overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: +++ ถามเรื่อง Windows Vista หน่อยคับ +++

  1. #1
    OverclockZone Member cpete's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008

    Default +++ ถามเรื่อง Windows Vista หน่อยคับ +++

    สเปกคอมผม คือ
    CPU Pentium D 930 3.0 GHz
    Ram DDR2 667 MHz 2 GB
    Mainboard P5LD2-SE

    อยากทราบว่าสเปกนี้พอที่จะใช้ Windows Vista ได้มั้ยครับ
    แล้วถ้าใช้ Vista ได้ช่วยแนะนำ Version ของ Windows ให้ด้วยนะครับ
    เพราะ รู้สึกว่า Vista มีหลายเวอร์ชั่นมาก กลัวว่าจะ ซื้อมาลงไปเข้ากันกับเครื่องน่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nao379's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008
    Location
    กำแพงเพชร ครับผม

    Default

    ใช้ได้ครับ ใช้วิสต้าอัลทิเมทเลยครับทีเดียวจบ ไหนๆก็จะใช้แล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    CPU Pentium D 930 3.0 GHz - ผ่าน(ลื่นๆ)
    Ram DDR2 667 MHz 2 GB - ผ่าน(มีแรมเหลือใช้ 1.2 GB ถ้าไม่เล่นเกมส์โหดๆ จะเหลือเฟือ เล่นโหดได้แต่เข้าออกเกมส์ช้าหน่อย)
    การ์ดจอไม่บอก ยังสรุปไม่ได้ครับ วิสต้า Aero(Effect กระจกใส) ต้องการแรมการ์ดจอ 128MB และ ตัวการ์ดรองรับ DirectX 9.0(GF5 หรือ Radeon 9500 ขึ้นไป)
    Harddisk อีก 20 กิ้กครับ และ DVD-ROM

  4. #4
    OverclockZone Member cpete's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008

    Default

    ขอบคุณทั้งสองท่านมากครับ

  5. #5
    OverclockZone Member cpete's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008

    Default

    แล้ว Windows Vista ใช้ร่วมกับ MS Office 2003 ได้มั้ยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    ได้ครับ เคยลงอยู่

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    เพิ่มเติมนิดหน่อยครับ สเปกของท่าน สบาย โน๊ตบุ๊คเก่าผม cpu pentium m 1.73 แรม 1.25 กิ๊ก การ์ดจอ 128 เมกใช้งานทั่วไปยังลื่นเลย (ลงอัลทิเมทครับ)

  8. #8
    OverclockZone Member nao379's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008
    Location
    กำแพงเพชร ครับผม

    Default

    Quote Originally Posted by cpete View Post
    แล้ว Windows Vista ใช้ร่วมกับ MS Office 2003 ได้มั้ยครับ
    ลงได้ครับถ้าแป็นตัวเต็มนะครับหรือลง2007แล้วเซฟเป็น2003ก็ได้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member cpete's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008

    Default

    ขอบคุณครับ

  10. #10
    OverclockZone Member benzarang's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    เบื่อวิสต้าตรงลงเกมออนไลบางเกมไม่ได้

  11. #11
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    Quote Originally Posted by benzarang View Post
    เบื่อวิสต้าตรงลงเกมออนไลบางเกมไม่ได้
    อย่างเช่น Audtion เป็นต้น

  12. #12
    OverclockZone Member piggie's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008
    Location
    สะพานใหม่

    Default

    ผมเห่อ vista sp1 อยู่เดือนกว่าตอนนี้กลับมาใช้ xp เหมือนเดิมเพราะ vista sp1 มันเล่น HDD ไปตั้ง 20g และ ram 800 กว่า และช้ากว่า xp นิดนึงก็เลยกลับมาใช้แต่ vista มันก็สวยดีนะ

  13. #13
    OverclockZone Member cpete's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by piggie View Post
    ผมเห่อ vista sp1 อยู่เดือนกว่าตอนนี้กลับมาใช้ xp เหมือนเดิมเพราะ vista sp1 มันเล่น HDD ไปตั้ง 20g และ ram 800 กว่า และช้ากว่า xp นิดนึงก็เลยกลับมาใช้แต่ vista มันก็สวยดีนะ
    เหอะๆ กินแรมน่าดูเลยนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member ceo-x's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2007
    Location
    บางไทร

    Default

    รักพี่เสียน้องแบบนี้ 1เครื่อง2วินโดว์ เป็นคำตอบสุดท้าย...จบ

  15. #15
    OverclockZone Member cpete's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008

    Default

    แล้วผมควรลง Vista 32 bits
    หรือว่า Vista 64 bits มากกว่ากันครับ
    แล้ว Vista ทั้งสองแบบนี้ แตกต่างกันยังไงบ้างครับ

  16. #16
    OverclockZone Member cpete's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008

    Default

    ดันๆ

  17. #17
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ลง 32 ดีกว่าคับ โปรแกรมรองรับมันมีเยอะกว่า 64
    64 bit นี่ไว้สำหรับพวก ram มากกว่า 4gb คับ

    ใช้ vista ultimate sp1 อัพเดทวินโดว์ด้วย
    แล้วก็หาวิธีปิด service ที่เราไม่ได้ใช้ (หาเอาใน กูเก้ง)
    ลดแรมได้เยอะพอสมควร เร็วด้วย

  18. #18
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    Audition เล่นได้แล้วครับ ผมลองทั้ง Vista 32, 64 เล่นได้
    แรม 2 GB = 1310 บาทเองครับสำหรับโน้ตบุ้ค ส่วน PC แค่ 1270 บาท
    เอาแค่ 2 GB ก็พอแล้วครับ

  19. #19
    OverclockZone Member tracker's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008

    Default

    ใช้ได้ทุก vertion

  20. #20
    OverclockZone Member cpete's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากๆ ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •