overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ช่วยด้วยครับ ECS Black หลังใส่ ASUS 3650 ลงไดรเวอร์เสียงไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member ootbp's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007

    Default ช่วยด้วยครับ ECS Black หลังใส่ ASUS 3650 ลงไดรเวอร์เสียงไม่ได้

    ก่อนหน้าที่จะใส่ ASUS 3650 ก็ใช้งานได้ปรกติ พอใส่เข้าไป ลงไดรเวอร์เสร็จ
    Sound IDT ที่เคยมีมันหายไป เสียงก็ออก ใน Sound And Audio Devices เจอแต่ Asus Tech Audio Capture Filter (Voice Recording)
    ใน Device Manager ก็ไม่ฟ้องว่าลงไดรเวอร์ไม่ครบ

  2. #2
    OverclockZone Member T-lymphocyte's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007
    Location
    ถิ่นทองกวาว ราตรีอ่างแก้ว

    Default

    อย่ารับงนี้ไม่เคยเจอครับ รอท่านผู้รู้มาตอบนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member marguy3412's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    COMPUTER ENGINEERING VII : NARESUAN UNIVERSITY

    Default

    ลงไดรเวอร์ เสียง ของเมนบอร์ดใหม่ครับ ผมก็เคยเป็น

  4. #4
    OverclockZone Member intheworld's Avatar
    Join Date
    27 May 2008

    Default

    ที่บ้านผมใช้อยู่งับ ไม่เห็นมีอาการแบบนี้

    ลอง uninstall driver sound ออกให้หมด แล้วลง driver ที่ให้มากะ mainboard
    ลงเฉพาะ sound อย่างเดียวนะงับ คือตอนใส่แผ่นเนี่ยเราไม่ต้องให้มัน setup เอง เราเข้าไปเลือกลงแบบ manual เองเลย

    ใน folder sound จะมี 2 ตัว ลงมัน 2 ตัวเลยครับ
    ตอนผมลงมานก็ม่ะดัง เหอะๆ ทำไปทำมาลืมลงไดร์เวอร์อีกตัว
    ส่วน driver vga โหลดจาก web amd ati เลยงับ ลงตัวที่เป็น suit จะง่ายมั่กๆ

  5. #5
    OverclockZone Member ootbp's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007

    Default

    ตอนนี้ไปเปิด surround view แล้วมันเจอหมดเลยครับ
    ทั้ง
    HD3200+Sound ลงได้หมด แต่ไม่รู้จะต่อให้เสียงมันออกตรงไหน
    3650+Sound ลงได้หมด แต่ไม่รู้จะต่อให้เสียงมันออกตรงไหน
    IDT เจอ Hardware แต่ลงไดรเวอร์ไม่ได้ มัน Error

    Windows XP SP2 นะครับ
    ตอนนี้เริ่มรำคาญละ
    กะว่าจะถอด 3650 ออกแล้วลง Sound IDT ให้มันใช้ได้ก่อนค่อยยัดเข้าไปใหม่
    ถ้ายังไม่ได้เย็นนี้ ลง Vista แน่เลย

  6. #6
    OverclockZone Member ononet's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007
    Location
    เดอะมอลล์บางกะปิ

    Default

    Quote Originally Posted by ootbp View Post
    ตอนนี้ไปเปิด surround view แล้วมันเจอหมดเลยครับ
    ทั้ง
    HD3200+Sound ลงได้หมด แต่ไม่รู้จะต่อให้เสียงมันออกตรงไหน
    3650+Sound ลงได้หมด แต่ไม่รู้จะต่อให้เสียงมันออกตรงไหน
    IDT เจอ Hardware แต่ลงไดรเวอร์ไม่ได้ มัน Error

    Windows XP SP2 นะครับ
    ตอนนี้เริ่มรำคาญละ
    กะว่าจะถอด 3650 ออกแล้วลง Sound IDT ให้มันใช้ได้ก่อนค่อยยัดเข้าไปใหม่
    ถ้ายังไม่ได้เย็นนี้ ลง Vista แน่เลย
    ถ้าผมเข้าใจไม่ผิดนะ 3650 มันลง driver sound แบบออก Port HD ด้วย ทำให้เวลาเสียบสายลำโพงที่ port sound ด้านหลัง ทำให้เสียงไม่ออก ต้องไปเปลี่ยน output sound ใน control panel ด้วยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Capuchino's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    เดิมๆ รอเขากลับมา

    Default

    แก้ได้ไวๆนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member gupicksad's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2008
    Location
    บางบัวทอง บางใหญ่ ไทรน้อย พระประแดง

    Default

    ก่อนอื่นต้องถอนไดร์เวอร์การ์ดจอและเสียงออกก่อนครับ แล้วลง ตัว IDT อย่างเดียวในแผ่นเมนบอร์ด แล้วค่อยลงไดร์เวอร์การ์ดจอถึงจะหายครับ ( ผมก็โดนมาก่อนครับเหมือนกันเลย หุหุ)

  9. #9
    OverclockZone Member ด.ช.อื๋อ's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    เต็งหนาม พิษโลก

    Default

    มั่วๆดูนะ

    ที่ Sound And Audio ใน Control Panel

    ช่อง Audio (แถบที่สาม) ที่ Default Device ลองเลือกอันที่ไม่ใช่ Asus Tech Audio Capture Filter ไม่ทราบเหมือนกันว่าจะมีมั้ย -*-

    เพราะเมื่อก่อนเคยใช้ NF6G + HD3850 ก็ไปเปลี่ยนตอนนี้เอาหน่ะครับ

  10. #10
    jackson's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    ม.ชวนชื่นแคราย เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร

    Default

    ให้เลือกเป็น ของ onboard ครับ มันจะปรับให้เป็นของกาดจอเลยทำให้ไม่มีเสียง

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jul 2008
    Location
    ถ.รามคำแหง ราม 53 ผ่านไปผ่านมา ลาดพร้า

    Default

    ลองลงไดรเวอร ใหม่ยังครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ootbp's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007

    Default

    ผมติดตั้งแต่
    1. มองไม่เห็น IDT ใน Sound ที่อยู่ใน Control panel จึงไม่มีให้ปรับเป็น IDT
    2. พอมองเห็นมันก็ไม่ยอมให้ลง Driver ขึ้นว่าไม่มี Hardware
    3. พอลงได้หลัง Restart มันฟ้องว่าลง Driver ไม่สมบูรณ์
    4. ถอด 3650 ออกแล้วลง Driver ให้ครบ ค่อยเสียบเข้าไปใหม่ จากนั้นเอา Driver HD3200 ออกแล้วลง 3650 หลัง Restart ค้างที่หน้าจอหลังจาก log on
    5. เครียดสุดๆ Format ลง Vista จากนั้นลง Driver M/B HD3200 IDT ตามด้วย 3650
    ตอนนี้ใช้งานได้ปรกติทุกส่วน แถมสลับระหว่าง 3650 และ HD3200 ได้ด้วย

  13. #13

    Default

    เป็นเพราะว่าไมโครซอฟท์ต้องการกำจัด XP ออกจากสาระบบ จึงให้ผู้ผลิตฮาร์ดแว์..... คิดเล่นๆครับ อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member axel's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2008

    Default

    แนะนำให้ลอง จับ HD3650 มา hybrid crossfire กับ HD3200ครับ

    เห็นหลายๆสำนักบอกห่วยกว่าเดิม แต่สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น ไหนๆก็มีแล้ว เทสทีจิ อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member gamoxzone's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by axel View Post
    แนะนำให้ลอง จับ HD3650 มา hybrid crossfire กับ HD3200ครับ

    เห็นหลายๆสำนักบอกห่วยกว่าเดิม แต่สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น ไหนๆก็มีแล้ว เทสทีจิ อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •