overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: Bios มันไม่ขึ้นรายละเอียด CPU เเก้ไขยังไงดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2008

    Default Bios มันไม่ขึ้นรายละเอียด CPU เเก้ไขยังไงดีครับ

    หลังจากลอง oc ไป กว่าจะได้ที่เสถียรๆ กลับต้องมาเจอ ปัญหา ที่ bios มันไม่เห็น cpu ว่าเป็นรุ่นไหนซะอีก มันบอกว่า processor Unknow มันเป็นเพราะอะไรหรอครับ แล้วควรต้องเเกไขยังไงดีครับ ช่วยเเนะนำหน่อยครับ

  2. #2

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    ก่อนหน้านี้มองเห็นใช่มั้ยครับ
    ลองเคลียร์ cmos ดูก่อนครับ

    แล้วก็รอท่านอื่น...

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2008

    Default

    ลองทุกอย่างเเล้วครับ ทั้งเคลียซีมอส -ถอดถ่าน แต่ก็เเปลกอยู่อย่างนึงครับ ผมลองเอา cpu ตัวเก่าใส่ ดู มันกลับเห็น ผมเลย งง

  4. #4
    OverclockZone Member joejoejoe's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    CPU กลายพันธุ์แล้วครับ ...



    ล้อเล่นครับ
    ไม่มีความรู้อะ มาแซวเฉยๆ
    รอท่านอื่นละกัน ...

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2008

    Default

    ประมาณนี้ครับ
    รูป รูป

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jul 2008
    Location
    ถ.รามคำแหง ราม 53 ผ่านไปผ่านมา ลาดพร้า

    Default

    รอผู้รู้จิงมาคับ

  7. #7
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ลองเปลี่ยน cpuz เวอร์ชั่น 1.46 ดูสิ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2008

    Default

    มันเป็นที่ bios เมนบอร์ด ด้วยครับ ที่ไม่เจอ

  9. #9
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    อ้าว หรอ ลอง clear cmos ดูก่อนละกันคับ ไม่หายก็ลอง flash bios ดู

  10. #10

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    flash bios แน่นอนครับ
    เคยเจอลูกค้ามาซื้อเครื่องมันไม่โชว์ cpu x2 6000+ นี่แหละ
    ขอเปลี่ยนเป็นตัวต่ำกว่าซะงั้น
    ตอนนั้น cpu มันออกมาใหม่ bios ทางศูนย์ยังไม่ได้ up date bios ให้

  11. #11
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เวอร์ชั่น cpu-z หรือปล่าวครับ 1.41 ถือว่านานเเ้ล้วนะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •