overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ปรึกษาอาการค้างกับคอมซื้อใหม่หน่อยครับ+++

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jul 2008

    Unhappy ปรึกษาอาการค้างกับคอมซื้อใหม่หน่อยครับ+++

    ป้ายแดงมาเลยครับสเปคตามนี้
    CPU : core 2 qua 9650 2.66 Ghz
    HD : WD 500 G.
    Main Board : MSI Diamond
    VGD : MSI 4850 /512 /DDR3
    RAM : Geil 4G./1333
    PSU : Raidmax 750w
    ปัญหาที่พบคือ เปิดเครื่องขึ้นมาเล่นได้ซักพัก
    แล้วค้างเลยครับหน้าจอนิ่งค้างเลย เมาส์ขยับไม่ได้ ปุ่มNum/Lock
    ที่คีย์บอร์ดกดแล้วไฟไม่หาย ต้องกดรีสตาร์ทใหม่ เป็นบ่อยมากๆ ซื้อมาได้ 3 วันเอง ปรึกษาหน่อยครับว่าอาการ แบบนี้น่าจะเกิดจากอะไรบ้าง มีทางแก้อย่างไร รบกวนหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    ดันก่อนไม่ทราบเช่นกัน oc มันเปล่าครับหรือเดิมๆเลย ถ้าเดิมๆลองเชคว่าอุปกรณ์เสียบแน่นหรือไม่ครับรอท่านอื่นมาเสริม อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member =cR@Zy='s Avatar
    Join Date
    3 Sep 2007

    Default

    ใช้ OS อะไร OC มั้ย ขอดูข้อมูล ไฟต่างๆ ณ ปัจจุบันหน่อย CPU รันอยู่ที่เท่าไหร่

  4. #4
    OverclockZone Member Getzz's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    ลาดพร้าว 112

    Default

    Quote Originally Posted by banchanamdee View Post
    ป้ายแดงมาเลยครับสเปคตามนี้
    CPU : core 2 qua 9650 2.66 Ghz
    HD : WD 500 G.
    Main Board : MSI Diamond
    VGD : MSI 4850 /512 /DDR3
    RAM : Geil 4G./1333
    PSU : Raidmax 750w
    ปัญหาที่พบคือ เปิดเครื่องขึ้นมาเล่นได้ซักพัก
    แล้วค้างเลยครับหน้าจอนิ่งค้างเลย เมาส์ขยับไม่ได้ ปุ่มNum/Lock
    ที่คีย์บอร์ดกดแล้วไฟไม่หาย ต้องกดรีสตาร์ทใหม่ เป็นบ่อยมากๆ ซื้อมาได้ 3 วันเอง ปรึกษาหน่อยครับว่าอาการ แบบนี้น่าจะเกิดจากอะไรบ้าง มีทางแก้อย่างไร รบกวนหน่อยครับ
    มีด้วยหรอคับ หน้าตาเป็นไงอะท่าน

    การ์ดจอร้อนจนแฮงค์ป่าวคับ ไม่ก้อลองลงวินโดวส์ใหม่ดู รอท่านอื่นมาตอบวิธีอื่นคับ

  5. #5
    OverclockZone Member ppily's Avatar
    Join Date
    29 May 2008

    Default

    ถอยจากไหน กลับไปให้ อู่เขาดู ดีก่าครับ ? มันเสียความรู้สึกไปแล้ว ให้เขาจัดการให้ดีก่า

  6. #6
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    3วัน เอาไปปาหัวมานเลย แหะๆ เอาไปให้ร้านที่ซื้อมาดูดีกว่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    แต่ปรกติ ถ้ามีปัญหา ภาย 7 วันนี้มันเปลี่ยนตัวใหม่ได้ไม่ใช่หลอครับลองไปคุยกับร้านที่ซื้อมาจิ

  8. #8
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    Riadmax รุ่น top RX1000 1000 watt เชียวน่ะคับ จ่าย 12V 4เฟส = 80A -*0*-

  9. #9

    Default

    ประกอบเองหรือให้ร้านประกอบให้ครับ
    อาการแบบนี้มันก็น้ำท่วมปากเหมือนกันนะ
    เหมือนจะรู้ แต่ก็ต้องได้เจอเองก่อนอ่ะครับ

    แนะนำให้รีบเอากลับไปที่ร้านที่ซื้อมาให้ว่องก่อน 6 วันเลย เพราะถ้าเข้าวันที่7 ร้านมันจะเย็นชากะเราแล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jul 2008

    Default

    PSU : Raidmax 750w>>Thermaltake 750Wอาจจะเขียนผิดน่ะครับ
    ตอนนี้ผมอยู่ office น่ะครับสเปคตรงนี้เลยเพี๊ยนนิดๆ
    ตอนแรกร้านเอา RAM บัส1600 มาใส่ แต่MBผมได้แค่1333 ครับ(MB MIS เขียนข้างกล่อง 1600 OC*)
    ร้านเลยลอง OC ดูเพื่อให้ MB มัน support RAM รอเกือบ 3 ชั่วโมงด้วยความโทสะ
    เลยให้ร้านเอา RAM ที่มัน support MB มาใส่แทนครับ "ไอ้บัส 1600 เอาทิ้งไกลๆเลยเพ่เอาไอ้1333มาเลย"
    แต่ผมไม่รู้ว่าร้านเค้าปรับค่าอะไรไปบ้าง(ไม่เป็นคอมอ่ะครับ) ผมต้องไปแก้หรือปรับที่ไหนครับแนะนำข้อน้อยด้วยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jul 2008

    Default

    ลองถอด ram ดูแล้วครับสลับไปมา ถอดออก ถอดเข้า ปรับไฟเลี้้ยง1.5 V ปรากฎว่าใส่ ram ตัวเดียว
    ไม่ค้าง แค่พอใส่สองตัวพร้อมกันเล่นได้ซักพักค้างอีก กลับมาค้างเหมือนเดิม มืดตีบ.
    เด่ววันนี้ไปบุกที่ร้านเลยดูสิมันจะหายมัย ย๊ากกกกกกกกก (คอมเน่า ทำบุญครบ 7 วันพอดีวันนี้)

  12. #12
    OverclockZone Member irobot13's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    สเปกไม่น่าแฮงค์ง่ายยังนี้ ความร้อนเป็นไงครับ VGA CPU บอกหน่อยดิ อย่าให้ครบ 7 วัน ถ้าแก้เองไม่ได้ก็ไปร้านนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member GOLDGEAR74's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    พระราม1

    Default

    โกส มาให้เรารึป่าว

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jul 2008

    Default

    หวัดดีครับ อ่อมะวานไปให้ร้านเช็ค ร้านเค้าเปลี่ยน Ram คู่ใหม่ให้ ในไบออส ค่าต่างๆส่วนของ ram เป็น auto หมด
    ร้านก็ลองเช็ครันโหลด CPU , ใช้โปรให้ ram ทำงานหนักๆ ,การ์ดจอเช็คเปิด 3DMark (เช็คทีละอย่างน่ะครับ) สุดท้ายเราก็ลองเปิดเกมฟังเพลงดูเปิดหนังก็โอเคปรกติละ ท้ายสุดเลยให้เค้าใส่ตัว GREEN POWER (MSI Diamond มันจะแถมมาให้ครับ) กลับมาถึงบ้านเสียบไฟปุ๊บเล่นได้ไม่ถึง 5 นาที รีสตาทเอง หนักกว่าเดิมทีนี้
    เปิดใหม่ เล่นได้ซักหน่อยค้างเหมือนเดิมอีก (ทีอยู่ร้านไม่เป็นไรมาเป็นตอนอยู่บ้าน รึว่าผีสางมีจริงกลั่นแกล้งเราว่ะ)
    ไปทิปนี้สรุปเป็นหนักกว่าเดิมแถมเครื่องอาการรีสตาทมาให้ด้วย(มะวานครบ7วันพอดี) คราวนี้สงสัยขึ้นอยู่กับเจ้ากรรมนายเวรล่ะมั่ง *ส่วน temp cpu ~30-32 ครับ การ์ดจอ temp ดูไม่เปงครับแต่เล่นที่ห้องแอร์น่าจะไม่ร้อนมากมั่งครับ แก้ยังไงดีคร๊าบบบ วู้

  15. #15
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    อืมม์....พอดีผมไม่ได้ตาม hardware เลย แล้วไอ้เจ้า green power นี่มันคืออะไรครับ
    ตามที่ท่านเล่ามา ตอน test ทุกอย่าง ok หมด มีเพิ่มไอ้เจ้า green power นี่แหละ
    ลองเอาออกก่อนไหมครับ แล้วลอง test ดูอีกที
    ลองนึกดูให้ดีๆ ซิครับ ตอนทำที่ร้าน กับมาใช้งานที่บ้าน มีอะไรที่แตกต่างกันบ้าง เช่น ups, ระบบ ground,ตอน เทส เขาเปิด เคส ด้านข้างหรือเปล่า อะไรประมาณนี้แหละครับ
    ลึกๆ ผมว่าน่าจะมาจากปัญหาเรื่องความร้อน นะครับ เพราะท่านซื้อของใหม่มาหมดเลย แถมเป็นของดีๆ ทั้งนั้น....อิจฉาจัง

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jul 2008

    Default

    ไอ้ตัว Green Power นี้ผมก็ไม่แน่ใจว่ามันทำงานยังไงน่ะครับ มันคล้ายๆตัวปรับ/จ่ายไฟก่อนที่จะเข้า MB มั่งครับ
    ประมาณช่วยประหยัดไฟแต่ให้มีประสิทธภาพสูง รึป่าว? (คัยมีบอร์ด MSI ที่มีตัวนี้ชี้แจงข้อมูลด้วยน่ะครับ) อ่อตอนเทสเปิดเคสฝาข้างครับแต่มันมีผลด้วยหรอครับ แบบผมไม่เข้าใจอ่ะท่าน ความร้อนที่การ์ดจอค่อนข้างร้อนอ่ะครับ ของท่านอื่นที่ใช้รุ่นนี้มีปัญหาความร้อน ทำให้มีอาการแบบผมรึป่าวครับ (พอดีโบนัสออกอ่ะครับ เลยสอยมา กลายเป็นว่าตอนนี้ผมโดนสอยแทนร่วงเลยเจอแบบนี้เข่าอ่อน)

  17. #17
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    Quote Originally Posted by banchanamdee View Post
    ไอ้ตัว Green Power นี้ผมก็ไม่แน่ใจว่ามันทำงานยังไงน่ะครับ มันคล้ายๆตัวปรับ/จ่ายไฟก่อนที่จะเข้า MB มั่งครับ
    ประมาณช่วยประหยัดไฟแต่ให้มีประสิทธภาพสูง รึป่าว? (คัยมีบอร์ด MSI ที่มีตัวนี้ชี้แจงข้อมูลด้วยน่ะครับ) อ่อตอนเทสเปิดเคสฝาข้างครับแต่มันมีผลด้วยหรอครับ แบบผมไม่เข้าใจอ่ะท่าน ความร้อนที่การ์ดจอค่อนข้างร้อนอ่ะครับ ของท่านอื่นที่ใช้รุ่นนี้มีปัญหาความร้อน ทำให้มีอาการแบบผมรึป่าวครับ (พอดีโบนัสออกอ่ะครับ เลยสอยมา กลายเป็นว่าตอนนี้ผมโดนสอยแทนร่วงเลยเจอแบบนี้เข่าอ่อน)
    ถ้างั้น ก็ลองเปิดฝาเคสเลยครับ แล้วลองดูอีกที....

  18. #18
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    สงสัยต้องลองถอดการ์ดจอออกแล้วเอาอันอื่นมาลองใช้ดูว่าจะหายไหม

    แบบผมอะ เพื่อนคนไหนมีอะไร ถอดยืมมาใส่ก่อนทีละชิ้น ฮ่า ๆๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •