overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: # # ท่านใดใช้บอร์ด ASUS กับ E8xxx บ้างครับ ขอเชิญทางนี้หน่อยครับผม # #

  1. #1
    OverclockZone Member Heart's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2006

    Question # # ท่านใดใช้บอร์ด ASUS กับ E8xxx บ้างครับ ขอเชิญทางนี้หน่อยครับผม # #

    ผมใช้บอร์ด ASUS P5Q Deluxe กับ E8400 ครับ แต่ลากไม่เป็น -*- อยากเล่นที่ 4.00Ghz บัส 500 ครับ ผมลดตัวคูณเป็น 8 แล้วก็แรมเป็น 1:1 วิ่งที่ 1000Mhz ครับ แต่ส่วนเรื่องไฟหรือ function อื่นๆ ใน bios ผมปรับไม่เป็นครับ ปรับแล้วบูตได้บ้าง ไม่ได้บ้าง เลยอยากจะขอความเห็นจากท่านๆ ที่ใช้รุ่นใกล้เคียงกันหรือว่ามีวิธีแนะนำดีๆ ก็ช่วยเหลือหน่อยนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

    E8400
    P5Q Deluxe
    2x2gb OCZ Platinum 1000MHz (2GBx2) 5-5-5-18 2.1v
    Tagan 600w

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไฟ CPU กับ ไฟ RAM อาจจะไม่พอ
    หรือว่าเครื่องอาจจะร้อนไป

  3. #3
    OverclockZone Member Heart's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ไฟ CPU กับ ไฟ RAM อาจจะไม่พอ
    หรือว่าเครื่องอาจจะร้อนไป
    ผมลองปรับขึ้นๆลงๆดูแล้วครับ บางทีก็เข้าไปเทสได้ บางทีก็ไม่ได้ เลยอยากทราบว่าแต่ละท่าน set ค่าของ bios เป็นอะไรกันบ้าง แล้ว set พวก ไฟต่างๆ เท่าไรกานอ่ะครับ ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Heart's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2006

    Default

    ดันนน ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    ai booster ไปเลย
    play save ปลอดภัยดีกว่า

  6. #6
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Auto หมดเลย ก็เล่น 8*500 แบบ 1:1 ได้แล้วครับ จริงๆปล้วก็เพิ่มแค่ไฟ CPU กับไฟแรมเองครับ

    แล้วลองดูค่า CL ให้ตรงตามสเป็กด้วยนะครับ

    แต่ของผม Xeon E3110 จิตวิญญาณเดียวกันกับ E8400

    ผมว่าบอร์ด ASUS พวก P45 ลากกันง่ายมากๆครับ ถ้าแรมไปไหวบัสสูงๆก็สบายๆครับ
    Last edited by tor_Za; 13 Aug 2008 at 18:55:49.

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ใช้P5Kกับ E8200อยู่ครับ คนละชิบกันไม่กล้าออกความเห็น

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    Auto หมดเลย ก็เล่น 8*500 แบบ 1:1 ได้แล้วครับ จริงๆปล้วก็เพิ่มแค่ไฟ CPU กับไฟแรมเองครับ

    แล้วลองดูค่า CL ให้ตรงตามสเป็กด้วยนะครับ

    แต่ของผม Xeon E3110 จิตวิญญาณเดียวกันกับ E8400

    ผมว่าบอร์ด ASUS พวก P45 ลากกันง่ายมากๆครับ ถ้าแรมไปไหวบัสสูงๆก็สบายๆครับ
    ลากง่ายๆงี้ต้องหามาลองมั่งเเล้วละครับ

  8. #8
    sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    เล่น แบบมั่วๆ ก็ไปแบบมั่วๆ



  9. #9
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    ก็ใช้ E8400 กับ P5KR คับ ก็ลากไปง่ายๆนะคับ P35 ก็ลากไกล เหอๆ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    pc probeของท่าน sexmancom แสดงผลได้เยอะจริงๆ
    ของผมมีแค่ไฟ cpu 3 5 12V อุณหภูมิcpu เมนบอร์ด แล้วก็พัดลมแค่นั้นอ่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member Heart's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2006

    Default

    ขอบคุณทุกๆข้อแนะนำแล้วก็ความเห็นนะครับ เดี๋ยวผมจะลองไปปรับดูบ้าง ท่านใดที่อยากจะช่วยแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับการ set bios ก็แนะนำได้เลยนะครับ อยากมีความรู้เพิ่มเติมครับ ขอบคุณมากครับ ^.^

  12. #12
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    ไปที่นี่เลยครับ เขามีชมรม P5Q Deluxe อยู่ overclock กันสนั่น
    http://www.xtremesystems.org/forums/...70#post3142570
    ถ้าจำไม่ผิด cpu รุ่นท่านก็มี และแสดงเป็น temp plate ไว้ด้วย ปลอดภัยดี


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •