overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: ปัญหาครับ P5Q-Pro ของผมตกอยู่ในความมืด - -

  1. #1
    OverclockZone Member milfeulle1GA's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default ปัญหาครับ P5Q-Pro ของผมตกอยู่ในความมืด - -

    พอดีได้ บอร์ด P5Q-Pro มาอ่ะครับ ( จะใส่ 4 core แต่เห็นมันำลังปรับราคา แถมอาจจะได้ไป หิ้ว เข้ามาด้วย เลยตัดสินใจยังไม่ได้ซื้อใส่ )

    ตอนนี้ก็เลยซื้อ e1200 มาลองบอร์ดน่ะครับ เพราะตั้งแต่ได้มา ไม่เคยได้ลองเลย กลัวมีปัญหา (แล้วดันมีซะอีกนะ )

    อาการ:

    เปิดเครื่อง พอผ่านหน้าแสดงการ์ดจอ ก็เหลือแต่ความมืดมิดเลยครับ จอยังทำงานอยู่ด้วยไม่ได้ดับ ต้อง clear bios เท่านั้น ถึงจะ บูตผ่าน

    แล้วพอบูตผ่านไปได้ เข้า set bios / save ออกมา restart ก็กลับเข้าสู่วังวน ความมืดอีกตามเคย - - ถ้า clear ใหม่ ก็จะบูตผ่านไปได้อีก แต่ก็จะวนๆอยู่แบบนี้ละครับ

    ทีนี้ ถ้าไม่เข้า bios กด F2 ให้มันผ่านไป มันก็อุตสาหื ทะลึ่งไปเข้า window ที่ลงไว้กับ บอร์ดตัวอื่นได้ด้วยนะครับ แถมยังทำงานได้ด้วยนะ แล้วพอ restart ก็กลับสู่ วังวนแห่งความมืดตามเคย

    พอจะมีใครรู้ไหม๊ครับ ว่ามันเป็นอะไร
    ตอนนี้นั่งดูจอดำๆ อยู่ข้างๆ

    e1200
    P5Q Pro
    Kingston 1GB 800 *2

  2. #2
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    ถ้าจอฟ้า หน่ะพอมองออก ถ้าจอมืด รอบุคคลต่อไป

  3. #3
    OverclockZone Member milfeulle1GA's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    ไล่อ่านกระทู้ไปเรื่อยๆ จนเจอกระทู้ "ช่วยด้วย P5Q-Pro มีปัญหากับ E8400 ลงWindow ไม่ได้"
    ในนั้นผมเจอเจ้าของกระทู้บอกว่า "Disable Express Gate แล้วด้วย"

    อ่ะ ไหนๆก็ไหนๆแล้ว ผมเลยไปปิดกะเค้าดูมั้ง จาก Express Gate to dark ตอนนี้เลยได้เห็นแสงก่ะเค้าซะงั้น

    ไม่รู้ว่ามันจะมีอะไรอีกไหม๊ ตอนนี้ก็เลย ตั้ง 400 1:1 กับแรม ลง window ไป - - เทคโนโลยีหนอ

    ขอบคุณบอร์ด Overclockzone ครับ ( mem เก่า แต่ลืมพาส เลยจำต้องสมัครใหม่ แฮะๆๆ )

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Nov 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ใช่เลยครับ เจ้า Express Gate นั่นละครับ ถ้าไม่ปิดมันซะตั้งแต่ทีแรก มันจะเป็นประตูไปสู่ความมืดครับผม อิ อิ

  5. #5
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    ผมใช้อยู่นะครับ P5Q-Pro + Q9300@3.6 , BIOS 0703 ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลย *-*

  6. #6
    OverclockZone Member hitun's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007
    Location
    จรัญสนิทวงศ์ - พระราม 7

    Default

    เจอเหมือนกัน ใช้ p5q pro + q9450
    อาการเดียวกันเลยจ้า

  7. #7
    OverclockZone Member gofaster's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    ร่มเกล้า ลาดกระบัง

    Default

    บอร์ดตัวนี้ลากดีมั้ยท่านๆ ว่าจะหามาลองอยู่

  8. #8
    OverclockZone Member LightningBird's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    ลองอัพไบออสใหม่ดูครับ
    ของผมP5Q-ProกับE6320ไม่ยักเป็น

  9. #9
    OverclockZone Member iPePoo's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    กำลังปวดหัวกับ P5Q Pro ครับ เปคเครื่อง
    p5q pro
    E7200
    Kingston DDR2 1GB 800MHz
    ASUS ATi 3650 TOP
    WESTERN 320GB SATA II
    power supply 640w

    มัปัญหากับแรม Kingston 1GB 800MHz ครับ ใช้เครื่องซักพักก็เกิดอาการค้างไปซ่ะดื้อๆ ครับ ลองเอาแรม Kingston 512MB 533MHz ตัวเก่า มาใส่ดู ปรากฎว่า ปัญหานี้หายไปเลยครับ
    แต่ว่า p5q pro มันใช้ได้กับแรมบัส 1200/1066/800/667MHz ไม่ใช้เหรอครับ แล้วทำไมมันเป็นแบบนี้ครับเนี่ย ผมควรทำไงดี

    รบกวนท่านผู้รู้หน่อยล่ะครับ งานนี้

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jan 2008

    Default

    ผมใช้ P5Q Deluxe, Q6600, 8800GTX เริ่มต้นก็เหมือนจะบูทได้แต่ก็มืด ไร้เสียงติ๊ดๆๆใด
    ทั้ง reset,ทั้งเคลียร์ BIOS ก็ไม่หาย
    มาถอดแทบทุกอย่างออกเหลือแต่ CPU ลองเปิด เออ...มันร้อง
    จากนั้นก็ใส่ RAM ใส่การ์ดจอ ก็บูท BIOS ไปได้
    ใส่ HDD ก็เห็นพยายามอ่านเพื่อบูท

    ไม่รู้ว่าค่า default บางอย่างของ BIOS หรือเปล่าก็ไม่ทราบ การทยอยใส่ให้มัน update ใหม่กระมังถึงผ่านไปได้

    ไปซื้อ keyboard no name (อะไร gear นี่แหละ) มาต่อ พอบูท Express Gate count down จนศูนย์แล้วก็นิ่งไปเลยไปตัดไปที่บูท OS ต้องปิด Express Gate เพื่อให้เข้า OS อัตโนมัติ
    เปลี่ยนไปใช้ Logitech, Deluxe ก็ไม่มีปัญหา

    มักจะต้องออกแรงอยู่เรื่อยสำหรับบอร์ด ASUS

    มาใช้ BIOS ล่าสุด ดันแจ้งอุณหภูมิ CPU แค่ 20 กว่าองศา ก่อนหน้านี้ประมาณ 40 องศา เอากะมันซิ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by iPePoo View Post
    กำลังปวดหัวกับ P5Q Pro ครับ เปคเครื่อง
    p5q pro
    E7200
    Kingston DDR2 1GB 800MHz
    ASUS ATi 3650 TOP
    WESTERN 320GB SATA II
    power supply 640w

    มัปัญหากับแรม Kingston 1GB 800MHz ครับ ใช้เครื่องซักพักก็เกิดอาการค้างไปซ่ะดื้อๆ ครับ ลองเอาแรม Kingston 512MB 533MHz ตัวเก่า มาใส่ดู ปรากฎว่า ปัญหานี้หายไปเลยครับ
    แต่ว่า p5q pro มันใช้ได้กับแรมบัส 1200/1066/800/667MHz ไม่ใช้เหรอครับ แล้วทำไมมันเป็นแบบนี้ครับเนี่ย ผมควรทำไงดี

    รบกวนท่านผู้รู้หน่อยล่ะครับ งานนี้
    ลองไป search ดู เลยพบว่า P5Q-PRO เลือกแรมจริง ๆ และเลือกมากด้วย

    หาอ่านได้ที่นี่ครับ เดี๋ยวผมมาต่ออีกที เซ็งเลยเพิ่งซื้อมาเมื่อวาน : (

    http://vip.asus.com/forum/view.aspx?...Language=en-us

  12. #12
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    ของผม
    P5Q-PRO bios 0703 CPU Q9300@2.5@3.6Ghz
    RAM Kingston 800 2Gbx2 VGA EN8800GT
    PSU Enlight 500w
    ไม่มีปัญหาใดๆ
    เอ่อ.....แปลกดี

  13. #13
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    update bios ซะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2007

    Default

    ครับ ไปค้นคว้ามาสักพัก
    ก็พบว่าไม่น่าจะมีปัญหาร้ายแรงนะครับ

    พี่น้องลองไปเปิดคู่มือ หรือในเวบก็มีนะครับ Asus เค้าจะบอกยี่ห้อ+รุ่นของแรมที่ใช้ได้
    เค้าเรียกว่า Qualified Vendors List (QVL) แปลว่า ผู้ผลิตแรมที่ผ่านการทดสอบว่าใช้ได้ 100%

    อ่านดี ๆ จะเห็นว่ามี 3 ช่อง A = ใส่ได้แถวเดียว, B= ใส่ได้เป็นคู่ คู่เดียวเท่านั้น ไม่คู่เหลือง ก็คู่ดำ
    C = ใส่ได้ทั้ง 4 slots เลย วิ่ง dual 2 คู่เต็ม ๆ

    http://www.asus.com/999/download/pro...69/2269_10.pdf

    อ่านดูดี ๆ ก็จะเห็นว่าเค้าก็ใช้ได้กับ RAM ได้หลากหลายดีพอสมควรแล้วนะครับ
    คงต้องเสียเวลาค้นคว้าสักนิดหน่อยก่อนซื้อแรมแพง ๆ นะครับ
    ง่ายที่สุดถามร้านที่ประกอบแหละครับ เค้าจะบอกได้ค่อนข้างแน่นอนว่าแรมใช้ตัวไหนได้บ้างครับ โชคดีครับ

    ผมคงเลือก Kingston BUS800 รหัส KVR800D2N5/1G 2 ตัวครับ
    ที่ร้านคอมมีขายทั่วไปราคาประมาณตัวละ 750-780 บาทครับ Lifetime by Ingram ครับ

    อีกอย่างก็ up Bios ตามที่คุณ Newsgau แนะนำด้วยนะครับ Asus ก็กำลังแก้ไขเรื่องนี้ให้เราเช่นกัน
    ver ล่าสุด 0703 ครับ ลองดูครับ โชคดีครับ

    ผมยังไม่ได้ประกอบเลยครับ เสร็จแล้วจะมาโพสอีกทีครับ : )

  15. #15
    OverclockZone Member kurosaki's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2008
    Location
    นครราชสีมา

    Default

    ของผม
    p5q pro
    cpu q6600
    xfx 9600gso
    ocz 4g bus800
    psu enermax460watt
    ก้อยังอย
    ดีครับไม่มีปัญหาอะไร

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2007

    Default

    ประกอบเสร็จแล้วครับ
    P5Q PRO
    CPU E7200 + พัดลม Gigabyte G-Power Lite
    Powercolor Radeon 3650 512 DDR3
    Kingston 1G bus800 X 2
    PSU Enermax 460 watts
    เสถียรดี ไม่มีปัญหาใด ๆ ครับ CPU อุณหภูมิประมาณ 35-38 องศา
    Motherboard ประมาณ 34-39 องศาครับ

  17. #17
    OverclockZone Member iPePoo's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    มันแปลกดีน๊ะ

    ตอนนี้จำใจใช้ Kingston 512Mb bus 533MHz ของเพื่อนไปก่อนคับพี่น้องครับ
    รอบแรมใหม่ กับรอตังเผื่อต้องชื้อแรมใหม่เหอๆ

    ก็ขอบคุณ คุณ ocwiz และทุกคนที่ช่วยกันแก้ปัญหาครับ
    คุณ ocwiz ครับ สเปคแบบเดียวกับผมเลยอ่า ถอยมาเท่าไร่ครับ ทั้งชุดนี้

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by iPePoo View Post
    มันแปลกดีน๊ะ

    ตอนนี้จำใจใช้ Kingston 512Mb bus 533MHz ของเพื่อนไปก่อนคับพี่น้องครับ
    รอบแรมใหม่ กับรอตังเผื่อต้องชื้อแรมใหม่เหอๆ

    ก็ขอบคุณ คุณ ocwiz และทุกคนที่ช่วยกันแก้ปัญหาครับ
    คุณ ocwiz ครับ สเปคแบบเดียวกับผมเลยอ่า ถอยมาเท่าไร่ครับ ทั้งชุดนี้
    อ่าจิงดิครับ
    เอาคร่าว ๆ นะครับ
    E7200 ราคา 4,200 บาท COM7
    P5Q PRO ราคา 5,200 บาท Synnex
    แรม Kingstion 1G/800 ราคา 725X2 = 1,450 บาท Synnex
    HDD WD Green Power 500GB ราคา 2,630 บาท COM7
    Powercolor HD3650 512 DDR3 ราคา 3,130 บาท COM7
    DVD LG 22X ราคา 870 บาท COM7
    Sink Gigabyte ของเก่าครับ คุ้มมาก
    Enermax 460W (24P) ของเก่าครับ
    CASE CoolerMaster Centurion ของเก่าครับ
    สิริรวมประมาณ 17,480 บาทครับ

    ราคานี้รวม VAT แล้วด้วยนะครับ เพราะผมต้องเบิกครับ

    แรงแบบพอเพียงครับ ยังไม่โม กะเอาเย็น ๆ แค่นี้ก็แรงมากแล้วครับ

  19. #19
    OverclockZone Member diamondback's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ocwiz View Post
    อ่าจิงดิครับ
    เอาคร่าว ๆ นะครับ
    E7200 ราคา 4,200 บาท COM7
    P5Q PRO ราคา 5,200 บาท Synnex
    แรม Kingstion 1G/800 ราคา 725X2 = 1,450 บาท Synnex
    HDD WD Green Power 500GB ราคา 2,630 บาท COM7
    Powercolor HD3650 512 DDR3 ราคา 3,130 บาท COM7
    DVD LG 22X ราคา 870 บาท COM7
    Sink Gigabyte ของเก่าครับ คุ้มมาก
    Enermax 460W (24P) ของเก่าครับ
    CASE CoolerMaster Centurion ของเก่าครับ
    สิริรวมประมาณ 17,480 บาทครับ

    ราคานี้รวม VAT แล้วด้วยนะครับ เพราะผมต้องเบิกครับ

    แรงแบบพอเพียงครับ ยังไม่โม กะเอาเย็น ๆ แค่นี้ก็แรงมากแล้วครับ
    ซื้อยังคับถ้ายังไม่ซื้อตอนไปซื้อบอร์ดก็เปิดดูคู่มือมันหน่อยว่ามัน support แรมของยี้ห้อไหนรุ่นไหนบ้างแล้วไปหาแรมตามนั้น
    Quote Originally Posted by ocwiz View Post
    ลองไป search ดู เลยพบว่า P5Q-PRO เลือกแรมจริง ๆ และเลือกมากด้วย

    หาอ่านได้ที่นี่ครับ เดี๋ยวผมมาต่ออีกที เซ็งเลยเพิ่งซื้อมาเมื่อวาน : (

    http://vip.asus.com/forum/view.aspx?...Language=en-us
    ดีนะไม่ทะลึ่งซื้อ P5Q-PRO มา ซื้อ P5Q-DELUXE มาแทนใช้ได้ไม่มีปัญหา
    Last edited by diamondback; 7 Aug 2008 at 14:41:03.

  20. #20
    OverclockZone Member ergonomics's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Yanawa,BKK

    Default

    เสปกที่มองๆ(มานานๆๆๆๆๆๆๆ...)ไว้

    CPU : E8600
    VGA : Winfast GX280
    HDD : WD 320/7200 B16MB
    Bord : Asus P5Q-Pro >>>>มันมีปัญหากับ แรมที่ผมมองไว้ไหมครับ
    Ram : OCZ nVidia SLI Edition 2GB 1066MHz
    Power Supply : OCZ Stealth X Streme 600W

    ถ้าไม่ได้เลื่อนมาเป็น P5Q-E โอเคไหมครับ แต่ถ้า E ยังเลือกอีก เฮ้อ!!

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •