overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: แผ่น recovery มันใช้ยังไงครับ แนะนำที (Vista)

  1. #1
    OverclockZone Member hellkrusher's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008

    Default แผ่น recovery มันใช้ยังไงครับ แนะนำที (Vista)

    ขออนุญาติถามโง่ๆ หน่อยนะครับ ทำไม่เป็นจิงๆ
    เคยแต่ฟอร์แมท ลงวินโดวส์
    เนื่องจากวันก่อนโน้ตบุ๊คผมติดไวรัส
    ก็นั่งงมหาโปรแกรมเอาออกจนได้
    แต่ตอนนี้กลับเปิดคอนโทรลพาเนลไม่ได้
    ปิดตัวเองตลอด เปลี่ยน ip เล่นเน็ทหอไม่ได้อีก
    เลยจะลงวินโดวส์ใหม่เลย

    พอลองใส่แผ่นเองระหว่างที่เปิดเครื่องอยู่ก็ไม่รู้ว่าต้องเปิดไฟล์ไหนยังไง
    รีสตาร์ทดูก็มีให้เช็คเม็มโมรี่อะไรซักอย่างทำจนเสร็จก็เข้าวินโดวส์ปกติ
    ไม่รู้ต้องทำอย่างไรต่อ
    รบกวนทุกท่านสอนทีนะครับ

    *ทำrecovery แล้ว ไฟล์ในไดรฟ์ อื่นๆ ไม่หายใช่มั้ยครับ
    **โน็ตบุ๊คผมใช้ วิสต้าโฮมพรีเมี่ยม ครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    วิธีการกู้จากแผ่น Recovery ง่ายครับ ยัดแผ่นที่ 1 เข้าไปแล้วบู๊ตเข้าแผ่นเลยครับ มันจะเข้า Wizard ให้เรา ต่อจากนั้นก็ง่ายแล้ว

    ป.ล. ทำ Recovery ข้อมูลใน Drive C: จะหายหมดเหมือนเพิ่งออกมาจากโรงงานเลยนะครับ สำรองไว้ก่อนด้วยนะ

  3. #3
    OverclockZone Member warcar1345's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    รีคัฟเวอร์ทีรับรองหายเกลี่ยงไดร เก่า

  4. #4
    OverclockZone Member hellkrusher's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008

    Default

    สรุปคือ ต้องตั้งให้บูทจากซีดี ตอนเปิดเครื่อง แค่นั้นใช่มั้ยครับ
    แล้วก็กดไปเรื่อยๆ เหมือนติดตั้งโปรแกรม
    แล้วลงไดรเวอร์ใหม่ก็ใช้งานได้ เข้าใจถูกต้องมั้ยครับ

    ตกลงไดรฟ์อื่นๆ นอกจากไดรฟ์ C มันจะหายไปด้วยมั้ยอ่ะคับ
    เพราะตอนนี้ฮาร์ดดิสเอ็กเทอนอลก็เต็มแล้วด้วย แบ็คอัพไม่พอเลย

  5. #5
    OverclockZone Member manfan's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ข้างๆสำนักงาน OCZ

    Default

    ถ้ามี2แผ่นละครับทำไง DVD2แผ่น

  6. #6
    OverclockZone Member little_nik's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008

    Default

    พอจบแผ่นที่ 1 แล้วมันจะถามหาแผ่นที่ 2 ต่อก็ให้ใส่ไปได้เลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member hellkrusher's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008

    Default

    ทำได้ละครับขอบคุณมากๆ มั่วเองเสี่ยงน่าดู

    แต่เน็ทยังใช้บ่ได้ เปลี่ยน ip แล้วก็ยังไม่ติด เซ็ง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •