overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ปัญหาเกี่ยวกับการOverclockวานขาClockช่วยที

  1. #1
    OverclockZone Member manfan's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ข้างๆสำนักงาน OCZ

    Default ปัญหาเกี่ยวกับการOverclockวานขาClockช่วยที

    ขอบคุณขาโหดทุกท่านมากสำหรับข้อมูลเมื่อคืนอัดไป
    350*8=2.8อย่างสบายเลยครับวันนี้จะไปซื้อแรมมาเพิ่มคาดว่าจะอัดมันให้ถึง3.4ให้ได้ว่างั้น

    สเปคดังนี้นะครับ
    Cpu E6420 2.13
    Mb asus commando
    การ์ดจอ Msi 8800GT oc 512 Mb 1 ตัว
    Ram (no name) bus800 1 จิก 1ตัว
    Hdd ซีเกท 250Gb 1 ตัว
    supply Delux 500w

    ปัญหาก็คือ ผมก็ปรับFsb ขึ้นที่ละ 5 เริ่ม
    266*8 = 2.13
    270*8 = 2.16
    275*8 = 2.20
    280*8 = 2.24
    พอปรับเป็น 285*8 = 2.28 ก็กดF10แล้วก็บูตเครื่อง แต่เครื่องจะดับสักแปปหนึ่งประมาณ3วินาทีแล้วมันก็บูตขึ้นใหม่พอเข้าไปในวินโดว์ตรวจสอบในCPUzปรากฏว่ากลับมาเป็น 266*8 เหมือนเดิมครับ แต่ไปดูในBios Fsbยังคงเป็น 285*8 เหมือนเดิมเพิ่มไฟให้CpuและRamแล้วก็เหมือนเดิม
    สรุปปัญหาอาการนะครับ
    ถ้าปรับเป็น285*8=2.28 แล้วพอบูตเครื่องทุกครั้งเครื่องจะดับประมาณ5วินาทีแล้วก็จะบูตขึ้นมาใหม่เองแล้วมันก็กลับมาที่266*8เหมือนเดิมตอนนี้จึงปรับสูงสุดได้แค่280*8=2.24เท่านั้นผมว่าPOwer supplyไม่พอใช่หรือเปล่าครับ
    ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกคำตอบ
    Last edited by manfan; 28 Jul 2008 at 06:40:40.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    ดับ 3-5 วิแล้วเข้าวินโดวแล้วเป็นค่าจากโรงงาน คือoc ไม่ผ่านครับมีหลายสาเหตุ ไฟ cpu ไม่พอ ไฟแรมเพิ่มหรือยัง ทดแรมแล้วหรือไม่
    Last edited by Justin@JK; 27 Jul 2008 at 22:07:36.

  3. #3
    OverclockZone Member madeaw's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007

    Default

    รอผู้ รู้ มาตอบคับ

  4. #4
    OverclockZone Member manfan's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ข้างๆสำนักงาน OCZ

    Default

    Quote Originally Posted by Justin@JK View Post
    ดับ 3-5 วิแล้วเข้าวินโดวแล้วเป็นค่าจากโรงงาน คือoc ไม่ผ่านครับมีหลายสาเหตุ ไฟ cpu ไม่พอ ไฟแรมเพิ่มหรือยัง ทดแรมแล้วหรือไม่
    เพิ่มไฟแล้วครับแต่ทดแรมงี้ทดไงครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    มันมีข้อความตรงหน้าจอตอนบูทตอนแรกเขียนว่าอะไรบ้างเปล่าคับ

    แต่จริงๆ ไล่บัสขึ้นไปนิดเดียว ไฟเลี้ยงไม่น่าจะเกี่ยวคับ น่าจะไปแบบ auto ได้สบายๆอยู่แล้ว

    psu ตัวนี้พอแน่นอนแหละ รอท่านเทพมาตอบอีกที

    ทดแรมกดดูที่รูปคับ



    เลือกอันแรกสุดคับ จะเป็นการทดแบบ 1:1

    ปล. rep บนลายเซ็นใหญ่เกินคับ เอาเป็นแค่ลิ้งค์ไปเวปพอแล้วมั่ง
    Last edited by MXdeFunk; 27 Jul 2008 at 22:53:18.

  6. #6
    OverclockZone Member manfan's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ข้างๆสำนักงาน OCZ

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    มันมีข้อความตรงหน้าจอตอนบูทตอนแรกเขียนว่าอะไรบ้างเปล่าคับ

    แต่จริงๆ ไล่บัสขึ้นไปนิดเดียว ไฟเลี้ยงไม่น่าจะเกี่ยวคับ น่าจะไปแบบ auto ได้สบายๆอยู่แล้ว

    psu ตัวนี้พอแน่นอนแหละ รอท่านเทพมาตอบอีกที

    ปล. rep บนลายเซ็นใหญ่เกินคับ เอาเป็นแค่ลิ้งค์ไปเวปพอแล้วมั่ง
    ไม่มีข้อความอะไรเลยครับแค่ดับแล้วก็บูตเครื่องเข้าวินโดว์ตามปกติครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    เมนบอด asus ไม่เคยใช้แบบท่านสะด้วยดันไปก่อนรอผู้มีประสบการณ์ อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member manfan's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ข้างๆสำนักงาน OCZ

    Default

    Quote Originally Posted by Justin@JK View Post
    เมนบอด asus ไม่เคยใช้แบบท่านสะด้วยดันไปก่อนรอผู้มีประสบการณ์ อิอิ
    ไม่เป็นไรครับขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •