overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: เปิดเครื่องแล้วจอไม่มีภาพ..........HELPME.....

  1. #1
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default เปิดเครื่องแล้วจอไม่มีภาพ..........HELPME.....

    อาการคือเปิดเครื่องขึ้นมา แล้วหน้าจอภาพไม่ขึ้นครับ ไฟหน้าจอกระพิบตลอด เหมือนสัญญานไม่เข้ายังไงไม่รู้

    ผมได้แก้ไขแล้วดังนี้
    1.เสียบสายจอแน่นแล้ว
    2.แรมถอดมาแล้วเอายางลบถูก็ทำแล้ว
    3.ชำแหระคอมออกมาเป็นชิ้นๆแล้วประกอบเข้าใหม่ก็ลองแล้ว
    4.สายทุกอย่างเสียบครบก็ยังไม่ได้ผล



    ปกติ จะมีเสียงไบออสดีง ติ๊ส....1 ครั้ง และที่คีบอร์ดจะมีไฟกระพิบ 3 ดวงพร้อมกัน แล้วมันจะมีภาพออกมาน่ะ....แต่คอมผมไม่เป็นอย่างงั่นล่ะสิ....จะทำไงดีครับ

    เอ่อ ก่อนคอมผมจะเจ๊ง ผมได้เอา โปรแกรม ป้องกันไวรัส รุ่น AVAST ติดตั้งลงไป หลังจากนั้นมันก็รีสตาทเป็นธรรมดา .....แต่เมื่อมันได้รีสตาทแล้วน่ะสิ มันเกิดค้าง ระหว่างบู๊ต เครื่อง
    ผมก็รีสตาท อีก มันเกิดการหน้าจอ รวนๆ เหมือนแผ่นเกมส์ตลับ ยังไงไม่รู้ แล้วผมก็รีสตาทอีกรอบ แล้วมันก็ ไม่มีภาพอีกเลยครับ

    ขอโทษทีน่ะครับ อธิบายไปหน่อย ................ใครเคยเป็นเหมือนผมแล้วแก้ไขได้ช่วย บอกให้ผมทีครับ เซ็งมากๆเลยตอนนี้

  2. #2
    OverclockZone Member alicezad's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2008

    Default

    ไม่ การ์ดจอ ก้ จอภาพ อะนะ

  3. #3
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    มันไม่เสียงบี๊บอ่ะครับ

    คอมผมไม่มีการ์ดจออ่ะดิ

  4. #4
    OverclockZone Member hUman fuRy's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    ชลบุรี

    Default

    ลอง clear bios ดูก่อนครับ

  5. #5
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    อาจจะแรมเสีย เพราะว่าเคยเป็น ยังไงลองเช็กดูทุกชิ้นครับ ถึงจะบอกว่าขัดแรมแล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    แรมผมมี 4 ตัว 512X4 = 2 GB ถ้าเสียไม่น่าจะเสียหมดน่ะครับ

    แต่ถ้าแรมเสียมันน่าจะเป็นเสียงบี๊บ.....ยาวน่ะผมว่า


    แล้ว CEAR BIOS ทำยังไงครับ

  7. #7
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    ดูที่คู่มือครับจะมีจัมเปอร์อยู่

    และแรมอาจไม่ได้รับ 4 ช่องเต็มก้ได้ ใช้บอร์ดไรอะ ลืมถาม

  8. #8
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    asrockalive nf6g ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Capuchino's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    เดิมๆ รอเขากลับมา

    Default

    ลองดู RAM ครับ

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เครียใบออสครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    เป็นเหมือนกันเมื่อคืน เคลียใบออสครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    สรุปแรม จากไป 2 ตัวครับพึ่งให้ช่างเช๊คดูเมื่อตะเกี๊ย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •