overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ช่วยดูให้ที CPU ของผมมีปัญหารึป่าวคับ

  1. #1
    OverclockZone Member Bodeso's Avatar
    Join Date
    23 May 2008
    Location
    สมุทรสาคร

    Default ช่วยดูให้ที CPU ของผมมีปัญหารึป่าวคับ

    พอดีพึ่งซื้อ E8400 มาใช้คับ ประกอบลงบอร์ด+ต่ออะไรๆเสร็จ ก็ลองเปิดเครื่องดู ปรากฏว่าบอร์ดเห็นความเร็วแค่ 2.66Ghz เองคับ ทีแรกคิดว่าเป็นปัญหาที่เมนบอร์ด ก็เลยเอาไปเคลมได้บอร์ดตัวใหม่มา ก็ยังขึ้น 2.66 เท่าเดิมอยู่ แบบนี้ CPU ของผมมีปัญหาแล้วใช่มั๊ย

    บอร์ดของผมใช้ EP45-DS3

    แก้ไขเพิ่ม... ลืมบอกไปว่า มันเห็นเป็น 2.66 ตั้งแต่หน้าจอบูตเครื่องเลยน่ะคับ ไม่ใช่ที่หน้าวินโดว์
    Last edited by Bodeso; 27 Jul 2008 at 23:08:52.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    ดันไปรอท่านอื่นมาตอบ

  3. #3
    OverclockZone Member toi_125's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    อุบล.

    Default

    ขอทราบรายละเอียดบอร์ด แรม การ์ด ด้วยคับ
    เพื่อเจอทางออก

  4. #4
    OverclockZone Member Bodeso's Avatar
    Join Date
    23 May 2008
    Location
    สมุทรสาคร

    Default

    Quote Originally Posted by toi_125 View Post
    ขอทราบรายละเอียดบอร์ด แรม การ์ด ด้วยคับ
    เพื่อเจอทางออก

    บอร์ด GIGABYTE GA EP45-DS3
    VGA MSI N9600GT
    แรม Corsair VS 2GB (แถวเดียว)

  5. #5
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    เข้าไปเชคดูใน bios คับ ตัวคูณต้องเป็น 9 และบัสต้อง 333

  6. #6
    OverclockZone Member toi_125's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    อุบล.

    Default

    ตอนนี่ผมมองหาจัมเปอร์ยุ ช่วยมองหาด้วยคับเพื่อบอร์ดรุ่นให้สลับจัมเปอร์เพื่อบัส
    ปัญหานี้เคยเจอยุ

  7. #7
    OverclockZone Member toi_125's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    อุบล.

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    เข้าไปเชคดูใน bios คับ ตัวคูณต้องเป็น 9 และบัสต้อง 333
    เห็นด้วยคับ

  8. #8
    OverclockZone Member toi_125's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    อุบล.

    Default

    หรือไม่เคลีย Cmos เลยแร้วตั้งค่าใหม่

  9. #9
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ลอง clr cmos ดูคับ

  10. #10
    OverclockZone Member Bodeso's Avatar
    Join Date
    23 May 2008
    Location
    สมุทรสาคร

    Default

    ผมเข้าไปปรับตัวคูณตามที่ท่านบอก ก็โอเคเลยคับ มองเห็นเป็น 3ghz แล้วคับ ขอบคุณทุกท่านคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •