overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ถามผู้รู้คับอยากจะพา E6750 ไป 4.0 Ghz

  1. #1
    OverclockZone Member eak2006's Avatar
    Join Date
    11 Apr 2007
    Location
    Ubon, Thailand

    Default ถามผู้รู้คับอยากจะพา E6750 ไป 4.0 Ghz

    ผมอยากคล็อก E6750 ไปที่ 4.0 Ghz คับ ไม่รู้ว่าต้องปรับอะไรมั่งคับ รบกวนท่านผู้รู้ช่วยตอบหน่อยคับ



    สเปก

    -E6750

    -MIS P35 Neo2-FR

    -Thermalright ultra 120 ex

    -Crucial Sinkเหลือง Bus 800 1 GBx2 (8 ชิป)

    -แซบหลาย X1950PRO 256 MB
    Last edited by eak2006; 30 Jul 2008 at 11:45:59.

  2. #2
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ถ้า Thermalright ultra 120 ex ล่ะหายห่วง (พัดลม airflow เยอะๆหน่อยน๊า ซัก 65CFM ขึ้นไป)

    > vcore 1.5 - 1.6V นำไปก่อน

    > 1:1 (ไฟแรมตามสเปกไปเลย 2.2V ค่อยจัดการแรมทีหลัง)

    > 400x8 แล้วเรื่อยๆทีละ 10MHz จน 450MHz แล้วค่อยไปทีละ 5MHz
    (ดู vcore กะ temp ด้วยนะเด่วจะลาโลกไปก่อน)

  3. #3
    OverclockZone Member eak2006's Avatar
    Join Date
    11 Apr 2007
    Location
    Ubon, Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    ถ้า Thermalright ultra 120 ex ล่ะหายห่วง (พัดลม airflow เยอะๆหน่อยน๊า ซัก 65CFM ขึ้นไป)

    > vcore 1.5 - 1.6V นำไปก่อน

    > 1:1 (ไฟแรมตามสเปกไปเลย 2.2V ค่อยจัดการแรมทีหลัง)

    > 400x8 แล้วเรื่อยๆทีละ 10MHz จน 450MHz แล้วค่อยไปทีละ 5MHz
    (ดู vcore กะ temp ด้วยนะเด่วจะลาโลกไปก่อน)
    ขอบคุณคับ
    แล้วมีท่านไหนใช้ MIS P35 Neo2-FR กับ E6750 มั่งคับ อยากทราบการปรับค่าต่างๆ ของเมนบอร์ดอ่ะคับ
    Last edited by eak2006; 29 Jul 2008 at 11:57:16.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    u120ex ขายนี้ PM หาผมได้เลยนะอิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member eak2006's Avatar
    Join Date
    11 Apr 2007
    Location
    Ubon, Thailand

    Default

    ดานนนน...คับ

  6. #6
    OverclockZone Member eak2006's Avatar
    Join Date
    11 Apr 2007
    Location
    Ubon, Thailand

    Default

    เงียบจังคับ ผมลองคล็อกก็ไปได้แค่ 3.7 กว่าๆ เท่านั้นคับ 3.8 ก็ยังไม่ได้เลยเป็นเพราะอะไรคับ เป็นเพราะเมนบอร์ด หรือแรมคับ ผู้รู้ช่วยตอบทีคับ (แต่แรมเคยทดดูมันวิ่งได้1100 กว่าๆ อ่ะคับ)

  7. #7
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    เอา cpuz มาดู

  8. #8
    OverclockZone Member eak2006's Avatar
    Join Date
    11 Apr 2007
    Location
    Ubon, Thailand

    Default

    ตอนนี้ใช้อยู่ 3.7 อ่ะคับ แต่เคยคล็อกไปได้ประมาณ 3.7 กว่าๆ


  9. #9
    OverclockZone Member oomiN's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    ดันไฟ หน่อยครับ เท่านั้นมันไม่ไปหรอก

  10. #10
    OverclockZone Member eak2006's Avatar
    Join Date
    11 Apr 2007
    Location
    Ubon, Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by oomiN View Post
    ดันไฟ หน่อยครับ เท่านั้นมันไม่ไปหรอก
    ใน bios ผมปรับเป็น 1.500 v แล้วนะครับ แต่มาดูใน CPU-Z มันก็ยังเป็น 1.150 v เหมือนเดิมอ่ะคับ
    แต่ใน SpeedFan กลับได้ 1.47 v(รูปข้างล่าง) สงสัย CPU-Z มันเอ๋อรึเปล่าครับ
    Last edited by eak2006; 31 Jul 2008 at 22:36:26.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •