overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: โน้ตบุ้คใครใส่แรม 4กิก บ้าง

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default โน้ตบุ้คใครใส่แรม 4กิก บ้าง

    ทำไงให้มันเห็นครบ 4 กิก ครับ
    ใช้ วินโดส์อะไรครับ

  2. #2
    Mod ภูธร Sakuder's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    อ.เมือง นครราชสีมา USER ID : 27

    Default

    จำได้ว่า วินโดวส์ XP ธรรมดา จะเห็นสูงสุดแค่ 3 กิ๊กกว่า ๆ หรือไงนี่ล่ะ

    คงไม่ได้ผิดปกติหรอกครับ แต่ถ้าจะใช้แรมสูง ๆ ต้องใช้ 64 bit กับ vista นะ

    โพสกระทู้ติด ๆ ภายใน 30 นาทีโดยไม่จำเป็น โพสโฆษณาในที่ที่ไม่ได้รับอนุญาติ
    โพสที่ละเมิดลิขสิทธิ์ โพสการเมือง โพสทะเลาะ โพสลามก ฯลฯ
    หรือโพสผิดกฏ กติกา มารยาทอื่น ๆ พบเห็นโปรดช่วยแจ้ง โดยกด ที่โพสนั้นๆ

  3. #3
    OverclockZone Member pongpum's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008

    Default

    ผมเพิ่งใส่วันนี้ครับ ใช้ vista sp1 ซิครับท่าน ไม่งั้นก็ 64 bit

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    ใช้vista sp1 32บิตอยู่ครับ
    แต่ใน DirectXมันเห็น 3070 mb แต่ ชิสเต็มมันเห็น 4 กิก
    CPU-z ก้อ 4 กิก
    แต่ Everest เห็น 3 กิก อ่า
    ทำไงครับ
    ต้องลงวินใหม่ป่าว

  5. #5
    OverclockZone Member sandy207's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    เคยใส่ 4GB เหมือนกัน พอใช้ SP1 เห็น 4GB ก็จริง แต่ไม่รู้ว่ามันจะใช้เต็มรึเปล่า

    ถ้าอยากรู้ลองเล่น crysis ไปนาน ๆ ครับ แล้ว switch หน้าจอออกมาดู ram ที่ task manager ถ้ามันเกินเป็น 3.5GB+ แล้วเกมส์ยังไม่หลุด แสดงว่ามันใช้ 4GB แล้ว

    *หมายเหตุ* crysis มันมีบั๊กคือไม่ยอมคืนแรมให้ ถ้าเล่นต่อไปเรื่อย ๆ ถึงแรมคุณจะเยอะแค่ไหนมันก็เต็มแล้วก็จะหลุดจากเกมส์ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    ใครใส่ 4 กิก บอกทีครับว่าทำไงเห็นครบ
    ในใบออสก็เห็น 4
    ใน task manager เห็นสาม ปกติของคนอื่นจะเห็น 3.5 แต่ของผมเห็นแค่สาม

  7. #7
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    ใส่ 4 GB + 1 GB ITM
    แรงดี ไว ชอบ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    ท่านใส่ 4 กิก ใช้วินโดไรครับท่าน
    ทำไงให้มันใช้ได้ครบครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    vista 64 bit ไม่ก็ xp 64 bit ครับ ใช้แรมได้เกิน 4GB

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    ไม่มีโปรแกรมที่รองรับ 64 อ่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    Vista เห็น4G

    XP เห็น3.5 G

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    เดี๋ยวเอารูปมาให้ดูนะครับ

    เอารูปใส่เวบนี้ทำไงครับ ทำมะเป็น

  13. #13
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by oukkrit View Post
    เดี๋ยวเอารูปมาให้ดูนะครับ

    เอารูปใส่เวบนี้ทำไงครับ ทำมะเป็น
    ถ้ามีรู้อยู่ก็ไม่ต้องฝากเลย อัพจากเว้บนี้ได้

    ที่ตัวเลือกเพิ่มเติมอ่ะ ตรง upload และบริหารไฟล์

  14. #14
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    32Bit ไม่ว่ารุ่นไหน รู้จักแค่ 4GB ครับ รวมแรมของอุปกรณ์ทั้งหมดเลย
    ตัวอย่างเช่น CPU, VGA, Sound, HDD, DVD-Rom และตัว Ram เอง

    พอเราใส่ Ram ไป 4GB มันเลยใช้ได้ไม่เต็มไงครับ ถึง Vista SP1 จะมองเห็นก็ตามแต่ก็ใช้ไม่ได้เต็มที่

    เช่น CPU มีแคช 4MB (ยังไม่นับ L1 และ L3 (ถ้ามี)) VGA มี 256MB, Sound มี 16MB, HDD มี 8MB
    (ทั้งหมดนี้แค่คร่าวๆ นะครับ ขี้เกียจพิมพ์) ก็จะเท่ากับเราใช้แพื้นที่ความจำไปแล้ว 4+256+16+8 = 284MB

    เราใส่แรมไป 4096 - 284 = 3812 ทำให้วินโดวส์เรียกแรมมาใช้ได้จริงแค่ 3812MB ครับ
    ตัวเลขแค่คร่าวๆ นะครับ เพราะอุปกรณ์ในเครื่องหลายตัวมีหน่วยความจำเป็นของตัวเอง ผมไม่ได้เอามาบวกทั้งหมด
    แค่ยกตัวอย่างเท่านั้นเอง และแต่ละตัวก็มีขนาดไม่เท่ากัน

    หวังว่าคงช่วยไขข้อข้องใจให้หลายๆ ท่านได้บ้าง ผู้ที่รู้แล้วก็อย่าโห่หิ้ววล่ะครับ เสียงมันดัง

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    มาแล้ว
    Last edited by oukkrit; 6 Sep 2008 at 18:25:36.

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Feb 2008
    Location
    somewhere in the f$$$$$g world

    Default

    Quote Originally Posted by tanwatana View Post
    32Bit ไม่ว่ารุ่นไหน รู้จักแค่ 4GB ครับ รวมแรมของอุปกรณ์ทั้งหมดเลย
    ตัวอย่างเช่น CPU, VGA, Sound, HDD, DVD-Rom และตัว Ram เอง

    พอเราใส่ Ram ไป 4GB มันเลยใช้ได้ไม่เต็มไงครับ ถึง Vista SP1 จะมองเห็นก็ตามแต่ก็ใช้ไม่ได้เต็มที่

    เช่น CPU มีแคช 4MB (ยังไม่นับ L1 และ L3 (ถ้ามี)) VGA มี 256MB, Sound มี 16MB, HDD มี 8MB
    (ทั้งหมดนี้แค่คร่าวๆ นะครับ ขี้เกียจพิมพ์) ก็จะเท่ากับเราใช้แพื้นที่ความจำไปแล้ว 4+256+16+8 = 284MB

    เราใส่แรมไป 4096 - 284 = 3812 ทำให้วินโดวส์เรียกแรมมาใช้ได้จริงแค่ 3812MB ครับ
    ตัวเลขแค่คร่าวๆ นะครับ เพราะอุปกรณ์ในเครื่องหลายตัวมีหน่วยความจำเป็นของตัวเอง ผมไม่ได้เอามาบวกทั้งหมด
    แค่ยกตัวอย่างเท่านั้นเอง และแต่ละตัวก็มีขนาดไม่เท่ากัน

    หวังว่าคงช่วยไขข้อข้องใจให้หลายๆ ท่านได้บ้าง ผู้ที่รู้แล้วก็อย่าโห่หิ้ววล่ะครับ เสียงมันดัง
    ความรู้เลยนะเนี่ย
    ขอบคุณครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    ความรู้ใหม่ ไม่เคยรู้ เพราะงบไม่มีถึง 555

    แต่กำลัง หา 4 G มาใส่อยู่ครับ เลียบๆ เทียบๆ อยู่ครับ รู้อะไรบอกด้วยนะครับในกระทู้
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=249468

    เพราะผมต้องการรายละเอียดให้ชัดมากๆ ก่อนจะไปซื้อ จะได้ไม่เสียดายเงินครับ บางทีอาจต้องนำเข้า ถ้าพี่ๆ เพื่อนๆ เห็นว่าคุ้มนะครับ บอกๆ ผมด้วยละกัน ขอบคุณคั๊บ

  18. #18
    OverclockZone Member classiclove's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008

    Default นายแมน

    asus F8SN-4P031C อัปแรม เป็น 4จิ๊กได้รึปล่าวครับ?
    Last edited by classiclove; 29 Jul 2008 at 16:52:40.

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2007

    Default

    ผมใช้ ACER 4520 AMD TL52 RAM 512MBx2 WIN XP

    ถ้าผมเปลี่ยน RAM เป็น 2048MBx2 จะเห็นผลมากน้อยเพียงใดครับ

    โปรแกรมประเภทไหนจะได้ผลดีจากการเพิ่ม RAM มากๆครับ

  20. #20
    OverclockZone Member pthacker's Avatar
    Join Date
    8 Feb 2008

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by tanwatana View Post
    32Bit ไม่ว่ารุ่นไหน รู้จักแค่ 4GB ครับ รวมแรมของอุปกรณ์ทั้งหมดเลย
    ตัวอย่างเช่น CPU, VGA, Sound, HDD, DVD-Rom และตัว Ram เอง

    พอเราใส่ Ram ไป 4GB มันเลยใช้ได้ไม่เต็มไงครับ ถึง Vista SP1 จะมองเห็นก็ตามแต่ก็ใช้ไม่ได้เต็มที่

    เช่น CPU มีแคช 4MB (ยังไม่นับ L1 และ L3 (ถ้ามี)) VGA มี 256MB, Sound มี 16MB, HDD มี 8MB
    (ทั้งหมดนี้แค่คร่าวๆ นะครับ ขี้เกียจพิมพ์) ก็จะเท่ากับเราใช้แพื้นที่ความจำไปแล้ว 4+256+16+8 = 284MB

    เราใส่แรมไป 4096 - 284 = 3812 ทำให้วินโดวส์เรียกแรมมาใช้ได้จริงแค่ 3812MB ครับ
    ตัวเลขแค่คร่าวๆ นะครับ เพราะอุปกรณ์ในเครื่องหลายตัวมีหน่วยความจำเป็นของตัวเอง ผมไม่ได้เอามาบวกทั้งหมด
    แค่ยกตัวอย่างเท่านั้นเอง และแต่ละตัวก็มีขนาดไม่เท่ากัน

    หวังว่าคงช่วยไขข้อข้องใจให้หลายๆ ท่านได้บ้าง ผู้ที่รู้แล้วก็อย่าโห่หิ้ววล่ะครับ เสียงมันดัง
    ถูก

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •