overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ท่านเทพช่วยด้วย

  1. #1
    OverclockZone Member Intania's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008
    Location
    บางนา,บางพลี,บางบ่อ

    Default ท่านเทพช่วยด้วย

    คือผมใช้คอมอยู่ดี ๆก็ เข้า windows ไม่ได้ ขึ้นหน้าจอฟ้าครับ ล้างลงใหมก็ติดไฟล์ประมาณ 5-6 ตัวลงไม่ได้ แต่ถ้าเอาไปลงเครื่องอี่นลงได้ ลองเช็ค HDD , DVD แล้วไม่มีปํญหาน่าจะเกิดจากบอร์ดหรืเปล่าครับ เป็นตัว asus M2N-E

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    RAM
    PSU
    เช็คดูยัง

  3. #3
    OverclockZone Member tumza's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่ไหนก็อยู่ได้ ถ้าสบายใจ

    Default

    อาจจะเป็นที่ แรม ไม่ก็ บอร์ดละครับ

  4. #4
    OverclockZone Member clubocz's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Intania View Post
    คือผมใช้คอมอยู่ดี ๆก็ เข้า windows ไม่ได้ ขึ้นหน้าจอฟ้าครับ ล้างลงใหมก็ติดไฟล์ประมาณ 5-6 ตัวลงไม่ได้ แต่ถ้าเอาไปลงเครื่องอี่นลงได้ ลองเช็ค HDD , DVD แล้วไม่มีปํญหาน่าจะเกิดจากบอร์ดหรืเปล่าครับ เป็นตัว asus M2N-E

    ถ้า overclock อยู่ก็ลองปรับ bios เหมือนเดิมก่อน ลงวินโดว์เสร็จค่อย overclock

    ลองหาแรมมาเปลี่ยนดูคับ แล้วลงดูคับ

    ตามความเห็นผม บอร์ดไม่น่ามีปัญหาคับ

    ตอบตามประสบการณ์คับ เพราะไม่ใช่เทพ

  5. #5
    OverclockZone Member irobot13's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    แผ่นที่เคยลงได้กลับไม่ได้ เปลี่ยนแผ่นครับ ผมเคยเปลี่ยน 3-4 แผ่น กว่าจะพ้นปัญหาที่มันกอปไฟล์ไม่ผ่าน + เปลี่ยนสาย HDD ดูด้วย

  6. #6
    OverclockZone Member hUman fuRy's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    ชลบุรี

    Default

    น่าจะเป็น ram นะครับ ลองถอดดูทีละแถว

  7. #7
    OverclockZone Member Intania's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008
    Location
    บางนา,บางพลี,บางบ่อ

    Default

    ขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member __Im_CraCKker___'s Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008

    Default

    ตอนลงวินโดว์ลองใส่แรมแถวเดียวดูก่อนครับ แล้วถ้าไม่ได้ก็ต้องลองเปลี่ยนแผ่นตามที่พี่เค้าบอกนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member กุ้งครับ's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    bangkok รามคำแหง52/2 หัวหมาก บางกะปิ

    Default

    Quote Originally Posted by __Im_CraCKker___ View Post
    ตอนลงวินโดว์ลองใส่แรมแถวเดียวดูก่อนครับ แล้วถ้าไม่ได้ก็ต้องลองเปลี่ยนแผ่นตามที่พี่เค้าบอกนะครับ
    ตามที่บอกอะครับ ไล่ไปทีละจุด

  10. #10
    OverclockZone Member Intania's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008
    Location
    บางนา,บางพลี,บางบ่อ

    Default

    ลองแรมแล้วไม่หาย จะเป็นบอร์ดหรือเปล่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member sas013's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    ลองเปลื่ยนแผ่นวินโด้ ดูหรือยังครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Intania's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008
    Location
    บางนา,บางพลี,บางบ่อ

    Default

    ขอขอบคุณท่านเทพทั้งหลายตอนนี้พอป้ญหาแล้ว คื่อพอแรมตัวหนึ่งจาก 2 ตัว ร้อนมันจะค้างถ้าไม่ร้อนตอนเปิดใหม่ๆใช้ได้ตอนนี้ถอดออก ใช้ได้แล้ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •