะ +.+

  15. #15
    OverclockZone Member 13evils's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    In the darkside of your mind

    Default

    ผิดหมวด นะค๊าบบ ^^

  16. #16

    Default

    ต้องลง Operating System ที่เป็นแบบ 64Bit ครับ

    จะเป็น XP รุ่น 64Bit หรือ Vista 64Bit ก็ได้

  17. #17
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    เป็นที่ User Error คับ

    วิธีแก้..ให้เปลี่ยนตัวผู้ใช้งาน...


  18. #18
    OverclockZone Member นักเรียนนินจา's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    ส.พัน.35 หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ

    Default

    ถ้าท่านใช้ CPU-Z มันก็เห็นครบ มันก็เห็นครบ 4 gb แหระท่าน..แต่ตามระบบ window 32 bit แล้วจะเห็นหน่วยความจำได้เท่ากับ 2 ยกกำลัง 32 หรือประมาณ 4 Gb นั่นแหละท่าน แต่ในทางปฏิบัติ window ต้องจัดสรรหน่วยความจำบางอย่างที่ติดตั้งอยู่ในเครือง เช่น bios bus Pci cและ Pci -X เป็นต้นเค้าเรียกว่า memory mapped I/O ที่ window รายงานว่า 3 Gb นั่นคือ สว่นทีี่ window สามารถ นำไปใช้ได้จริง แต่ 4 Gb window 64 bit จะสามารถมองเห็นได้สูงสุดที่ 16GB..........

  19. #19
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แล้วเราจะตอบอ่ะไรเนี่ย

  20. #20
    OverclockZone Member Guitar_blues's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2007
    Location
    ไม่ได้หนักหัวใคร

    Default

    เพราะแก๊สโซฮอลครับ ต้องไปใช้ NGV แทน

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •