overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: คอมผมใช้ไปสักพักแล้วค้าง เกิดจากอะไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member MaYa's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default คอมผมใช้ไปสักพักแล้วค้าง เกิดจากอะไรครับ

    ...คือว่าเวลาเปิดเครื่องขึ้นมาแล้วมันก็ทำงานปรกติ ใช้ไปได้ประมาณ 5 นาทีก็เกิดอาการครับ

    คือว่า เวลาที่เราปล่อยเครื่องไว้ไม่ไปกด Keybord หรือว่าขยับ Mouse เครื่องก็จะค้างไปเลย

    หมายความว่าถ้าเปิดเพลงอยู่ เพลงก็จะเล่นเสียงแบบค้างๆอะครับ(เข้าใจนะครับ) แล้วพอขยับ Mouse

    หรือว่ากด Keybord ก็จะกลับมาใช้ได้อีก เพลงก็เล่นต่อได้ อีกสัก 2-3 วินาทีก็เป็นอีก

    เลยต้องรีสตาตเครื่อง ครั้งต่อไปก็จะใช้ได้เป็นปรกติ แต่ก็ยัง พอใช้ไปพักใหญ่ๆคราวนี้ก็ค้างไปเลยครับ

    นิ่งไปเลยอะ ทำอะไรก็ไมได้เลย ต้องกดปุ่ม Reset ที่เคสอย่างเดียวเลยครับ

    ....... ผมอยากทราบว่าปัญหานี้เกิดจากอะไรครับ Hardware ก็เพิ่งซื้อมาได้ประมาณ 2 เดือนเอง

    เครื่องใหม่ๆเลยอะครับ ช่วยผมด้วยนะครับว่าเกิดจากอะไรจะได้เอาไปเครมถูก เพราะว่าเวลาทำงานสำคัญๆอยู่ก็ค้างไป งานเสียไปหลายชิ้นแล้วครับ

    ยังไงก็ขอบคุณล่วงหน้านะครับ.......

  2. #2
    OverclockZone Member MaYa's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไม่มีใครทราบเลยหลอครับ......

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    ส่วนมากมักจะโดนไวรัส ทำให้ซีพียูทำงานเต็มที่ฟูลโหลดตลอดเวลา ทำให้ค้างได้ จริงๆคุณน่าจะบอกเสปคเครื่องด้วยนะ เผื่อเขาจะช่วยไรได้มากกว่านี้ เรื่องไฟก็มีผลครับ อาการแบบนี้มีหลายสาเหตุ ลองบอกสเปคมาละเอียด และกัน น่าจะมีคนเจอแบบคุณอาจบอกได้

  4. #4
    OverclockZone Member zild's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ในร่างมนุษย์คนหนึ่ง

    Default

    เครื่องร้อนไปหรือเปล่าครับ

    แล้วไฟฮาร์ดดิสติดตลอดหรือเปล่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member MaYa's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เครื่องไม่ร้อนแน่นอนครับ เพราะว่าเชคจาก PC Prob ปรกติดีทุกอย่าง ไฟแดงก็ไม่ได้ติดครับตอนที่ค้าง

    เชค CPU ที่ Task manager ก็ไม่ได้ Use อะไรเลย วิ่งที่ 1-3% เอง

    Spec ก็ : PD 820 / MB P5 VDC-X / Ram DDR 2 1 Ghz/ HD 450 G / VGA 6600 GT / PSU ติดเคสครับ

  6. #6
    อั้ม
    Guest

    Default

    ติดไวรัส

  7. #7
    OverclockZone Member zild's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ในร่างมนุษย์คนหนึ่ง

    Default

    เรื่องคอมค้าง ที่ผมเคยเจออีกสาเหตุคือ
    เป็นปัญหาของ mouse หรือไม่ก็ keyboard มันช๊อตครับ
    เคยเป็นครั้งหนึ่ง หาสาเหตุไม่เจอ เปลี่ยน keyboard แล้วหายเพราะขั่วมันหักครับ
    แต่กรณีท่าน ผมไม่รู้เหมือนกัน คงต้องลง window ใหม่ม้างครับ หรือไม่ก็ยกไปร้าน
    แนะนำได้เท่านี้ครับ อิๆ

  8. #8
    OverclockZone Member MaYa's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    โอ้วว......มีความเห็นอื่นอีกไม๊ครับ ผมงงๆแล้วอะ

  9. #9
    OverclockZone Member Yoshimitsu's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    X-2 Laboratory

    Default

    ใช้ Windows XP 2006 หรือเปล่าครับ ถ้าใช่ก็ไปหาแผ่น WindowsXP เพียวๆมาใช้จะดีกว่าครับ พวก XP 2006 มันจะลงไดร์เวอร์ไปด้วย ซึ่งบางทีไดร์เวอร์มันมีปัญหาอยู่แล้วก็จะทำให้ Windows มีปัญหาไปด้วย

  10. #10
    OverclockZone Member MaYa's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไม่ใช่แน่นอนครับ Windows ผมเพียวๆเลยเป็น Lisen ด้วยครับ ของแท้เลย

    พอดีพี่ผมเค้าได้มาอะครับ ใช้มาตั้งนานแล้วด้วย ไม่มีปัญหาอะไร.......

  11. #11
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ไม่ทราบอาการที่ชัดเจน อย่างนี้ต้องทยอยเช็คเองทีละตัวล่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member MaYa's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ยังเชคไม่ออกเลยครับ..... Sadddd

  13. #13
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อาการค้างมันเกิดได้ร้อยแปด พันเก้า สาเหตุ

    ส่งให้ช่างดูดีกว่าครับ
    หรือ หาเพื่อนๆ

  14. #14
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เอาเพื่อนเก่งๆๆไปดู ผมไม่เห็น อาการบอกแค่ว่าค้าง ไม่รู้หรอกครับว่าเป็นที่อะไร

  15. #15
    OverclockZone Member cavymadness's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    ลองเปลี่ยนไปทีล่ะตัวครับ สักพักก็จะหมดตัว แต่มีความสุข อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member Nacus's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007
    Location
    หมู่บ้านใบไม้

    Default

    ใช้ HDD กีตัวครับ ของผมเคยเป็นเหมือนกัน แต่เกิดหลังจากเพิ่มHDD เข้าไปอีกลูกนึง
    ลองลง Windows ใหม่ก็ไม่หาย ลองเปลี่ยน Supply ใหม่หายเลยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member MaYa's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมก็คิดว่าน่าจะเป็นที่ซัพพายครับ เพราะว่าต้องเปิดให้มันร้อนก่อนถึงจะทำงานเป็นปรกติ

    แต่อยู่ดีๆก็ค้างไปอีก เหมือนกับว่ามันจ่ายไฟไม่ปรกติ น่าจะใช่ไม๊ครับ.......


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •