overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: norton ghost ถ้าสเปกเครื่องเหมือนกันหมด ต่างแค่ cpu ควรใช้norton ghost ไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 May 2007

    Default norton ghost ถ้าสเปกเครื่องเหมือนกันหมด ต่างแค่ cpu ควรใช้norton ghost ไหมครับ

    ถ้าสเปกเครื่องคอมฯ 2 เครื่องเหมือนกันหมด ต่างแค่ cpu ตัวหนึ่งเป็น E8200 อีกตัวเป็น Q9300 ควรใช้ norton ghost ไหมครับ หมายความว่าใช้แล้วระบบจะสมบูรณ์แค่ไหน หรือว่าควรลง os ทีละตัวดีกว่า

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member hkp7m8's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2008

    Default

    ได้.....สมบูรณ์ครับ...

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    ปัญหาการโกส อยู่ที่เมนบอดครับ

  4. #4
    OverclockZone Member hunu's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    อ.วังสะพุง จ.เลย

    Default

    Quote Originally Posted by MAIMAI View Post
    ปัญหาการโกส อยู่ที่เมนบอดครับ
    ผมว่าน่าจะอยู่ที่ไดรเวอร์นะ เมนบอร์ดต่างรุ่น ต่างยี่ห้อก็โกสได้ อย่างผมใช้ กิ๊กกาบ้วย แต่ โกสใส่ Asus และ msi ได้นิ แต่หลังจากโกสไปแล้วต้องถอนการติดตั้ง ไดรเวอร์พวก การ์ดจอ เสียง หรืออื่นๆ (ถ้ามี) ออก แล้วลงไดรเวอร์ที่เมนบอร์ดนั้นมีหรือใช้ร่วมกันอยู่ก็พวก การ์ดจอ เสียง นอกนั้นก็ปกตินิ

    ปล : เพิ่มเติมอีกนิด ผมใช้แผ่น hiren 9.3, 9.4, 9.5 และทำใน DOS นะ เพราะเดี๋ยวนี้มีที่ทำได้ในวินโดวออกมาแล้ว เพราะถ้าทำไม่เหมือนกันแล้วบอกว่าผมมั่ว
    Last edited by hunu; 29 Jul 2008 at 12:28:02. Reason: เพิ่ม ปล.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    แล้วมาน โกส ดีกว่าแบบลงเต็มยังไงอะคับ ผมชักสงสัยอะ

  6. #6
    OverclockZone Member hunu's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    อ.วังสะพุง จ.เลย

    Default

    Quote Originally Posted by snapper View Post
    แล้วมาน โกส ดีกว่าแบบลงเต็มยังไงอะคับ ผมชักสงสัยอะ
    ขอถามคืนนะครับ ว่าท่านลงวินโดวรวมไดร์เวอร์ที่จำเป็น ปกติใช้เวลาเท่าไหร่ (ไม่ต้องรวมโปรแกรมนะ) หากเป็นวินโดวเริ่มจากหน้าหลัก คือหลังจากฟอร์แมต แล้วและลงใหม่ ไม่ต่ำกว่า 30 นาทีขึ้น

    แต่....หากท่านลงเสร็จแล้วโกสเก็บ และเอามาลงใหม่ใช้เวลา ทั้งหมด ไม่เกิน 2 นาที (หลังจากเข้าโปรแกรมหลักนะ) ไดร์เวอร์ครบ แล้วก็ได้วินโดวใหม่เหมือนกัน (อันเดิมที่โกสไว้)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •