overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ใครเซียนระบบแลน ช่วยทีนะคับ

  1. #1
    OverclockZone Member newdragon's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default ใครเซียนระบบแลน ช่วยทีนะคับ

    คือว่า อยากให้มันต่อได้อ่าคับ

    หอที่ผมอยู่มันจะมีเน็ตที่ต้องคอนเน็คโดยใช้สายแลนมาต่อแล้วมีแอ็คเคาน์ให้
    แต่ผมอยากให้เครื่องอื่นๆในห้องเล่นได้ด้วยอ่าคับ ต้องทำไงมั่ง เซ็ตไงมั่งหรอ

    ตอนนี้เครื่องที่ไว้ใช้คอนเน็คมี lan card 2 อัน แล้วก้อ switch 5port
    เพราะ lancard ตัวแรกใช้คอนเน็คเน็ต
    ตัวที่สอง ใช้ต่อไปที่ตัว switch
    แล้วอยากให้คอมในห้องที่ต่อสายแลนใส่ switch มานเล่นเน็ตได้อ่ะ

    ทำไงหรอคับ แล้วเซ็ตค่ายังไงบ้าง

    งงป่าวหว่า -*-

  2. #2
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    หุหุ
    บางหอจะ ลอคไว้ครับ ทำให้เครื่องลูก ไม่สามารถเล่นได้ครับ
    ก็ลองเซทที่
    Network Setup Wizard ครับ ในนั้นจะบอกไว้เลยว่า เซทแบบไหน เลือกอันไหน

    ก็เซทแบบเครื่องแม่ไว้ครับ แค่นั้นแหละ

    แต่ถ้าใช้ไม่ได้อีก ใช้หาโปรแกรม วินเกท ครับ ลงเครื่องแม่หลังเซท

  3. #3
    OverclockZone Member newdragon's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    มานเปนแบบนี้อ่ะคับ




    เซ็ตค่าทุก ทุกเครื่องเห็นกันหมดแล้ว แต่เครื่องเพื่อนในห้อง จะมองไม่เห็นเครื่องของเครือข่ายที่ใช้คอนเน็ค
    แต่เน็ตเปิดแชร์แล้วแต่เล่นเน็ตได้แค่เครื่องผมอ่ะ เครื่องเพื่อนในห้องเล่นไม่ได้ซะงั้น



    แล้วโปรแกรม วินเกท นี่มานชื่อจริงๆที่เปนทางการนี่ มานชื่อว่าไรอ่าคับ เผื่อจาหาเอง หรือถ้าคุณมีก้อขอหน่อยนะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member Yoshimitsu's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    X-2 Laboratory

    Default

    wingate มั้งครับ ไม่เคยใช้ซะด้วย ที่หอใน ม. ผมมันเป็น Wi-Fi ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member newdragon's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ใครเก่งๆ ช่วยผมทีค๊าบบบบบบบบบ

  6. #6
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    IP ที่เซตกับเครื่องลูกทุกตัวเป็นแบบ Auto หรือ Manual
    ต้องปรับเป็น Auto แล้วจึงจะใช้งานกับ Microsoft Home Network ได้

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    wingate

    ก็เห็นเค้าบอกกันไปหมดแล้วยังทำไม่ได้อีก

    ไปถามเพื่อนว่าใครทำเป็นมาทำให้จะง่ายกว่าไหม

  8. #8
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    เซ็ทเครื่องคุณให้แชร์ Internet ไว้
    ส่วนเครื่องเพื่อนคุณให้เซ็ท Gateway เป็น IP เครื่องของคุณก็ใช้ได้แล้วครับ

    แต่เวลาจะเล่นต้องให้เครื่องคุณ Login ก่อนนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member neung983's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by JO View Post
    เซ็ทเครื่องคุณให้แชร์ Internet ไว้
    ส่วนเครื่องเพื่อนคุณให้เซ็ท Gateway เป็น IP เครื่องของคุณก็ใช้ได้แล้วครับ

    แต่เวลาจะเล่นต้องให้เครื่องคุณ Login ก่อนนะครับ

    ถูกครับ เซ็ท เครื่องเพื่อต้องใส่ IP ที่ต่อ INTERNET เป็น เกท เวท ของเครื่องเพื่อน เพื่อให้เครื่องของเพื่อนๆ รู้ว่า ออกเน็ท ต้องไปที่ IP(ที่ต่ออินเตอร์เน็ตเข้ามา) นี้ก่อน เสมอ

  10. #10
    OverclockZone Member Lucious's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    ไหนๆก็ใช้สวิทช์แล้ว เอางี้ลอง
    เอาสายจากหอ เสียบเข้าสวิทช์

    แล้วเอาสายจากเครื่อง 2 เครื่อง เสียบเข้าสวิทช์ อีกที

    ไม่ต้องใช้โปรแกรมช่วยนะงับ ตั้ง ip address automatically ด้วย

    ลองดูดิงับ แล้วมาแจ้งผลด้วย
    Last edited by Lucious; 9 Jan 2007 at 21:43:44.

  11. #11
    OverclockZone Member newdragon's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    แบบคุณ คิม ถ้าผมเซ็ตเป็น Auto ทุกเครื่องจะมองไม่เห็นกันเลย

    แบบคุณ JO เครื่องผมกะเครื่องเพื่อนมองเห็นกัน แต่เครื่องผมเข้าเน็ตได้ เครื่องเพื่อนเข้าเน็ตไม่ได้

    แบบคุณ Lucious เข้าเน็ตไม่ได้เลยคับ



    เอ่อ แล้วเน็ตที่นี่ ถ้าจะเปิดเว็บต้องใส่ Proxy กะ Port ด้วยอ่ะคับ แต่ใช้อันเดียวกันหมดทั้งเครือข่ายเลย

    แล้วสายแลนที่ใช้นี่ เอามาต่อใส่เครื่องผมกะเครื่องเพื่อนโดยไม่ผ่าน Switch นี่มองไม่เห็นกันเลย
    มันบอกว่าไม่ได้ต่อสายด้วย


    สายแลนไม่เสียนะ
    สายแลนไม่น่าจะเป็นแบบ cross

  12. #12
    OverclockZone Member pvp's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    Alone in Darkness

    Default

    ตั้ง ics คับเลือก ใน network wizard แล้วไปตั้งว่าเครื่องเรามีเครื่องอื่นที่ต่อเน็ทผ่านเครื่องเรา และ อินเตอร์เน็ทเข้ามาอุปกรณ์ตัวไหน แล้วก็กด next ไปเรื่อยๆ แล้วไปเซ็ทที่เครื่องลูกอีกทีนึง แล้วเครื่องแม่อย่าลืมเปิด firewall ละ

  13. #13
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    Quote Originally Posted by newdragon View Post
    แบบคุณ คิม ถ้าผมเซ็ตเป็น Auto ทุกเครื่องจะมองไม่เห็นกันเลย

    แบบคุณ JO เครื่องผมกะเครื่องเพื่อนมองเห็นกัน แต่เครื่องผมเข้าเน็ตได้ เครื่องเพื่อนเข้าเน็ตไม่ได้

    แบบคุณ Lucious เข้าเน็ตไม่ได้เลยคับ



    เอ่อ แล้วเน็ตที่นี่ ถ้าจะเปิดเว็บต้องใส่ Proxy กะ Port ด้วยอ่ะคับ แต่ใช้อันเดียวกันหมดทั้งเครือข่ายเลย

    แล้วสายแลนที่ใช้นี่ เอามาต่อใส่เครื่องผมกะเครื่องเพื่อนโดยไม่ผ่าน Switch นี่มองไม่เห็นกันเลย
    มันบอกว่าไม่ได้ต่อสายด้วย


    สายแลนไม่เสียนะ
    สายแลนไม่น่าจะเป็นแบบ cross
    เครื่องคุณเซ็ทแชร์เน็ทไว้แล้วยังครับ

    เครื่องคุณกะเครื่องเพื่อนเซ็ท IP Subnet Gateway อะไรครับ

  14. #14
    OverclockZone Member tomodachi's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    BKK

    Default

    ลองใช้โปรแกรมproxy + ดูนะครับ
    แต่ก่อนอื่นคุณจะต้อง fix ip ของคุณให้ตายตัวก่อน
    เมื่อคุณลงโปรแกรม proxy+ แล้ว โปรแกรมนี้จะเป็นตัวแจก packet internet
    ไปยังเครื่องลูกข่ายได้เหมือน server เรย โดยให้เน็ตวิ่งผ่านเครื่องของคุณเอง
    แล้วจึงไป set gateway ในเครื่องลูกข่ายให้วิ่งมาที่ ip ของคุณอ่ะคับ

    ลองทำดูคับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    1. เครื่องที่ต่อเน็ตต้องตั้ง IP เป็น 192.168.0.1
    เครื่องมี LAN 2 ตัวใช่ไม สมมติว่า A เป็น ตัวที่ต่อกับเน็ต B เป็นตัวที่ต่อกับเครื่องอื่น
    เวลาที่ตั้ง s ให้กำหนดไปที่ B แล้วมันจะใ้ห้ตั้งเป็น 192.168.0.1 ก็ตอบตกลงไป จากนั้นทุกเครื่องก็ Gate มาที่ 192.168.0.1 ส่วน DNS ก็ตั้งเป็น 203.144.0.73 และ 74 ถ้าจำไม่ผิดนะ ให้คนที่เก่งๆ มาบอกอีกที

  16. #16
    OverclockZone Member newdragon's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    แบบคุณ mingqingcom มานเข้าเน็ตไม่ได้เลย แต่ต่อได้นะ


    ผมเปิดแชร์เน็ตไว้แล้ว

  17. #17
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    ตอนนี้คุณใช้โปรแกรมอะไรในการแชร์อินเตอร์เนตอยู่ครับ
    มีอีกวิธีคือไปซื้อ Routerที่ไม่มี modem มาแชร์ก็จบ ง่ายแต่ต้องจ่ายเงินเพิ่มอีกหลายพัน แต่ก็คุ้มกว่าที่ต้องมานั่งใช้เนตที่เปิดคอมกันที ประหยัดค่าไฟได้มาก

  18. #18
    OverclockZone Member newdragon's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ไม่ได้ใช้โปรแกรมไรแชร์เลยอ่าคับ

    ต้องใช้ด้วยหรอคับ

    ถ้าใช้ก้อบอกชื่อโปรแกรมด้วยนะคับเผื่อจาหามาลองดู

  19. #19
    OverclockZone Member mrair's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    สรงประภา ดอนเมือง

    Default

    Quote Originally Posted by Lucious View Post
    ไหนๆก็ใช้สวิทช์แล้ว เอางี้ลอง
    เอาสายจากหอ เสียบเข้าสวิทช์

    แล้วเอาสายจากเครื่อง 2 เครื่อง เสียบเข้าสวิทช์ อีกที

    ไม่ต้องใช้โปรแกรมช่วยนะงับ ตั้ง ip address automatically ด้วย

    ลองดูดิงับ แล้วมาแจ้งผลด้วย

    ตามนี้ครับแต่ สายจากหอให้เสียบเข้าช่องที่มันเขียนว่า up อ่ะครับที่สวิทซ์ครับ แต่ถ้าไม่มี ก็ให้ทำหัวสายที่เข้าสวิทซ์เป็นแบบสาย coss อ่ะครับ แล้วให้ดูว่าหอกำหนดค่า ip ให้เราเป็นเลขอะไร ก็ให้ตั้งเป็นเลขอื่น ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Devil2006's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007

    Default

    ลองไปถามคนในบอร์ด

    www.thelordofwireless.com ดูครับ เพื่อจะช่วยได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •