overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: อยากถามเรื่อง socket 939 ผู้รู้ตอบทีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member soy's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    www.gcubez.com

    Default อยากถามเรื่อง socket 939 ผู้รู้ตอบทีคับ

    ตอนนี้ผมมีเมนบอร์ด MSI K8N NEO2 PLATINUM ตัวที่ช่องกราฟฟิกเป็นแบบ AGPX8 และ มีช่องใส่แรมแบบ ดูอัลชาแนล 4 สล็อต

    และมันมาพร้อมกับ CPU Athron64 3000+

    แต่ที่ผมจะถามคือเคยได้ยินว่า socket939 มันมีชิบเซ็ท ที่ใส่CPU Dual core ได้ อยากถามว่าบอร์ดของผมตัวนี้ใส่ CPU รุ่นใดได้บ้างครับ

    อีกอย่างผมเพิ่งมาเล่น AMD ไม่ทราบวิธีการโอเวอร์คล็อก CPU AMD เลยคือทำไม่เป็นครับ ปรับFSB ความเร็วก็ไม่เพิ่ม งงมากครับ คือผมอยากให้ Athron64 3000+ 1.8ghz ไปวิ่งที่ 2Ghz+ แบบซิ้งค์เดิมๆ จะต้องปรับอะไยังไงบ้างครับ วานผู้รู้กรุณาช่วยไขข้อสงสัยผมทีคือผมเล่นกับการ์ดจอX1950GT แต่มันดันไปหน่วงกับ CPU ซะงั้นเซ็งเลยครับท่าน อยากดันความเร็วมันช่วยการ์ดจออ่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    เอ๋ ไม่รู้ง่า ช่วยรุนให้ละกัน

  3. #3
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    จะอัพ 939 Dual ผมว่าไม่ค่อยคุ้มเท่าไร นอนจากจะหา CPU มือสองในราคาที่ไม่แพงครับ

    ส่วน 939 Dual Core ก็จะมี

    X2 3800+ 4000+ 4200+ 4400+ 4600+ 4800+

    Athlon FX-60

    Opteron 165 170 175 180 (ไม่แน่ใจว่ามี 185 เปล่า)

    คล๊อกไม่ยากเท่าไร แต่ต้องดูว่า CPU คอร์อะไรจะได้นั่งเทียนถูก ถ้าไม่รู้ดูยังไง ใช้โปรแกรม CPU-z ดูครับ

    ปรับบัส 300
    ตัวคูณCPU 9
    ทดแรมลง ไม่ 333 ก็ 266 ดู
    ตัวคูณ HTT 4-3

    ปิดการทดงานของ Cool 'n' Qutie

    เพิ่มไฟ CPU จำไม่ได้ว่ามันเพิ่มได้สูงสุด 1.7 แต่มันจะต้องปรับกันที่ 1.55 ก่อน แล้วค่อย + เพิ่มไปอีก
    ไฟแรม ไฟ AGP ก็ต้องเพิ่มด้วย

    บัส AGP ปรับ 67-69

    จำไม่ค่อยได้ไม่ได้จับนานแล้วบอร์ดตัวนี้ครับ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  4. #4
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ถ้าจะเปลี่ยน CPU เป็น x2 มันก็มีน่ะครับ แต่ว่ามันอาจจะหายากหน่อย ถ้าเป็น x2 939 ก็ใส่ได้หมดครับ

    วิธี o\c ถ้า 3000+ ตัวคูณมันจะอยู่ที่ 9 ครับ 9*200 อันดับแรกเราก็ ล๊อคตัวคูณให้เป็นแล้วก็ดัน FSB ของ CPU ค่อยๆเพิ่มไปเรื่อยๆครับ แล้วก็เพิ่มไฟCPU ไฟแรม เดียวบัสแรมมันก็วิ่งตามครับ ส่วนแรมอาจจะล๊อคไว้ก็ได้ครับ ตามที่ข้างบนบอก

  5. #5
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    หายากโครต X2 939 ราคาก็โครตแพงอีกเหมือนกัน

    เอาเงินไปซื้อใหม่ยังจะคุ้มกว่า หากอยากอัพนะ

  6. #6
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    X2 939 หายาก บวกแพง ครับ แต่อัพเป็น AM2 ก็ต้องเพิ่มเงินพอสมควร

    ใช้ตัวเดิมไปก่อนครับ รอเปลี่ยนทีเดียวยกชุดเมื่อพร้อมดีกว่าครับ

    ของผมก็ X2 939 เหมือนกัน แรม DDR ก็แพงกว่า DDR2 เท่าตัวเลยครับ ผมก็เพิ่งซื้อแรม

    จะใช้ 939 ตัองใจรัก ครับ แล้วก็ทำใจได้เท่านั้นครับ

  7. #7
    OverclockZone Member jacksonjr's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2008

    Default

    รู้สึกว่าบอร์ดตัวนี้มันมีโปร แกรมOverclock แถมมาด้วยนะครับจำมะได้ชอบบอร์ดMSI ตั้งแต่สมัย K7แล้วง่าปัจจุบันก็ยังไช้อยู่งับตั้งคู่กะDFI

  8. #8
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by jacksonjr View Post
    รู้สึกว่าบอร์ดตัวนี้มันมีโปรแกรม Overclock แถมมาด้วยนะครับจำมะได้ ชอบบอร์ดMSI ตั้งแต่สมัย K7 แล้วง่าปัจจุบันก็ยังไช้อยู่งับตั้งคู่กะ DFI
    - โปรแกรมที่ว่าชื่อ Core Center ครับ
    - ผมก็มี 2 ตัวครับ 939+AGP DFI NF3 Utra กับตัวที่ท่าน จขกท ใช้อยู่ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    ผมเคย Neo3 น่ะ ได้ทั้ง agp,pcie เป็นบอร์ดที่ประทับใจที่สุดตัวนึง

  10. #10
    OverclockZone Member revolz's Avatar
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    ผมพึ่งขาย athlon3000 venice กะ a8r-mvp +ram512/400 4แถวไป
    เพราะจนปัญญาอัพเกรด ไม่รู้จะอัพเกรดยังไงละ เพราะแพงไปหมด
    ไปเอา x2 6000 มาเล่นแทน

  11. #11
    OverclockZone Member Capuchino's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    เดิมๆ รอเขากลับมา

    Default

    ไม่รู้เหมือนกันครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    RaMaII Bkk

    Default

    ของผม core winchester กะ k8n neo 4 ตอนนี้พัดลม SB ไปแล้ว

  13. #13
    OverclockZone Member soy's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    www.gcubez.com

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่มาตอบข้อสงสัยคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •