overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: MAC.... WINDOWS

  1. #1
    OverclockZone Member YOUYOU's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default MAC.... WINDOWS

    เพื่อนๆที่ใช้แมกแล้วลง windows นี่ส่วนไหญ่ลงเองหรือไห้ที่ Shop ลงไห้ตอนซื้ออ่ะครับ
    คือกำลังจะออกแมกโปรครับ จะเอามาทำ 3Dmax ครับ ลงตอนซื้อเลยดีมั้ยครับ
    ขอบคุณครับ


    มีไครใช้ แมคโปร ทำ 3DMAX แบบจริงจังมั้ยครับ มันเวอร์คมั้ยครับ

  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ส่วนมากก็ลงเองทั้งนั้นแหละครับ เพราะมันไม่ได้ยากอะไร จะไปเสียเงินเปล่าๆทำไมให้พนักงาน


    --------

    ถ้าจะใช้ถึง macpro เพื่อ 3dmax ผมว่าไปใช้ pc ดีกว่าครับ เพราะถ้าจะเล่น macpro คงไปใช้พวก maya หรือ cinema4d บน OSX ดีกว่า ตรงงานกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member YOUYOU's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    ตอบตรงๆคืออยากลองมาใช้แมกดูอ่ะครับอยากมานาน ไม่เคยใช้เลยครับ
    เห็นเดี๋ยวนี้มันลงวินโดได้ ปกติทำงานด้าน 3D นี่แหละครับ
    แค่อยากทราบว่ามันไช้ 3DMAX บนวินโดได้ดีมั้ยครับคือใช้จริงจังครับทำงานทุกวันอ่ะถ้ามันไม่เวอร์คจะได้ตัดใจครับ
    เอาตัว 15 นิ้ว หน่ะครับ

    ไว้ได้เครื่องมาคงศึกษาพวก maya ในโอกาศต่อไปแน่นอนครับแต่ตอนนี้ต้อง 3DMAX ก่อนครับ
    อีกอย่างPC มันหอบไปไหนมาไหนไม่ได้ครับ หุหุ
    Last edited by YOUYOU; 29 Jul 2008 at 09:09:54.

  4. #4
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    macpro กับ macbookpro มันคนละตัวกันนะครับ

    ถ้าเป็น macpro มันก็หอบไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนกันครับ

    แล้ว pc ก็ไม่ได้หมายถึง desktop อย่างเดียวซะหน่อยครับ pc laptop ก็แบกไปไหนมาไหนได้ครับ
    ------------------

    เรื่องใช้ 3dmax บน windows ได้ดีมั้ย อันนี้บอกได้เลยว่า ได้เท่ากับ pc ที่ spec เดียวกันอ่ะครับ ลง windows แล้วมันก็คือ pc ที่ใช้ windows ธรรมดาๆเท่าเทียมกัน

  5. #5
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    ลงเองเยยค๊าบ ส่วนใหญ่ macbookpro แบ่งให้ลงวินโดวส์ ผมใช้ 32Gb จาก 120 Gb ใช้วินโดวส์บนMacbookpro ประสิทธิภาพดีมากเยยค๊าบ ตอนนี้ ลองเอาOSX ออก เหลือแต่วินโดวส์ดู จะคุ้มไหม เอาMacbookpro มาใช้วินโดวส์อย่างเดียวเนี่ย - -*

  6. #6
    OverclockZone Member YOUYOU's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tassapon View Post
    macpro กับ macbookpro มันคนละตัวกันนะครับ

    ถ้าเป็น macpro มันก็หอบไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนกันครับ

    แล้ว pc ก็ไม่ได้หมายถึง desktop อย่างเดียวซะหน่อยครับ pc laptop ก็แบกไปไหนมาไหนได้ครับ
    ------------------

    เรื่องใช้ 3dmax บน windows ได้ดีมั้ย อันนี้บอกได้เลยว่า ได้เท่ากับ pc ที่ spec เดียวกันอ่ะครับ ลง windows แล้วมันก็คือ pc ที่ใช้ windows ธรรมดาๆเท่าเทียมกัน

    ขอบคุณครับ...
    คือผมจะเอาแมกบุกโปรนั่นแหละแต่เรียกผิดครับ โทษที หุหุ

  7. #7
    OverclockZone Member YOUYOU's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by jshow View Post
    ลงเองเยยค๊าบ ส่วนใหญ่ macbookpro แบ่งให้ลงวินโดวส์ ผมใช้ 32Gb จาก 120 Gb ใช้วินโดวส์บนMacbookpro ประสิทธิภาพดีมากเยยค๊าบ ตอนนี้ ลองเอาOSX ออก เหลือแต่วินโดวส์ดู จะคุ้มไหม เอาMacbookpro มาใช้วินโดวส์อย่างเดียวเนี่ย - -*
    ขอบคุณครับ

    คือจะเอาแมกบุกโปร 15 นิ้วอ่ะน่ะครับ
    รุ่น 2.4 กะ 2.5 นี่มันต่างกันเยอะมั้ยครับ
    คือตังมันต่างกันเยอะอ่ะครับ 256 กะ 512 นี่มันต่างกันแบบเห็นได้ชัดเลยมั้ยครับ

    ทีแรกจะเอา IMAC แบบคุณ tassapon เห็นรีวิวคุณแล้วยั่วใจครับ

  8. #8
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by YOUYOU View Post
    ขอบคุณครับ

    คือจะเอาแมกบุกโปร 15 นิ้วอ่ะน่ะครับ
    รุ่น 2.4 กะ 2.5 นี่มันต่างกันเยอะมั้ยครับ
    คือตังมันต่างกันเยอะอ่ะครับ 256 กะ 512 นี่มันต่างกันแบบเห็นได้ชัดเลยมั้ยครับ

    ทีแรกจะเอา IMAC แบบคุณ tassapon เห็นรีวิวคุณแล้วยั่วใจครับ
    256 กับ 512 เรื่องทำงานนี่ ไม่เห็นผลต่างแบบรู้สึกได้ครับ มีแค่นิดหน่อยเวลาต่อออก 2 จอ ที่ความละเอียดมากๆครับ จะเริ่มเห็นผล ถ้างานใหญ่ 256 ก็จะหน่วงนิดๆในขณะที่ 512 ลื่นปกติครับ

    ถ้าไม่แบกไปไหนมาไหนก็ imac ครับ อิอิ ราคาไม่แรงเท่า mbp ใช้งานสบายๆครับจอใหญ่ดี

  9. #9
    OverclockZone Member YOUYOU's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    จัดมาและครับ.....
    MBP จอ 17 ครับ
    ไหญ่ครับ
    ดีไม่ดีต้องดูกันอีกทีครับ
    หุหุหุ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •