มีปัญหากับ wireless ครับ รบกวนช่วยดูให้ผมที
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: มีปัญหากับ wireless ครับ รบกวนช่วยดูให้ผมที

  1. #1
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Unhappy มีปัญหากับ wireless ครับ รบกวนช่วยดูให้ผมที

    พอดีผมต้องใช้ wireless ของทางหอพักจึงได้ไปซื้อตัวรับสัญญาณ wirelss แบบ pci มา

    เป็นของยี่ห้อ Zyxel รุ่น w802v3 ราคา 850 บาท
    แต่ปัญหาคือมันรับสัญญาณเหมือนไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ได้แค่ 41-50 เปอร์เซนต์เอง แล้วก็ขึ้นๆลง บางทีตกลงไปที่ 30 เลยก็มี เวลาเล่นเกมออนไลน์ (DotA) จะกระตุกเป็นช่วงๆ ประมาณ 15-35 วินาทีต่อครั้ง หรือบางทีก็หลุดจากเกมไปเลย เซ็งมาก
    ผมจึงได้ลองเอาโน๊ตบุคของแฟนมาเปิดดูว่าจะเป็นไงปรากฏว่า สัญญาณดีมาก เต็มร้อยหรือไม่ต่ำกว่า 98 เลย

    ตอนนี้เลยสันนิษฐานว่าเป็นเพราะเจ้า wiress pci นี่หรือเปล่าที่มันมีปัญหา หรือเป็นที่ ไดร์เวอร์ของมัน
    แต่ตัวกล่องมันก็บอกอยู่ว่า certified for Vista และผมก็ไปโหลดไดร์เวอร์สำหรับวิสตาของมันมาลงแล้ว มันมีเสามาให้สองอัน อันเล็ก กะ อันใหญ่ ลองเปลี่ยนดูทั้งสองแล้วก็ไม่ต่างกัน

    ท่านอื่นๆมีความเห็นว่าอย่างไรครับ แก้ไงดี ช่วยแนะนำผมทีครับ แบบนี้ผมต้องลงทุนไปซื้อแบบดีๆราคา แตะ 2000 เลยหรือเปล่าเพื่อให้คุณภาพที่ดีเทียบเท่ากับ ของโน๊ตบุค
    แล้วถ้าซื้อใหม่ ควรเอายี่ห้อไหนครับ บอกรุ่น แลละร้านที่ซื้อได้ด้วยจะดีมากครับ

    ปล. ก่อนหน้าใช้แบบ usb ก็ปัญหาเดียวกัน แต่ออกจะหนักกว่านิดหน่อย เลยคิดว่าไปซื้อแบบ pci มาเผื่อมันจะดีขึ้น ก็เหมือนเดิม เศร้า...

    ขอบคุณมากๆครับผม

    รูปข้างล่างนี้จากบนลงล่าง
    รูปที่ 1-2 เป็นรูป ตัวการ์ดที่ติดตั้งแล้ว
    รูปที่ 3 เป็นรูป wireless status ของ โน๊ตบุค
    รูปสุดท้ายเป็นรูป wireless status ของคอมผมกับเจ้า Zyxel นี่้ครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ดันสักหน่อย ก่อนนอน

  3. #3
    OverclockZone Member cacarow's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2007

    Default

    คือปัญหานี้เป็นได้หลายอย่างครับ ลองแก้เบืองต้นดูและกันครับว่าได้ไหม
    1. เสาสัญญานท่านอาจจะมีอะไรมารบกวน เช่น สายไฟ
    2. ถ้าลองเปลี่ยนที่ดูแล้วไม่หายก็อาจเป็นที่ตัวกราดได้ครับ ลอง เอาไปเปลี่ยนกะเครื่องอื่น ดูก่อนไหมว่าเป็นเหมือนกันป่าว ถ้าเป็นลองเอาไปเคลมเขาเถอะครับ เพิ่งซื้อมานิ

    ปล. บอกได้เลยนะครับว่า การดตัวละ 850 หรือ 2000 นะไม่ต่างกันมากครับ ที่จะต่างแล้วเห็นได้ชัดคือ แบบว่า หอปล่อยสัญญาน มาน้อย อันนั้น ตัวละ 2000 จะจับสัญญานได้ดีกว่า 850 ครับ แต่ถ้ามีการปล่อยสัญญานมาแรงอยู่แล้ว เหมือนที่ท่านบอก 98 เปอ ผมว่าการดตัวละ 500 ยังจับได้เต็มเลยครับ จากประสบการที่เคยใช้มาตั้งแต่ 500-3000 ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ชอบคุณครับผม แต่ไม่มีเครื่องให้ลองแล้วน่ะครับ เหอะๆ

  5. #5
    OverclockZone Member renaw's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006

    Default

    ลองปรับทิศทางของเสา ลองหันดูดีๆ หรือไม่ก็ตอ้งเอาที่มันเสาใหญ่ๆจะรับได้ดีกว่า การ์ดรุ่นนี้มันเปลี่ยนเสาได้ไหม เห็นมีคนชายเสา 5db ที่250บาทเอง

    เห็นมีคนขายเสา 10 db ดว้ย ไม่รู้ใช้กันได้เปล่า
    Last edited by renaw; 29 Jul 2008 at 12:18:17.

  6. #6
    OverclockZone Member noomevo8's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    เชียงใหม่,กทม.

    Default

    ผมละไม่ชอบแบบการ์ดเลย เหมือนมันหายใจไม่ค่อยออก อึดอัดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  7. #7
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    Quote Originally Posted by renaw View Post
    ลองปรับทิศทางของเสา ลองหันดูดีๆ หรือไม่ก็ตอ้งเอาที่มันเสาใหญ่ๆจะรับได้ดีกว่า การ์ดรุ่นนี้มันเปลี่ยนเสาได้ไหม เห็นมีคนชายเสา 5db ที่250บาทเอง

    เห็นมีคนขายเสา 10 db ดว้ย ไม่รู้ใช้กันได้เปล่า
    ตัวนี้เปลี่ยนเสาได้ครับ ที่เห็นในรูปเป็นเสาใหญ่ที่แถมมาให้ เดิมเป็นเสาเล็กครับ ผมลองหันๆดูแล้วก็เหมือนเดิม

    Quote Originally Posted by noomevo8 View Post
    ผมละไม่ชอบแบบการ์ดเลย เหมือนมันหายใจไม่ค่อยออก อึดอัดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
    ตอนแรกก็ใช้แบบ USB ล่ะครับ มันก็เป็นประมาณนี้ล่ะครับ หลุดง่ายกว่าด้วย เลยคิดว่า PCI มันจะดีกว่า เนียนกว่า ก็นะ

  8. #8
    OverclockZone Member noomevo8's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    เชียงใหม่,กทม.

    Default

    เกิดจากไรว้าาาา ถ้าลองการ์ดกะusb เป็นปัญหาเดียวกัน
    ลองขยับโต๊ะ หรือ เปลี่ยนที่วางตัวรับ usb ยังคับ อีกเครื่อง Excellent มันไม่น่าต่างกันขนาดนี้
    ขนาดตัว 490 ซุกไว้ใต้หมอนยังชัดแจ๋วเลยคับ
    ดันไปคับ เดี๋ยวก็มีคนอื่นมาช่วยตอบคับ ขอตัวไปหวดกันบาวซักจึกสองจึก อิอิ

    เออใช่ ลองเอา usb ไปเสียบเครื่องแฟนสิคับ ถ้ามัน excellent จะได้หาทางแก้กันต่อไป
    กัวว่าคอมท่านแรงเกินไป ปล่อยสัญญาณวิ้งๆๆมากวนตัวรับ อิอิ
    Last edited by noomevo8; 29 Jul 2008 at 19:28:59.

  9. #9
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    เหอๆๆ ครับ ตอนนี้ลองไปใช้ xp ดู ลงอีก ไดร์วอ่ะครับ แต่ลงแล้ว มันไม่มีตัวเลือกให้บูต Vista ซะงั้น เซ้งเป็ด
    ใครพอมีวิธีทำให้สามารถเลือกบูต ทั้ง xp&vista ได้ไหมครับ ในกรณีที่ลง xp ทีหลัง vista T^T

    ---เรื่องสัญญาณเนท ตอนนี้เหมือนจะดีขึ้นครับในเรื่องการรับสัญญาณ ตอนนี้เป็น excellent แล้ว อยู่ที่ประมาณ 75-85% จุดนี้ยังสงสัยอยู่ว่า ที่ตัวการ์ดก็บอกว่ารองรับ Vista อยู่
    ---อีกจุดนึง connection มันไม่ใช่ 54Mb เหมือนเดิมละครับ มันเป็น 11Mb มั่ง 8Mb มั่ง
    ---ลอง ใช้คำสั่ง ping ไปหา เราเตอร์ดู ทั้ง Notebook และ PC ผม ได้ลักษณะคล้ายๆกันคือ
    อยุ่ที่ 2-3 ms จะมีบางครั้งที่พุ่งไป 20-30+ ซึ่งคิดว่าในจุดนี้น่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ เล่นเกมแล้วมีอาการกระตุก
    แต่จากที่ทั้งสองเครื่องคล้ายๆกัน แสดงว่าถ้าเล่นเกมที่เครื่อง notebook ก็อาจจะเป็นเหมือนกัน เดี๋ยวจะลองดูคืนนี้ครับ ถ้าใช่ อาจจะเป็นที่สัญญาณจากตัวจ่ายแล้วล่ะมัง เพราะถึงแม้เหมือนสัญยาณจะแรง แต่ อัตรายังไม่คงที่พอ

    ---เดี่ยวยังไงคืนนี้จะเอาภาพการเช็ค response time มาให้ดูครับ ต้องซื้อ ชม.เนทก่อน หมดพอดี @ @~

  10. #10
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ตอนนี้อาการกระตุกน้อยลงครับ แต่ยังมีอยู่นิดๆ หลังจากที่เปลี่ยนมาใช้ xp แต่ก็คิดว่ามันน่าจะทำได้ดีกว่านี้

    ตอนนี้ขอถามสักข้อครับว่า

    --- ถ้าเราจะทำการกำหนดให้ wireless lan เรา รับสัญญาณจาก access point(AP) ตัวเดียว ไม่ให้มันเปลี่ยนไป connect ตัวอื่นนี่ทำยังไงเหรอครับ เพราะจากที่หอมี AP หลายๆตัว บางทีตอนเล่นแรกๆ มันใช้ของ AP1 อยุ่
    แล้วกลับเปลี่ยนเป็น AP2 แทนซะงั้น ซึ่งทำให้ขณะที่ผมเล่นเกมอยู่มันจะหลุดออกมาน่ะครัย ท่านใดพอจะทราบวิธีช่วยบอกผมที

    ขอบคุณครับ

  11. #11
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    แนะใช้สายต่อเพิ่มความยาวออกมา เพื่อจะได้สายเสาหาสัญญาณได้ เพราะของท่านไปติดเครื่องเลยบังไปนิด

  12. #12
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    สายต่อที่ว่านี่ซื้อที่ไหนเหรอครับ

    --- แต่ว่า ตอนนี่เล่นเกม online ไป มันชอบ connection lost อ่ะครับ ไม่รู้เพราะอ่ะไร

    สัญญาณก็ดีอยู่ excellent ตลอดเลย แต่ทำไมเล่นแล้วหลุดบ่อย

    --- ที่น่าสังเกตุคือ พอเข้าไปดูใน system log มันขึ้น event 4201 ซึ่งเหมือนกับว่ามันเพิ่งทำการ
    connect wireless ใหม่ และเวลาก็เป็นเวลาใกล้เคียงกับที่ผมหลุดจากเกมส์ด้วย ตอนนี้จึง
    สงสัยว่า ที่หลุดจากเกมเพราะ card มันทำการ connect สัญญาณใหม่

    งง จริงๆครับพี่น้อง

  13. #13
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Cool

    Quote Originally Posted by miixer View Post
    สายต่อที่ว่านี่ซื้อที่ไหนเหรอครับ

    --- แต่ว่า ตอนนี่เล่นเกม online ไป มันชอบ connection lost อ่ะครับ ไม่รู้เพราะอ่ะไร

    สัญญาณก็ดีอยู่ excellent ตลอดเลย แต่ทำไมเล่นแล้วหลุดบ่อย

    --- ที่น่าสังเกตุคือ พอเข้าไปดูใน system log มันขึ้น event 4201 ซึ่งเหมือนกับว่ามันเพิ่งทำการ
    connect wireless ใหม่ และเวลาก็เป็นเวลาใกล้เคียงกับที่ผมหลุดจากเกมส์ด้วย ตอนนี้จึง
    สงสัยว่า ที่หลุดจากเกมเพราะ card มันทำการ connect สัญญาณใหม่

    งง จริงๆครับพี่น้อง
    ไปหาซื้อได้จากร้านขายอุปกรณ์ Network ในพันทิพได้เลยครับ
    หัวต่อของท่านเป็นแบบ SMA (หากชื่อผิดของอภัยด้วย)
    แนะอีกนิดซื้อตัวสายขยายมาแล้ว ก็ซื้อเสา 5dBi มาด้วยเลย เพิ่มภาครับและส่งของเราด้วย

    สายราคาไม่แน่ใจนะครับ ราคาแปรผันมากขึ้นอยู่กับแต่ละร้าน
    แต่เสาแนะซื้อของ D-Link ราคา 195 บาทครับ ระวังเจอหลายร้านเอาเสารุ่นนี้มาขายราคา 400-500 บาท

  14. #14
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ขอบคุณครับ จะลองดู แต่ที่มัน connect ใหม่บ่อยๆนี่เพราะว่า สัญญาณมันขาดหายรึเปล่าครับ

    ดูแล้วมัน ก็รับสัญญาณได้ Excellent อยู่เลย

    และนี่รูปข้างล่างผมลอง ping ไปทาง server game ดู ได้ผลดังรูปครับ มันมีช่วง time out ด้วย

    ซึ่งแบบนี้แสดงว่าเป็นปัญหาที่ตัวรับสัญญาณใช่ไหมครับ
    รูป รูป
    Last edited by miixer; 31 Jul 2008 at 23:42:21.

  15. #15
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    คุณคิมครับ ผมเดินหาสายต่อ wireless เพิ่มนี่ที่พันทิพย์ ไม่มีสักร้านเลยครับ ถ้าจะมีก็แบบที่มันมากับเสาอยู่แล้ว

    เดินจนเหนื่อยเลยเนี่ย T^T

  16. #16
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Cool

    Quote Originally Posted by miixer View Post
    คุณคิมครับ ผมเดินหาสายต่อ wireless เพิ่มนี่ที่พันทิพย์ ไม่มีสักร้านเลยครับ ถ้าจะมีก็แบบที่มันมากับเสาอยู่แล้ว

    เดินจนเหนื่อยเลยเนี่ย T^T
    ก่อนผมไปนอก ยังเห็นขายอยู่ที่ชั้น 3 ด้านหลัง และ อีกร้านก็ชั้น 4 ข้างขวาของห้าง แถวบันไดเลื่อนนะครับ

    แต่ตอนนี้ไม่รู้เป็นยังไงบ้างครับ เพราะตอนนี้ไม่ได้อยู่ไทย ขออภัยมาณ.ที่นี้ด้วยนะครับ

    ถ้าไงก็ซื้อเสามาใส่ก่อนก็ได้ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ตอนนี้ใช้เสาที่มันมีมาให้อ่ะครับ รู้สึกจะเป้น 5dbi เหมือนกัน

    แต่ดูๆเล่นๆไป เหมือนมันจะ reconnect กับ ap ใหม่ ทำให้หลุดจากเกมน่ะครับ งงมาก

    สงสัย การ์ดมีปัญหาแล้วมังนี่

  18. #18
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    รู้สาเหตุแล้วครับ เส้นผมบังภูเขาแท้ๆ

    ---ที่แท้เป็นเพราะว่า เจ้าตัวเคสผมอ่ะมันไปบังสัญญาณแบบตามยาวเลย ตัว AP อยู่ประมาณ หน้าห้อง คอมตั้งไว้หลังห้อง ในแนวเดียวกัน เกือบจะตรงกัน ผมลองเอาเคสหันขางจากแนวเดิมดู อาการเนทหลุด ไม่มาอีกเลย - -*
    ไม่นึกว่าเคสมันจะบังสัญญาณได้ขนาดนี้

    -- ยังไงก็ขอขอบคุณทุกท่านมากเลยนะครับที่ช่วยเหลือ ^ ^

  19. #19
    OverclockZone Member tour170's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006

    Default

    ก็เคสมันเป้นเหล็กนิ สะท้อนสัญญาณหมด แล้วไหนจะ noise จากภายในเครื่องอีก

  20. #20
    OverclockZone Member puuga's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    พิษณุโลก มน.

    Default

    Quote Originally Posted by tour170 View Post
    ก็เคสมันเป้นเหล็กนิ สะท้อนสัญญาณหมด แล้วไหนจะ noise จากภายในเครื่องอีก
    ตามนี้

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •