overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 4 1234 LastLast
Results 1 to 20 of 67

Thread: ลากE2200 ไม่ได้บัส400 ซะทีต้องปรับไฟเท่าไหร่ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default ลากE2200 ไม่ได้บัส400 ซะทีต้องปรับไฟเท่าไหร่ครับ

    เรื่องไฟน่ะครับ ผมปรับไม่เป็นสักเท่าไหร่ เริ่มเลยนะครับ
    เครื่องผม
    E2200@2.88
    EP31-DS3L
    CorsairXMS2 ver7.3
    9600GT(ไม่ลากcore/mem)
    DeLux DP-50A 500w

    ตอนนี้เครื่องผมสเปคหลัง OC อยู่ที่
    FSB 320*9
    CPU 1280 ไฟ1.2437v
    RAM 800@960 ไฟ2.05v
    PCI-E 110

    ไฟอย่างอื่นเป็น Auto หรือnormal หมดเลยครับ(เพราะปรับไม่เป็น)

    ผมอยากจะลากไปให้ได้สักสเปคข้างล่างนี้ ต้องใช้ไฟเท่าไหร่ครับ
    FSB 400*8
    CPU 3.2GHz
    RAM 400
    PCI-E 115

    ผมเริ่มปรับไว้ที่
    E2200@3.2GHz
    FSB = 400*8
    PCI-E = 100
    RAM = 400

    แล้วผมเริ่มไล่ไฟจาก
    cpu= 1.257v
    fsb= +0.05v
    mch= auto
    ram= auto
    pci-e= auto

    ไปเรื่อยๆ ที่ล่ะนิดๆ จนถึง
    cpu= 1.400v
    fsb= +0.3v
    mch= +0.3v
    ram= +0.1v
    pci-e= auto

    มันก็ยังไม่ผ่านครับ กลัวพลาดเลยมาถามก่อน ผมทำผิดพลาดตรงไหนหรอครับ
    ช่วยชี้แนะคนด้วยประสบการณ์ทีครับ

    ขอบพระคุณมากครับผม

  2. #2
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    P31 ปกติ FSB มันไปได้แค่ 1600 อะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    Quote Originally Posted by matoom View Post
    P31 ปกติ FSB มันไปได้แค่ 1600 อะครับ

    ผมก็ต้องการ 1,600 แต่ไม่ได้ซะทีเลยมาขอความช่วยเหลือจากทุกท่าน

  4. #4
    OverclockZone Member balldevils's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    EP31-DS3L
    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=395179
    ตามนั้นเลยครับ ผมลากเกิน 400+ ได้เลยนะ FSB 1600+ เหมือนกันครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    Quote Originally Posted by balldevils View Post
    EP31-DS3L
    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=395179
    ตามนั้นเลยครับ ผมลากเกิน 400+ ได้เลยนะ FSB 1600+ เหมือนกันครับ

    ท่านเพิ่มบัส ทีละเท่าไหร่ครับ ท่านเดียร์บอกว่าผมเพิ่มครั้งละมากไป
    ช่วยไล่ไฟท่านให้ดูได้ไหมครับ

    ทำไมตัวคูณท่านมี 8.5x ครับของผมไม่เห็นมี หรือว่าเป็นเฉพาะ ซีพียู

    นี้ที่ผ่านครับ ไฟในไบออส
    cpu= 1.25v
    ram= auto
    fsb= auto
    mch= auto
    รูป รูป
    Last edited by Farrell; 28 Jul 2008 at 15:29:01.

  6. #6
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    ได้โปรดมาช่วยผมหน่อยครับทุกท่าน

    ผมอยากได้บัส 400 ครับนึกว่าช่วยคนเอาบุญนะครับ

    ขอบคุณมากครับผม

  7. #7
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    เพิ่มไฟ cpu ครับ ซิ้งค์ เดิม อาจจะไปได้ ไม่เกิน 3.6

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    ผม E7200 ยังไม่เล่นเลยบัส 400 เปรืองไฟ ประหยัดไฟช่วยโลกร้อนเอิ้กๆ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    333 x 11 ดู น่าจะง่ายกว่า 3.6 GHz นะ

  10. #10
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    Quote Originally Posted by okinava30 View Post
    เพิ่มไฟ cpu ครับ ซิ้งค์ เดิม อาจจะไปได้ ไม่เกิน 3.6

    ไม่เอาภึงขนาด 3.5 3.6 หรอกครับ ขอแค่ 3.2-3.3 ก็พอ ขอให้ได้บัส 400

    นี่ภาพตอนล่าสุดครับ ไฟในไบออส 1.30v

    รัน HyperPI 4M ที่ 3.11 นาที

    รัน Orthos ผ่านครับ idle 43 full 65
    รูป รูป

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    ได้แค่ไหนก็เอาแค่นั้นครับอย่าฝืนเดี๋ยวมัน...TAP

  12. #12
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    จะเอาบัส 400 เหมือน E7200 ยากครับ เหนื่อยหน่อย ไล่ไฟดีๆครับ
    System memory Mutiplier (SPD) [2.0]
    DDR2 +0.2
    PCI-E +0.1
    FSB+ 0.3
    MCH +0.3
    CPU Voltage 1.45-1.5

  13. #13
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ผมว่าไฟไม่พอครับ

    ซิงค์เดิมไฟ 1.5V ไม่มีปัญหาครับ จัดไปเลย
    แล้วลอง 350*8 ไปก่อน พอผ่านค่อยต่อทีละ 5MHz (355, 360, ... , 400)
    Super PI เอา 8M พอแล้วค่อยอัดต่อไป (รัน Othos เด่วซิงค์ไม่ไหว)

    ส่วนเรื่องไฟ FSB, MCH เอา Normal ก่อนก้อได้ครับ บัส 380 ค่อยอัดเพิ่ม ตัว NB จะได้ไม่ร้อนมาก

  14. #14
    OverclockZone Member U~too's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บางกะปิ มีนบุรี รามอินทรา

    Default

    ผมเคยใช้ biostar P35 ได้สบายๆนะ ไปตันที่ fsb433อ่ะ

    แต่P31 ไม่แน่ใจเหมือนกันอ่าครับ

  15. #15
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by U~too View Post
    ผมเคยใช้ biostar P35 ได้สบายๆนะ ไปตันที่ fsb433อ่ะ

    แต่P31 ไม่แน่ใจเหมือนกันอ่าครับ
    อ่า.....มันคนละยี่ห้อกันอะ คงไปได้ไม่เหมือนกันครับ อิอิ..

  16. #16
    OverclockZone Member balldevils's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ไฟเดิม ซีพียูเท่าไหร่ครับ +จากเดิมได้เลย 0.3 V. ไม่ต้องกลัว
    แล้วก็ ลดตัวคูณได้เท่าไหร่บ้างครับ 9 8 7 6 แบบนี้ใช่ป่าว
    ลองกดบัสตัวคูณมา 8 แล้วไล่ 350+ต้นๆ ไปเรื่อยๆ ทีละ 5-10 บัส
    เดี๋ยวก็ถึงครับ ถ้าอยากเล่นบัส400 แสดงว่าอยากได้แรม 800 งั้นก็ทด SPD 1:1 ไว้นะครับ
    โดยตั้ง SPD = 2.0
    +ไฟ RAM ให้ได้ประมาณ 2.1 นะครับ คิดว่าไฟเดิมคง 1.8

  17. #17
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    Quote Originally Posted by balldevils View Post
    ไฟเดิม ซีพียูเท่าไหร่ครับ +จากเดิมได้เลย 0.3 V. ไม่ต้องกลัว
    แล้วก็ ลดตัวคูณได้เท่าไหร่บ้างครับ 9 8 7 6 แบบนี้ใช่ป่าว
    ลองกดบัสตัวคูณมา 8 แล้วไล่ 350+ต้นๆ ไปเรื่อยๆ ทีละ 5-10 บัส
    เดี๋ยวก็ถึงครับ ถ้าอยากเล่นบัส400 แสดงว่าอยากได้แรม 800 งั้นก็ทด SPD 1:1 ไว้นะครับ
    โดยตั้ง SPD = 2.0
    +ไฟ RAM ให้ได้ประมาณ 2.1 นะครับ คิดว่าไฟเดิมคง 1.8
    ขอขอบคุณความมีน้ำใจสละเวลามาช่วยผมนะครับ..ขอบคุณทุกๆ ท่านเลยครับผม
    ผมจะพยายามลากมันไปให้ถึง 400 ให้ได้ครับ ยากแค่ไหนก็ขอลองสักครั้งเถอะ
    ได้ผลลัพธ์แบบไหนเดี๋ยวจะมารายงานให้ทราบเป็นระยะครับผม

  18. #18
    OverclockZone Member pimmachote's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    ไฟ1.8ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member damned's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    ลอง400*7 ดิถึงชัวร์ป้าด

  20. #20
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    Quote Originally Posted by pimmachote View Post
    ไฟ1.8ครับ


    ป๊าดไฟ 1.8 ร้อนแย่

Page 1 of 4 1234 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •