overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 35

Thread: เรื่องฮา+งงกับ ECS Black

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Mar 2008

    Default เรื่องฮา+งงกับ ECS Black

    เรื่องเกิดมาจาก ตอนแรก ผมมีเครื่องคอม 2 เครื่อง

    เครื่องแรก E8200+EP35 (อยู่ในเคสAero cool)
    เครื่อง2 5200+ คู่กับECS Black (ลอยอยู่บนฟองน้ำ)

    ต่อมาผมจึงคิดจะเอาเจ้าE8200 มาลอย แล้วเอา 5200+กับECS ยัดเข้าเคส

    ผมก็ทำเสร็จรียบร้อย


    ต่อ เปิดเครื่อง

    ปรากฏว่า เจ้าECSผมไม่เห็น IDE CD-Rom
    ทำยังไงก็ไม่เห็น มีCD-ROMหลายตัวสับไฟสับมาสายเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ไม่เจอเหมือนเดิม

    ตอนแรกคิดว่าบอร์ดพัง

    จากนั้นผมจึงใช้สิท เปลี่ยนบอร์ด (เพิ่งซื้อมา 1อาทิตย์)(ยกไปพันทิยพ์เลย)


    แล้วก็ไห้ช่างลอง


    เดียวมาต่อ งานเข้าๆ ขุดด้วยเดียวหาไม่เจอ

  2. #2
    OverclockZone Member boy_great's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default

    ขุดๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member adjunk's Avatar
    Join Date
    8 Feb 2008
    Location
    บ.ดอนสวน อ.กันทระวิชัย จ.มหาสารคาม

    Default

    ว่ามาครับรออ่านอืม

  4. #4
    OverclockZone Member T-lymphocyte's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007
    Location
    ถิ่นทองกวาว ราตรีอ่างแก้ว

    Default

    รอผลนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member hellomiki's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    งง จริง ๆ ด้วย

  6. #6

    Default

    เป็นเหมือนกันครับ ใส่ IDE DVD-RW มองไม่เห็น ผมต้องไปซื้อ SATA DVD-RW มาใหม่เลย
    ผมลองหาข้อมูลใน google ได้ไปเจอกระทู้ใน pantip มีคนใส่ HDD IDE แล้วไม่เจอ ต้องใส่ SATA ถึงเห็น

  7. #7
    OverclockZone Member intheworld's Avatar
    Join Date
    27 May 2008

    Default

    ของผมเห็นอ่ะ - - hdd ของ samsung 80 g ide ใช้ได้ปกติ งับ

    แต่ dvd rw ไม่เห็นนี่ยังไม่ได้ลองเพราะ ide dvd อันเก่า เจ๊งไปแว้วว >_<

  8. #8
    OverclockZone Member argu's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    ต่อหน่อย อยากรู้

  9. #9
    OverclockZone Member terry12's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2008

    Default

    ของผมใส่ hd ide 1 ตัว
    dvd rw ide 1 ตัว

    ใช้งานปกติดีครับ

  10. #10

    Default

    Quote Originally Posted by intheworld View Post
    ของผมเห็นอ่ะ - - hdd ของ samsung 80 g ide ใช้ได้ปกติ งับ

    แต่ dvd rw ไม่เห็นนี่ยังไม่ได้ลองเพราะ ide dvd อันเก่า เจ๊งไปแว้วว >_<

    สงสัยผมต้องถอดไปเปลี่ยนแล้วแหง
    ซื้อมาวันเสาร์ที่ 26 หน้าร้านเปลี่ยนได้ภายใน 7 วันใช่มั้ยครับ
    แกะสาย SATA มาใช้แล้วงี้หน้าร้านเค้าให้เปลี่ยนป่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ฮาไงยังไงเหยอออ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  12. #12
    OverclockZone Member intheworld's Avatar
    Join Date
    27 May 2008

    Default

    ภายใน 7 วันปกติจะเปลี่ยนเลยงับ ที่เหนๆมานะ

  13. #13
    OverclockZone Member ootbp's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007

    Default

    config bios เปิดใช้งาน ide ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ecs ไม่เห็น dvd แบบ ide ถ้าเป็นจริง เกาะฮาไม่ออกแระครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Zero_Murasame's Avatar
    Join Date
    3 May 2007

    Default

    เข้ามารอจขกท.เล่าครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Mar 2008

    Default

    ต่อนะครับ

    พอช่างลอง บอร์ดใหม่ ที่เพิงเปลี่ยนใส่ลงไป

    ปรากฏว่า มันก็ยังมองไม่เห็น IDE อยู่ดีอ่าครับ

    จากนั้นช่างคนนั้นก็เริ่ม งง งง งง ?????

    ผมก็ งง ????

    ผมถามเกิดไลขึ้น เค้าบอกไม่รู้ครับ -*-

    ต่อมา ช่างอีกคน นั่งเล่น RA2 อยู่ มาไหนดูซิ
    เค้าเอาบอร์ดเก่า ที่ ถอด ออกไป ไปลองครับ
    (เอาไปลอยนะ)

    ปรากฏว่า มันเห็นครับ IDE
    ทีนี้ เอ้า งง งง งง ????

    -*- ผมก็เอ้า บอร์ดไม่ได้เสีย

    จากนั้น ช่างคนนั้นก็ มาที่บอร์ดใหม่ผมที่อยู่ใน Aero Cool โดยเอาแผ่นฟองน้ำที่อยู่ในกล่องเมนบอร์ดไปรอง ครับ

    (ไม่ได้ขันน็อต) เออมันเห็น IDE แว้ว -*-

    จากนั้น ลองขันน็อต 1 ตัว กลางบอร์ด เปิด ติดแต่ค้าง -*-

    จากนั้นถอด น็อต ตรงกลางออก ไปใส่ น็อตตรง มุม 1 ตัว ติดครับ แต่ IDE หาไม่เจอ หายไปอีกและ ก็ งงง งงงง งง

    ลองมาไล่ เพเวอร์ซัฟฟลาย ของผม Tagan -38 600W เพิ่งซือ 1 อาทิตย์ ว่ามันเกี่ยว ป่าว ก็ไม่เกี่ยว

    จากนั้นจึง ใช้ไม้ตาย -*-

    เอา เจ้า ECS ไป สิงอยู่ใน เคส กกๆ สังกพสี ขันน็อต ด้วย ปรากฏว่า มัน มอง เห็น I D E แว้ว -*-

    เค้าจึงสรุปว่า บอร์ด มันคู่กับ Case สังกะสี อ่ะ *-*

    ใครเคยเจอมั่ง

    เหง เรป บน บอกว่าเคยเจอ ลงทุนซื้อ CD-ROM SATA เลยรอครับ -*-

  17. #17
    OverclockZone Member adjunk's Avatar
    Join Date
    8 Feb 2008
    Location
    บ.ดอนสวน อ.กันทระวิชัย จ.มหาสารคาม

    Default

    เป็นไปได้น่ะ

  18. #18
    rong's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ที่นี่...มีคนไข้

    Default

    ถ้าเป็นผม....งง..งง.. ECS Black มันคู่กับ Case สังกะสี

    แล้วถ้าเคสอื่นๆๆ.... ที่ไม่ใช่สังกะสี.....ก็ตายสิ

    55555555

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Mar 2008

    Default

    ครั้งแรกที่เห็น ปุ่มเปิดที่บอร์ด นึกในใจ มัน testbed only ป่าวว่ะนี้
    เคส มีราคาหน่อย มันไม่เหง มันมีสนามแม่เหล็กหรอไง -*-

  20. #20
    OverclockZone Member Capuchino's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    เดิมๆ รอเขากลับมา

    Default

    งงเหมือนกันครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •