overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: เล่นเกมอยู่แล้วขึ้น Blue Screen ทุกครั้งเลยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default เล่นเกมอยู่แล้วขึ้น Blue Screen ทุกครั้งเลยครับ

    ปัญหานี้เป็นตั้งแต่ผมใช้เครื่องเก่าจนผมอัพเกรดคอมแล้วก็ยังเป็นอยู่ครับ อาการคือเล่นๆเกมอยู่ จะเกิดอาการ hang หรือไม่ก็ขึ้น Blue Screen ทุกครั้งเลย เท่าที่ผมอ่านดู มันบอกว่าอาจเกิดจาก Harddisk การ์ดจอ ไม่ก็โปรแกรมที่ ลงในเครื่อง เลยอัพเกรดเครื่องเพราะ mainboard มันเอ๋อๆ ตอนนี้ผมใช้ sampron 3200+ mainboard M2NPV-MX RAM DDR2 512M Bus 800 VGA ATI x1300 proครับ เครื่องเก่าจะเป้น AthlonXP 2500+ mainboard MSI(จำรุ่นไม่ได้แล้ว) VGA Card GF FX5700 256M RAM DDR 512 BUS 333 เกิดอาการเดียวกันเลยตอนนี้ผมลองtest Harddisk อยู่เพราะไม่รู้จะ test อะไรแล้ว ขอความคิดเห็นหน่อยครับว่าน่าจะเกิดจากอะไรเริ่มงงๆกับอาการของมันแล้วครับ

  2. #2
    OverclockZone Member หมวยZa's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    เป็นได้หลายสาเหตุนะ

    แต่ HDD ลูกเดิมนี่ น่าจะยึดเอาความน่าจะเป็นข้อแรกก่อนคือ HDD มีปัญหา
    อย่างที่ 2 ก็อาจจะเป็นเรื่อง Operation software

  3. #3
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    ไฟแรมไม่พอรึป่าวครับ ผมเคยขึ้นจอฟ้าตอนเทส3D Mark เพิ่มไฟแรมมันก็หายครับ
    ก็ไม่แน่ใจจครับ ลองดูคห.ของท่านอื่นๆดูครับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไฟมันวูบแบบรุ่นแรงหรือเปล่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default

    ไม่วูบครับ hang ไปเฉยๆซะงั้น เดี๋ยวจะลองปรับไฟแรมดูครับขอเทส harddisk ก่อน ครับ ขอคุณที่แนะนำครับ ^ ^

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default

    test harddisk ผมมี harddisk 2 ลูก ใหม่ตัวเก่าตัว เป็นอาการเดียวกันเลย T_T เศร้าเลย งงเลยครับ เหลือแต่เพิ่มไฟแรมแล้ว ใครมีคำแนะนำดีๆบ้างครับ ผมจนปัญญาแล้วละ

  7. #7
    OverclockZone Member Hangger's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    In Hell

    Default

    ลองเอาแรม อื่นมาลองใช้ดูจิยืมเพื่อนก็ได้ลองดูก่อน

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default

    แรมใหม่อ่าครับ เพื่องซื้อมาเลย T_T

  9. #9
    OverclockZone Member Hangger's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    In Hell

    Default

    ลองดูจิ หรือไม่บอร์ดนี้ชิบเวียร์ ใช้ไหมครับลองดาวน์โหลดตัวใหม่มาลงดูก็ได้

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default

    บอร์ด chip nforce4 ครับ เป็นไปได้ไหมครับ ว่า chip nforce ไม่เข้ากับ ATI

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default

    ออมี vga board นะครับ แต่ผมปิดการใช้งานมันไปแล้วนะ

  12. #12
    OverclockZone Legend Pegazus's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ใช้PSUอะไรเหรอครับ ผมเคยเจอบางครั้งไฟไม่พอเลี้ยงการ์ดจอ เวลาLoadมากๆจะ Bluescreen
    หรือไม่ก้Driverการ์ดจอ ลองดาวโหลดของใหม่มาลงดูครับ uninstall ของเก่าออกก่อนนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default

    PSU นี่หมายถึง power supply ใช่ใหม่ครับ ถ้าผมจำไม่ผิด รู้สึกจา 450w นะครับ แต่ยี่ห้อโหลอ่ะครับ สำหรับการ update driver นี่ผมลองแล้วครับ ยังคงเป็นอยู่ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Saint's Knight's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ้าไฟไม่พอ ก็น่าจะรีเครื่อง

    ถ้าร้อน ก็น่าจะรีเครื่อง


    คงเป็นเกี่ยวกะพวกซอฟแวร์ ไดร์เวอร์ อะไรพวกนี้รึป่าว



    ขอถามเพิ่มหน่อยน่ะ ข้อมูล มันไม่ชัดเจนเท่าไหร่

    เกมส์ที่เล่นเกมส์อะไร

    แล้วอาการแฮงค์ คือ มันค้างหน้าเกมส์ หรือว่าแฮงค์ แล้วรีเครื่องเองเลย แล้วถ้าแฮงค์แบบรีเครื่อง ก็จะถามว่า แฮงค์แบบรึเครื่อง กับ จอฟ้า อย่างไหนเป็นบ่อยกว่ากัน

    แล้วเกมส์ที่เล่นแล้วเกิดอาการแบบนี้ เป็นเกมส์เดียวหรือว่าเป็นกับทุกเกมส์

    แล้วโปรแกรมพวกโฟโต้ช้อป หรือจำพวกกินเครื่องเยอะๆ เคยลองใช้งานหนักๆ ดูรึป่าว ว่ามันเกิดอาการแบบที่เป็นกับเกมส์ขึ้นหรือไม่

  15. #15
    OverclockZone Member Saint's Knight's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Thisan View Post
    PSU นี่หมายถึง power supply ใช่ใหม่ครับ ถ้าผมจำไม่ผิด รู้สึกจา 450w นะครับ แต่ยี่ห้อโหลอ่ะครับ สำหรับการ update driver นี่ผมลองแล้วครับ ยังคงเป็นอยู่ครับ


    ยี่ห้อโหล แถมกะเคส ส่วนมากจะจ่ายไฟไม่เต็ม และบางตัวมันค่อนข้างจะเป็นปัญหา บางทีเครื่องวูบ เกิดอาการบ้าๆบอๆบ่อย

    แต่บางเครื่องก็ไม่เป็น เพื่อนมันก็ใช้อยู่ 350w แถมเคส มันก็ใช้ได้ปรกติ

  16. #16
    OverclockZone Legend Pegazus's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ใช่ครับ PSU แบบนั้นวัตต์จริงจะไม่ถึงครับ แถมแรงดันไม่คงที่ ไฟตกมาทีบลูสกรีนแน่นอนครับ แถมเป็นเฉพาะเล่นเกมส์ ใช้งานธรรมดาไม่เป็นไร แสดงว่ามีปัญหาตอนLoadให้การ์ดจอ
    ลองยืมPSUดีๆมาลองดูก่อนครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default

    ไม่มีอาการรีเครื่องเองครับ ส่วนใหญ่จะเป็นอาการค้างที่หน้าจอเกมเลยคับหรือไม่ขึ้นบลูสกรีนมาเลย ต้องกด รีเครื่องเอง ส่วนเกมที่เล่น ผมเล่น RF อยู่นะครับ แต่เมื่อก่อนนี้ตอนเครื่องเก่าเล่น RO ก็เป็นเหมือนกัน แต่ผมไม่คิดว่าเป็นที่เน็ตเพราะผมยังเข้าใช้งานเน็ตได้ปกติครับ ส่วนเรื่อง PSU นั้น เดี๋ยวผมจะลองเอา PSU ของอีกเครื่องนึงมาใส่ดูครับ PSU ของอีกเครื่องจะเป็น PSU ที่ติดมากับเคส
    ตอนนี้ผมลอง การ์ดจอ onboard อยู่ว่าจะมีปัญหาหรือป่าวครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default

    จากที่ลองใช้การ์ดจอ onboard ยังไม่เกิดอาการ แฮงค์ครับ เดี๋ยวลองพรุ่นี้อีกซักวันว่าเป็นไหม ขอบคุณเพื่อนๆที่แนะนำครับ เดี๋ยวค่อยลองเปลี่ยน PSU ครับ ^ ^

  19. #19
    OverclockZone Member Saint's Knight's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อย่าเพิ่งไปปักใจว่าเป็นที่ psu น่ะครับ

    เอาให้ชัวร์ๆ ก่อนดีกว่า ค่อยเปลี่ยน มันจะได้ถูกจุด

    ไม่งั้นเสียเงินไปเปล่าๆ ลองดูชิ้นส่วนอื่นด้วยครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default

    หมายถึงเอา PSU ของอีกเครื่องมาใส่ดูอะครับ ^ ^

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •