overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: เวลาOcควรให้ค่าPci อยู่ที่ไหร่เหรอครับและไม่ควรเกินเท่าไหร่อ่า

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2008

    Default เวลาOcควรให้ค่าPci อยู่ที่ไหร่เหรอครับและไม่ควรเกินเท่าไหร่อ่า

    ตอนแรก มันตั้งให้100อ่ะครับ amd x2 4600 2.4 G


    ถ้าOC ไปที่ 2.8 G ควรจะอยู่ที่เท่าไหร่อะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    แล้วแต่สะดวกเลยงับ สูตรใครก็สูตรมัน บ้างก็ auto บ้างหละ 101 บ้างหละ หรือบางท่านมากกว่านั้นซะอีก....
    ผมว่าจริงๆน่ะจะลองดูหลายๆแบบนะงับ แต่ส่วนตัวผมเอง 101 ตลอดเวลา ..

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    auto ง่า

  4. #4
    OverclockZone Member Ukimura's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี-นครปฐม-ศาลายา

    Default

    bus pci มันมีผลกับอะไรหรอคับ
    การ์ดจอจะแรงขี้นมะ

    ผมไว้ที่ 100อ่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2008

    Default

    ขอบคุณครับ แต่ถ้าเพิ่ม PCI การ์ดจอจะแรงขึ้นใช่มะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by mooeit View Post
    ขอบคุณครับ แต่ถ้าเพิ่ม PCI การ์ดจอจะแรงขึ้นใช่มะครับ
    อันนี้แล้วแต่กรณีไปงับ ....

  7. #7
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    ของผมตั้งที่ 110 ครับแรงขึ้นป่าวไม่รู้เพราะซื้อมาก็คล๊อกเลย ไม่มีโอกาศได้ใช้แบบเดิมๆ แฮะๆ

  8. #8
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    ผมเคยอ่านบางเว็บเค้าว่าค่า PCI ปกติจะ 100 ถ้าเพิ่มมาเท่าไหร่ จะเอาไป + เป็น % เช่น
    PCI 110 จะเพิ่ม core มา 10% เดิม 700 เทียบเท่า 770
    เท่าที่ Test มานะ ลองเองเลย ^^"
    PCI Auto 750/2000 ได้คะแนนน้อกว่า
    PCI 110 700/2000
    ฟันธง!!

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    100-115 (ส่วนตัว ไล่ๆ เอา)

  10. #10
    OverclockZone Member sadhalem's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ถ้าแบบนี้ เราไม่ต้องไปลาก core GPU แล้วมา อัดบัส PCI-e เอาก็แรงกว่าน่ะสิครับ ?

    แบบนี้รึเปล่า
    สมมุตินะครับ
    จาก เดิม 600 ลาก GPU ในโปรแกรม Tunner ได้ 640 กำลังนิ่ง
    จาก เดิม 600 ลาก PCI-e ใน Bios จาก100-110 ได้เพิ่ม 10% เลยเป็น 600 > 660 ??

    แบบนี้อัดใน bios ก็แรงกว่าน่ะสิครับ ?
    ผมเข้าใจถูกป่าว

  11. #11
    OverclockZone Member oomiN's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    แล้ว OC 600/1800 เป็น 700/2000 แลว อัด PCI-E 120 จะแรงกว่า ไม่ลากไหม

    ผมอัด PCI-E ได้ 120 ต้องไปคลาย เป็น 600/1800 ไหม หรือ OC ที่ 700/2000 ดีแล้ว เพราะเล่นเกมส์ก็สเถรียรดี

    XFX 8800 GT + Zalman Z-machine
    Last edited by oomiN; 28 Jul 2008 at 11:11:27.

  12. #12
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by sadhalem View Post
    ถ้าแบบนี้ เราไม่ต้องไปลาก core GPU แล้วมา อัดบัส PCI-e เอาก็แรงกว่าน่ะสิครับ ?

    แบบนี้รึเปล่า
    สมมุตินะครับ
    จาก เดิม 600 ลาก GPU ในโปรแกรม Tunner ได้ 640 กำลังนิ่ง
    จาก เดิม 600 ลาก PCI-e ใน Bios จาก100-110 ได้เพิ่ม 10% เลยเป็น 600 > 660 ??

    แบบนี้อัดใน bios ก็แรงกว่าน่ะสิครับ ?
    ผมเข้าใจถูกป่าว
    เข้าใจได้ดีนะครับ แต่ก็ไม่ถูกเสมอไป
    ความคิดนี้ใช้ไม่ได้กับทุกการ์ดนะครับ คุณเท่านั้นที่จะต้องเป็นคนทดสอบเอง แต่มันก็ออกมาแนวๆนั้นแหยะมั้ง ....


    Quote Originally Posted by oomiN View Post
    แล้ว OC 600/1800 เป็น 700/2000 แลว อัด PCI-E 120 จะแรงกว่า ไม่ลากไหม

    ผมอัด PCI-E ได้ 120 ต้องไปคลาย เป็น 600/1800 ไหม หรือ OC ที่ 700/2000 ดีแล้ว เพราะเล่นเกมส์ก็สเถรียรดี

    XFX 8800 GT + Zalman Z-machine
    การปรับบัส PCIE จะทำให้ลาก core/mem ได้น้อยลงกว่าแบบเดิมๆงับ
    แต่ประสิทธิภาพก็จะเพิ่มขึ้นจากการที่ไปปรับบัส PCIE นั้นแหละ
    ส่วนเรื่องว่าจะจริงอย่างที่ผมว่ามั้ย คุณต้องลองดูให้เห็นกับตาแล้วหละ ....

  13. #13
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ของ ตั้งไว้ 101 ตลอดเวลาครับ ตั้ง auto ลากได้ไม่ไกล

  14. #14
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    อืม.....

  15. #15
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    9600GT ลากบัส PCI แล้วมีผลครับ

    รุ่นอื่นผมลองแล้วไม่ต่าง

  16. #16
    OverclockZone Member sadhalem's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    4850 ลากบัส pci จะเห็นผลขึ้นรึเปล่าครับ ?

  17. #17
    OverclockZone Member vonbin's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    ทำเนียบขาว ชั้น 2 ห้องที่ 3 ทางขวามือ ประตูห้องสีฟ้า

    Default

    ดันไปอยากรู้เหมือนกัน

  18. #18
    OverclockZone Member ynao007's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    สะพานใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by matoom View Post
    9600GT ลากบัส PCI แล้วมีผลครับ

    รุ่นอื่นผมลองแล้วไม่ต่าง
    ตามนั้นครับใช้ 9600gt อยู่ แต่ก่อน e2160 ปรับตัวคูณ 6 บัส 400 pci ปรับ auto รันได้สบายๆ แต่พอมาใช้ 9600gt ปรับบัส 400 ไม่ได้แล้วอ่ะเศร้า เพราะ pci ปรับ auto แล้ว run ไม่ขึ้น ปรับที่ 100 ก็รันไม่ได้ ก็เลยได้ แค่บัส 340 pci 100 ครับถึงจะบูตขึ้น ถ้าบัส 350-360 ต้อง pci 110 อ่ะครับ สงสาร์ดการ์ดจอครับ
    ปล. ใช้ p31 ds3l ครับหรือใครมีทางแก้ วานบอกทีครับ
    ปล 2 ลากบัส pci แล้วมีผมกับการ์ดจอนี่ สงสัยมีแต่กับ 9600 gt ครับหาๆดูมีบทความอยู่ครับ
    Last edited by ynao007; 3 Aug 2008 at 11:55:30.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •