overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: เปิดเครื่องแล้วจอไม่มีภาพ..........HELPME.....

  1. #1
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default เปิดเครื่องแล้วจอไม่มีภาพ..........HELPME.....

    อาการคือเปิดเครื่องขึ้นมา แล้วหน้าจอภาพไม่ขึ้นครับ ไฟหน้าจอกระพิบตลอด เหมือนสัญญานไม่เข้ายังไงไม่รู้

    ผมได้แก้ไขแล้วดังนี้
    1.เสียบสายจอแน่นแล้ว
    2.แรมถอดมาแล้วเอายางลบถูก็ทำแล้ว
    3.ชำแหระคอมออกมาเป็นชิ้นๆแล้วประกอบเข้าใหม่ก็ลองแล้ว
    4.สายทุกอย่างเสียบครบก็ยังไม่ได้ผล



    ปกติ จะมีเสียงไบออสดีง ติ๊ส....1 ครั้ง และที่คีบอร์ดจะมีไฟกระพิบ 3 ดวงพร้อมกัน แล้วมันจะมีภาพออกมาน่ะ....แต่คอมผมไม่เป็นอย่างงั่นล่ะสิ....จะทำไงดีครับ

    เอ่อ ก่อนคอมผมจะเจ๊ง ผมได้เอา โปรแกรม ป้องกันไวรัส รุ่น AVAST ติดตั้งลงไป หลังจากนั้นมันก็รีสตาทเป็นธรรมดา .....แต่เมื่อมันได้รีสตาทแล้วน่ะสิ มันเกิดค้าง ระหว่างบู๊ต เครื่อง
    ผมก็รีสตาท อีก มันเกิดการหน้าจอ รวนๆ เหมือนแผ่นเกมส์ตลับ ยังไงไม่รู้ แล้วผมก็รีสตาทอีกรอบ แล้วมันก็ ไม่มีภาพอีกเลยครับ

    ขอโทษทีน่ะครับ อธิบายไปหน่อย ................ใครเคยเป็นเหมือนผมแล้วแก้ไขได้ช่วย บอกให้ผมทีครับ เซ็งมากๆเลยตอนนี้

  2. #2
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ด่วน

  3. #3
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    สเปกคอม

    ASROCK ALIVE NF6G
    RAM 2 GB
    AMD ATHLON 4000+
    HD SEAGAET 250 SATA2
    PSU MIXX450 W

  4. #4
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ลองเช็ค PSU ดูครับ

    จั้ม ดำ-เขียว ดูว่าติดมั้ย หรือจะให้ชัวส์ก็ลองเปลี่ยน PSU ดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    psu ไฟเข้าอยู่ครับ

    เดี๋ยวลองดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Potae's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    Nakonphanom & Sakonnakhon

    Default

    น่าสงสัยบอร์ดครับ มีตัวเปลี่ยนเทสไหม

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Nov 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    บอร์ดตัวเดียวกับผมเลยครับ ใช้ๆอยู่เปิดไม่ติดซะงั้น เคลมไปแล้วยังไม่ได้กลับมาเลยครับผม

  8. #8
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    psu ผมก็เอาตัวคอมเครื่องอื่นมาเปลี่ยนแล้วก็ยังเหมือนเดิมครับ

    บอร์ดนี่ ดูนยังไงครับว่ามันยังไมจากไปครับ

  9. #9
    OverclockZone Member hUman fuRy's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    ชลบุรี

    Default

    ลอง clear bios ดูก่อนครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    อาการเกิดหลังลง anti???

  11. #11
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    cear bios ยังไงครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Dej_SAVAGE View Post
    อาการเกิดหลังลง anti???
    ใช่ครับ ผมก็พึ่งเคยเจอครั้งแรกนิแหล่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member panus_l's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007

    Default

    power supply ครับ ไฟไม่พอ ฟันธง ลองเปลี่ยนดูครับ

  14. #14
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ไฟไม่พอคงไม่ใช่น่ะ เพราะก่อนหน้าที่ผมจะมาใช้ออนบอร์ด เคยเอา 1950 pro มาใช้ก็ไม่มีปัญหาไรนิครับ

  15. #15
    OverclockZone Member โอชิน....ใจบาป's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ในป่า....ละเมาะที่เดิม

    Default

    clear bios เอาถ่านเมนบอร์ดออกประมาณ สองสามนาที

  16. #16
    OverclockZone Member hUman fuRy's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    ชลบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by โอชิน....ใจบาป View Post
    clear bios เอาถ่านเมนบอร์ดออกประมาณ สองสามนาที
    หรือ set jumper ก็ได้ครับ ลองอ่านคู่มือเมนบอรด์ดู


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •