overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: เรื่อง RAM ฮะ

  1. #1
    OverclockZone Member บีบี้ นะฮะ's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default เรื่อง RAM ฮะ

    คือตอนนี้ผมใช่เเรมของ G-skill บัส800 512*2 DUAlกัน มันก็เหลือที่ว่างอีก2ช่อง คือถ้าผมซื้อยี่ห้ออื่นมาใส่อีก2ช่อง บัส800 512*2 DUAL เหมือนกัน มันจะดีไหมครับ หรือใช่ยี่ห้อเดิมดีกว่าครับเเละมียี่ห้อไรที่ดีๆเเนะนําผมมาได้เลยนะ ฟากทีนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    ใช้เหมือนเดิมดีที่สุดครับ จะ dual เกือบ 100% (เผื่อผิดพลาดไว้หน่อย)
    โอกาสที่ระบบจะ dual 4 slot ได้เสถียร เรียงตามนี้
    1.) เหมือนกันทั้ง 4 ช่อง ได้ชัวร์
    2.) เหมือนกัน 2 คู่ อันนี้ไม่รับประกันว่าจะได้ โดย ram ทั้ง 2 คู่จะต้องมี spec ที่ใกล้เคียงกัน
    3.) ไม่เหมือนกัน คนละยี้ห้อ อันนี้ยาก ไม่น่าได้ ถึงได้ก็ไม่เสถียร
    คิดว่ายั่งงี้นะ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ยี่ห้ออื่นได้ครับ แต่2อันที่หลังนี้ต้องเหมือนกันครับ
    แต่ถ้า OC ด้วย อาจจะ OC ได้ไม่เท่าเดิมเนื่องจากบัสแรมทั้ง2ยี่ห้อที่ต่างกันมันวิ่งได้ไม่เท่ากันครับ

  4. #4
    OverclockZone Member บีบี้ นะฮะ's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    ขอบขุณท่านทั้ง2มากนะฮะ ถามอีกนิสไม่ว่ากันนะ คือมีเพื่อนผมบอกมาว่า ใส่RAM4ช่องไม่ค่อยWorkสักเท่าไหร่ สู่2ช่องไม่ได้ เเละมีผมต่อการOCด้วย มันจิงมากน้อยเเค่ไหนครับ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by บีบี้ นะฮะ View Post
    ขอบขุณท่านทั้ง2มากนะฮะ ถามอีกนิสไม่ว่ากันนะ คือมีเพื่อนผมบอกมาว่า ใส่RAM4ช่องไม่ค่อยWorkสักเท่าไหร่ สู่2ช่องไม่ได้ เเละมีผมต่อการOCด้วย มันจิงมากน้อยเเค่ไหนครับ
    ถ้าไม่ OC ไม่มีปัญหาครับถ้าแรมมันแมทกันครับ ที่บอกไม่ดีเพราะโอกาศมันไม่แมทกันมีมากกว่าครับก็มันมีตั้ง 4แถว
    ยิ่งถ้า OC แล้ว 2แถวดีที่สุดครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ผมใส่ G.Skill F26400PHU1GBHZ 2 ชุด (512MB x 4 ตัว) เลยล่ะครับ หา 2GBHZ ไม่มีทำไงได้

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    ขอถามหน่อยครับ ถ้าซื้อแรมมา2ตัว ตัวละ1g มาเสียบใส่MBมันจะวิ่งเป็น DUAl channual ให้มั้ยครับ หรือว่าMBต้องรองรับDUAl หรือramต้องเป็นชนิดDUAlด้วยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    Quote Originally Posted by bavornsak View Post
    ขอถามหน่อยครับ ถ้าซื้อแรมมา2ตัว ตัวละ1g มาเสียบใส่MBมันจะวิ่งเป็น DUAl channual ให้มั้ยครับ หรือว่าMBต้องรองรับDUAl หรือramต้องเป็นชนิดDUAlด้วยครับ
    อยู่ที่ mainboard เป็นหลักครับว่ามัน support หรือเปล่า แล้วก็ ram 2 ตัวต้องเหมือนกัน
    Last edited by hikky; 5 Jan 2007 at 15:35:01.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    ขอบคุณครับ

  10. #10
    OverclockZone Member atthaphon_s's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    อยู่ที่เมนบอร์ด และนอกจากนี้ Ram เลขรหัสต้องเป็นชุดเดียวกันได้ยิ่งดี( ที่ขายแพคมาแต่แรก ) ถ้าจะซื้อมาทีละตัว ( ที่ไม่ได้จัดแพคมาแต่แรก ) ก็พยายามเลือกตัวที่รหัสหรือเลขใกล้ๆ กัน ไม่เกิน 3 หลักนะ เคยโดนไปเหมือนกัน เอามาแล้วใช้ไม่ได้ พยายามซื้อพร้อมกัน ล็อทเดียวกันนะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •