overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: 4core dual-sata2 rev2.0 ใช้กับ PowerColor X300 SE ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    ตลาดสะพาน2 ถ.จันทน์

    Default 4core dual-sata2 rev2.0 ใช้กับ PowerColor X300 SE ไม่ได้

    เสียบครั้งแรก - ติด
    พอ reset - ดับ(ไม่ขึ้นภาพ)
    reset อีกที - ดับ
    ดึงออกเสียบใหม่ - ดับ
    ทิ้งไว้ ชม. เสียบใหม่ - ติด
    พอ reset - ดับอีก

    เกิดจาก VGA ไม่ compat ไหม เพราะบอร์ดรัน PCI-EX @4X เท่านั้นเอง
    ใครมีวิธี ได้โปรดชี้แนะด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    ตลาดสะพาน2 ถ.จันทน์

    Default

    nobody

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    ตลาดสะพาน2 ถ.จันทน์

    Default

    nobody really?

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองสั้ง DISABLE VGA ON ดุครับ ถึงบอร์ดจะรับรุ้เอง แต่ลองสั้ง จาก ใบออสให้ DISABLE ON ไปเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    แน่ใจแล้วใช่มั้ยคับ ว่าใส่แน่น

  6. #6

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    อันนี้จริงครับ
    เคยเจอมาแล้ว พอเปลี่ยนเป็นอีกตัว การ์ดเต็มใบ ยี่ห้อเดียวกัน กลับใช้ได้
    แต่การ์ดตัวแรกก็ไม่เสียนะ หรือกว่ามันไม่ support
    แต่คิดว่าเป็นที่การ์ดจอชัวร์แล้วล่ะ
    เปลี่ยนเป็น nvidia ดีกว่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    VGA ปกติดีน่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    ตลาดสะพาน2 ถ.จันทน์

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ลองสั้ง DISABLE VGA ON ดุครับ ถึงบอร์ดจะรับรุ้เอง แต่ลองสั้ง จาก ใบออสให้ DISABLE ON ไปเลยครับ
    รุ่นนี้ไม่มี VGA On Board น่ะสิครับ

    Quote Originally Posted by merlix View Post
    แน่ใจแล้วใช่มั้ยคับ ว่าใส่แน่น
    แน่นชัวร์ๆ

    Quote Originally Posted by tomodify View Post
    อันนี้จริงครับ
    เคยเจอมาแล้ว พอเปลี่ยนเป็นอีกตัว การ์ดเต็มใบ ยี่ห้อเดียวกัน กลับใช้ได้
    แต่การ์ดตัวแรกก็ไม่เสียนะ หรือกว่ามันไม่ support
    แต่คิดว่าเป็นที่การ์ดจอชัวร์แล้วล่ะ
    เปลี่ยนเป็น nvidia ดีกว่าครับ
    ตอนนี้ใส่ nvidia FX5200 อยู่ แต่ใส่กับ slot AGP น่ะ ก็ใช้งานได้ดีอะนะ
    ไม่รู้ว่าที่ใส่ X300SE ไม่ได้ เป็นเพราะบอร์ดมันรัน PCI Express @4x หรือป่าว แต่เดี๋ยวจะลองเอาไปใส่กับบอร์ดอื่นดูอีกที

    Quote Originally Posted by SunzabiLL View Post
    VGA ปกติดีน่ะครับ
    ไว้จะลองเอาไปใส่กับบอร์ดอื่นดูครับ (แต่น้องที่ขายให้บอกว่าก่อนที่จะขาย ยังใช้อยู่เลย)

  9. #9
    jor_3230's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006
    Location
    รังสิต-สระบุรี

    Default

    ต้องลองไปดู VGA SUPPORT LIST ใน www.asrock.com ดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member boomer1983's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    สุรินทร์,ชัยภูมิ Line : vasagimji Tel : 089-423-7424

    Default

    Quote Originally Posted by jor_3230 View Post
    ต้องลองไปดู VGA SUPPORT LIST ใน www.asrock.com ดูครับ
    ตามคนนี้ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    ตลาดสะพาน2 ถ.จันทน์

    Default

    Quote Originally Posted by jor_3230 View Post
    ต้องลองไปดู VGA SUPPORT LIST ใน www.asrock.com ดูครับ
    Quote Originally Posted by boomer1983 View Post
    ตามคนนี้ครับ
    ดูแล้วละครับ รุ่น x300se มันไม่มี
    แต่ผมไม่เชื่อ 100% หรอกนะครับ ว่านอกจากใน list แล้วจะใช้ไม่ได้
    คงต้องดิ้นรนกันอีกซักพักละ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    ตลาดสะพาน2 ถ.จันทน์

    Default

    up


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •