overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: อาการแบบนี้ไฟมันไม่พอหรือคนทำไม่เป็นอ่ะครับ ?

  1. #1
    OverclockZone Member lovefriend's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    Burapha University

    Default อาการแบบนี้ไฟมันไม่พอหรือคนทำไม่เป็นอ่ะครับ ?

    พอดีเพื่อนไปซื้อ CPU ใหม่ ตอนแรกใช้ E2160 ซื้อใหม่มาเป็น E4600
    แล้วมันอยาก oc ให้มากกว่า 333*9
    แต่พอปรับไปที่ 400*8 มันเปิดไม่ติด แล้วก็คืนค่าเก่า
    เพื่อนเลยลองอีก เป็น 340*9 ก็ไม่ติดเหมือนกัน
    แล้วก็ลองอีกที่ 334*9 ก็เปิดไม่ติด
    มันได้แค่ 333*9 ถึงจะติด

    มันเป็นที่อะไรอ่ะครับ ดูเหมือนว่าปรับบัสเกิด 333 ไม่ได้เลย งง แทน

    spec
    -P31-DS3L
    -E4600
    -Corsair XMS2 2GB (2x 1GB) DDR2 800

    ผมก็บอกเพื่อนไม่ถูก เพราะของผม บอร์ดเดียวกัน แต่ใช้ E4500 ทำไมมันปรับเป็น 340*9
    ตามมันก็ยังเปิดติด

  2. #2
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    P31 คงทำได้เพียงเท่านี้แหล่ะครับ ตัน 333(1333)



    P31 ดั่งเดิมมันสำหรับ CPU FSB800 ครับ

    ถ้าใช้เกิน 800 เช่น 1066(266) 1333(333) ก็ดูเหมือนจะเป็นการ OC NB หนักเกินไป




    อยากไปไกลๆก็ P35 ขึ้นไปครับ เพราะ P35 มัน 1333 ดั่งเดิมอยู่แล้ว ยิ่ง 800 ก็สบายเลย ลากไกลกว่าแน่นอน ไม่ทรมาน NB เยอะด้วย


    ปล.ผิดพลาดขออภัย
    ปล2.ถ้าได้ P35 มาก็รีด Cpu ถึงจุดตันแน่นอน (แต่แรมต้องไหวนะ)

  3. #3
    OverclockZone Member LightningBird's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    Quote Originally Posted by penguinbenz View Post
    P31 คงทำได้เพียงเท่านี้แหล่ะครับ ตัน 333(1333)



    P31 ดั่งเดิมมันสำหรับ CPU FSB800 ครับ

    ถ้าใช้เกิน 800 เช่น 1066(266) 1333(333) ก็ดูเหมือนจะเป็นการ OC NB หนักเกินไป




    อยากไปไกลๆก็ P35 ขึ้นไปครับ เพราะ P35 มัน 1333 ดั่งเดิมอยู่แล้ว ยิ่ง 800 ก็สบายเลย ลากไกลกว่าแน่นอน ไม่ทรมาน NB เยอะด้วย


    ปล.ผิดพลาดขออภัย
    ปล2.ถ้าได้ P35 มาก็รีด Cpu ถึงจุดตันแน่นอน (แต่แรมต้องไหวนะ)
    ผมเคยลกEP31-DS3LกับE2200 ไปที่บัส333x11และ395x9ก็ยังบู๊ตได้นะ แต่ถ้าบัส400สงสัยต้องเพิ่มไฟFSBและMCH ตอนนั้นไม่ได้เพิ่มไฟ2ตัวนี้ ทำยังไงก็ไม่ได้บัส400แม้จะลดตัวคูณแล้ว
    ตอนนี้ใช้E2200กับP35-DS3P ก็ไปได้เต็มที่บัส395เหมือนกัน สงสัยเป็นเพราะไม่ได้เพิ่มไฟFSBและMCH ยังไม่ได้ลองเพิ่มสักที เพราะตอนนี้ใช้เดิมๆอยู่
    ในกรณีนี้ ผมว่าน่าจะเป็นที่อย่างอื่นมากกว่า จริงๆแล้วบอร์ดของGigabyeรุ่นนี้มันOCยากอยู่นะ ต้องเอาใจมันหลายอย่าง

  4. #4
    OverclockZone Member lovefriend's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    Burapha University

    Default

    ออขอบคุณครับ

    แต่ผมก็ งง แล้วทำไม P31-DS3L ของผมมันทำได้หว่า
    ดวงซิเนี่ย
    อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    vcore ถ้าระดับ Auto / Normal มันจะเข็นไปได้อีกนิดนะ
    เพราะเดิมๆมัน auto ซะเยอะเลยเหอๆ

  6. #6
    OverclockZone Member damned's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    มีE4500 อะ มันก็เกินอยู่นะ บอร์ดเดียวกะท่านนั่นแหละ สบายบรื๋อ

    Last edited by damned; 29 Jul 2008 at 02:32:53.

  7. #7
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    บัส 400 ไล่ไฟเท่าไหร่ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member lovefriend's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    Burapha University

    Default

    ที่ 400*9 เพื่อนบอก ทุกอย่างยัง Auto อ่ะครับ
    เหอะๆ ผมก็ไม่ค่อยถนัดเรื่องปรับไฟ ก็เลยบอกมันไม่ถูก
    ตอนที่ลองของตัวเอง ก็ปรับ แต่ v-core ไล่ไปเรื่อย กลัวพังอ่ะครับ
    พวกไฟแรมไฟอะไรต่างผมก็ปรับไม่เป็น ก็เลยไม่กล้าไปบอกเพื่อน
    เดี๋ยวพังแล้วมาโทษเราอีก
    อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member lovefriend's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    Burapha University

    Default

    ท่าน damned ปรับอะไรยังไงบอกหน่อยได้ไหมครับ ผมจะได้ไปบอกเพื่อนถูก
    มันล่ะยาก oc เหลือเกิน แต่มัน E4600 จะปรับเหมือนกันหรือเปล่า ?

    ออ แล้วแรมมีส่วนเกี่ยวไหมอ่ะครับ
    เพื่อนใช้ Corsair XMS2 2GB (2x 1GB) DDR2 800
    ผมเป็นคนแนะนำ ไม่คิดว่าจะอยาก oc ขนาดนี้
    เศร้าเลย
    -*-

  10. #10
    OverclockZone Member damned's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    ผมอัดไฟไป1.45 ก่อนหนะคับ แล้วก็ที่เหลือ +0.2

    ทดแรม 1:1 แล้วลองเทสดูนะคับ ถ้าจอฟ้าก็เพิ่มไฟไปอีกหน่อย แต่ถ้าได้แล้วก็ค่อยไฟลดลงมา

    ค่อยๆไล่ดูคับ เรื่อยๆ

  11. #11
    OverclockZone Member lovefriend's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    Burapha University

    Default

    ออ จะลองดูครับ
    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •