overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ดู ram ผมที

  1. #1
    OverclockZone Member tower's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default ดู ram ผมที

    มัน bus เท่าไหร่ครับ ผม งง ซื้อมาบอกคนขายว่า 667 ไม่รู้ใช่ป่าว ดูตรงไหนครับ
    Last edited by tower; 15 Apr 2009 at 07:01:50.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    PC5300 หาร 8 = 667 (ใกล้เคียง)
    333 x 2 = 667 (ใกล้เคียง)
    สรุป นั้นแรมบัส 667

  3. #3
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    เดิมๆ CL 4 เลยหรอ

  4. #4
    OverclockZone Member =cR@Zy='s Avatar
    Join Date
    3 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    PC5300 หาร 8 = 667 (ใกล้เคียง)
    333 x 2 = 667 (ใกล้เคียง)
    สรุป นั้นแรมบัส 667
    ตามนี้เลยจ้า

  5. #5
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ดูทางขวา DRAM Frequency แล้ว 245MHz เอง
    245*2 เข้าไปได้ 490 Mhz เองนะครับ ใกล้ 533 มากกว่า

    ถึงจะบัสแรม 667 CPU ตัวคูณเลขคี่แล้ว มันก็ไม่น่าจะต่ำกว่า 533(266) นะครับ นี่วิ่งแค่ 490(245) เอง
    และ CL ก็ 4-4-4-12
    ซึ่งดูจากตารางแล้วค่าที่ใกล้เคียงคือ 266(533) มากกว่านะ

  6. #6
    OverclockZone Member tower's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by nununu View Post
    ดูทางขวา DRAM Frequency แล้ว 245MHz เอง
    245*2 เข้าไปได้ 490 Mhz เองนะครับ ใกล้ 533 มากกว่า

    ถึงจะบัสแรม 667 CPU ตัวคูณเลขคี่แล้ว มันก็ไม่น่าจะต่ำกว่า 533(266) นะครับ นี่วิ่งแค่ 490(245) เอง
    และ CL ก็ 4-4-4-12
    ซึ่งดูจากตารางแล้วค่าที่ใกล้เคียงคือ 266(533) มากกว่านะ
    มีวิธีทำให้มันวิ่ง 667 มั้ยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ใช้ บอร์ด อาไรหรอคับ

  8. #8
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ถ้าท่านกดแรม CL4 แล้วจะเอา 667 ก็อัดไฟเข้าไปสิครับ

    เพราะแรมท่าน CL5 667

  9. #9
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    เข้า Bios แล้วตั้ง CL เป็น 5-5-5-15 แล้วปรับบัสแรมเป็น 667 ไฟ 1.8 ครับ (อาจเพิ่มเป็น 1.9ก็ได้)

  10. #10
    OverclockZone Member irobot13's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    ดูตอนมันบูตไงครับ คอมแรงอาจดูไม่ทัน 555


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •