overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 5 12345 LastLast
Results 1 to 20 of 94

Thread: Integrated Amp ที่ต่อซัฟได้ VS AVR

  1. #1
    OverclockZone Member romeoh's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default Integrated Amp ที่ต่อซัฟได้ VS AVR

    แบบว่ารู้สึกว่าถ้าไม่มีเสียงซัฟมันเหมือนขาดๆอะไรซักอย่างไป

    ไม่รู้ว่าผมเข้าใจถูกไม๊นะ

    มีแค่ Integrated Amp บางรุ่นที่ต่อซัฟได้ แต่ avr ต่อได้ทุกรุ่น

    แต่ถ้าถามความคุ้มค่าด้านการใช้งานผมว่า avr น่าจะใช้งานได้หลากหลายกว่า

    แต่ทีนี้มันติดตรงที่ว่า avr ที่เหมาะสำหรับฟังเพลง ราคามันจะต่างกับ Integrated Amp ที่ต่อซัฟได้มากไม๊ แล้วเสียงที่ได้ระหว่าง Integrated Amp ที่ต่อซัฟได้ กับ avr มันต่างกันมากไม๊ แบบไหนน่าจะดีกว่าในกรณีที่งบจำกัด

    หรือว่าควรซื้อ avr ไปเลยเผื่อขยับขยายไปทำอย่างอื่นด้วย แต่มีหวังงบจะบานปลายแน่ๆ

    แล้ว Integrated Amp ที่ต่อซัฟได้นี่มีรุ่นให้เลือกเยอะไม๊ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    Integrated Amp ที่ต่อซัฟได้ มันก็แค่ L+R มารวมกัน แล้วก็ผ่านโลวว์พาสฟิวเตอร์ออกมาเท่านั้น
    ส่วนเรื่องความต่าง ผมว่าไปลองฟัง ไปเลือกด้วยต้นเองดีกว่า ถูกแพงมันไม่แน่เสมอไป

  3. #3
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    ถ้าเป็น Int.Amp ที่มี Preout จะต่อ Active Sub ได้ทุกรุ่น เช่น Marantz PM-7001 ราคา 15000บาท

    ส่วน Int.Amp รุ่นเล็กๆที่ไม่มี Preout ก็ต่อ Active Sub ได้เหมือนกันแต่ต้องใช้ Sub มี Input ที่ใช้รับสัญญาณจากคู่หน้าได้ เช่น JBL Sub-12 ราคา 13000บาท

    ส่วนถ้าไปเล่น AVR แทนก็จะได้ตัวที่กำลังขับน้อยกว่า Int.Amp ที่ราคาใกล้เคียงกันครับ

  4. #4
    OverclockZone Member romeoh's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    ถามเพิ่มแบบผู้ไม่รู้หน่อยครับ

    ช่อง preout มีหน้าที่ไว้ต่อกับซับเหรอครับ แล้วแอคทีฟซับ นี่ต่างกับซับปกติไม๊ครับ

    แล้ว Sub มี Input ที่ใช้รับสัญญาณจากคู่หน้าได้ นี่หมายถึงว่า เอาลำโพงคู่หน้าต่อเข้ากับซับโดยใช้สายลำโพง แล้วต่อจากซับเข้า integrate amp ใช่ไม๊ครับ แล้วซัฟพวกที่ว่ามานี่มีเยอะไม๊ครับ แล้วจะดูยังไงว่าสามารถรับสัญญาณจากคู่หน้าได้

  5. #5
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    แบบนี้ มีทั้ง passive และ active




  6. #6
    OverclockZone Member neno's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    รัชโยธิน

    Default

    ขี้เกียจพิม อยากรู้ก็โทรมาละกัน 0877323922

  7. #7
    OverclockZone Member romeoh's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    active subwoofer จะมีแอมป์ขยายเสียงในตัว สามารถขับเสียงได้จากตัวเอง
    passive subwoofer จะไม่มีแอมป์ขยายเสียงในตัว ต้องใช้แหล่งกำเนิดเสียงอื่นขับให้

    ผมเข้าใจถูกไม๊ครับ ?

    ถ้าใช้ passive subwoofer นี่จะต้องใช้ Integrate Amp ที่สามารถขับซับได้ด้วยใช่ไม๊ครับ
    แต่ถ้า active subwoofer ก็ทำอย่างที่คุณ JO บอก ?

    เริ่ม งงๆ แระ 555

  8. #8
    OverclockZone Member romeoh's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by neno View Post
    ขี้เกียจพิม อยากรู้ก็โทรมาละกัน 0877323922
    ไม่มีตังโทรศัพท์อ่า สิ้นเดือนเหมือนสิ้นใจ ถ้าเงินเดือนยังไม่ออก

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    ผมมี Integrated Amp ของ marantz pm 7200 ซื้อมา ประมาณ 4-5 ปี ได้แล้ว ใช้กับลำโพง wharfedale em 97

    ตอนฟังที่ร้านเสียงดีมาก นุ่มสุดๆ แต่ตอนนี้ตั้งไว้เฉยๆ ไม่ได้เปิดฟังมานานแล้ว

    สรุป มันค่อนข้างซีเรียสกับการจัดวางตำแหน่งลำโพงมากเลยอะครับ รวมถึงห้องฟังด้วย


    ตอนนี้เปิดฟังแต่ลำโพงคอมตัวละ พันกว่าบาท ทำไม่ผมชอบเสียงของลำโพงคอมมากกว่าก็ไม่รู้ เหอๆ งง


    สรุปคือ ถ้าใช้ Integrated Amp แล้วมี subwoofer ด้วย ต้องระวังเรื่องการวางตำแหน่ง ของลำโพง รวมถึงห้องฟังด้วยนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member romeoh's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    อย่างซับของคุณเรือรบนี่ ไม่ทราบว่าผมเข้าใจถูกไม๊นะว่า
    ช่อง output ด้านบน ไว้สำหรับต่อออกคู่หน้า
    ส่วนช่อง input ไว้สำหรับต่อไป amp เพื่อรับสัญญาณเสียงอีกที

    เพราะผมดูแล้วก็ งงๆ ไม่ค่อยจะมีความรู้เรื่องนี้เลย

  11. #11
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    เอาง่ายๆถ้าใช้ Int.Amp ที่มี Preout ใช้กับ Active Sub ทุกตัวในท้องตลาดตอนนนี้ สามารถต่อ Preout จาก Amp ไปเข้า Line In ของ Active Subได้เลย

    สำหรับ Int.Amp ที่ไม่มี Preout ต้องใช้ Active Sub ที่รองรับช่องรับสัญญาณจากคู่ในหน้าได้แบบในรูปด้าน(ในรูปเปง Active Sub Yamaha YST SW-315)โดยการต่อจะเอาสายสัญญาณคู่หน้าผ่าน Active Sub (ผ่าน binding-post ในรูป)ก่อนแล้วตัดสัญญาณความถี่ต่ำลง Active Sub ไปก่อนแล้วต่อ Output ออกจาก Active Sub (ผ่าน binding-post ในรูป)ไปลำโพงคู่หน้าอีกทีครับ (Active Sub ที่รับสัญญาณได้ทั้ง 2แบบในรูปก็มีเยอะเหมือนกันในท้องตลาด)

    แต่จริงๆ Int.Amp ที่ไม่มี Preout แล้วมาใช้ Active Sub โดยผ่าน Line Out ก็ได้แต่จะลำบากในเวลาใช้เนื่องจากต้องค่อยมานั่งปรับความดังของ Active Sub ให้มีความสัมพันธ์ทุกครั้งที่ปรับเสียงลำโพงคู่หน้าผ่าน Amp
    Last edited by JO; 13 Aug 2008 at 18:17:50.

  12. #12
    OverclockZone Member romeoh's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    อ่อ เริ่มเข้าใจมาหน่อยแล้วครับ ขอบคุณมากเลย

    มีใครพอจะช่วยแนะนำแอคทีฟซับที่สามารถรับสัญญาณจากคู่หน้าได้ ให้เสียงนุ่มลึกและในราคาไม่แพงมากทีครับ

    ตอนนี้มี integrated amp Nad C320BEE อยู่

  13. #13
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    Quote Originally Posted by romeoh View Post
    ถามเพิ่มแบบผู้ไม่รู้หน่อยครับ

    ช่อง preout มีหน้าที่ไว้ต่อกับซับเหรอครับ แล้วแอคทีฟซับ นี่ต่างกับซับปกติไม๊ครับ
    Pre-Out ใช้สำหรับพ่วง Int.Amp หรือ Power Amp ตัวที่2 เพื่อให้สามารถควบคุม Vol. ได้จากตัว Int.Amp ตัวหลัก

    นอกจากนี้ก็สามารถเอามาพ่วง Active Sub ผ่านช่อง Pre-Outก็ได้ซึ่งทำให้เวลาปรับ Vol. ของ Int.Amp ก็จะทำให้ Sub จะมีเสียงดังขึ้นหรือลดลงตามการปรับที่ Vol. ของ Int.Amp ครับ

    Quote Originally Posted by romeoh View Post
    แล้ว Sub มี Input ที่ใช้รับสัญญาณจากคู่หน้าได้ นี่หมายถึงว่า เอาลำโพงคู่หน้าต่อเข้ากับซับโดยใช้สายลำโพง แล้วต่อจากซับเข้า integrate amp ใช่ไม๊ครับ แล้วซัฟพวกที่ว่ามานี่มีเยอะไม๊ครับ แล้วจะดูยังไงว่าสามารถรับสัญญาณจากคู่หน้าได้
    ในท้องตลาดตอนนี้มีเยอะพอสมควรครับ แต่แนะนำว่าถ้าเป็นไปได้ Int.Amp รุ่นที่มี Pre-Out จะได้ความยืดหยุ่นกว่ามากครับ

  14. #14
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    Quote Originally Posted by romeoh View Post
    อ่อ เริ่มเข้าใจมาหน่อยแล้วครับ ขอบคุณมากเลย

    มีใครพอจะช่วยแนะนำแอคทีฟซับที่สามารถรับสัญญาณจากคู่หน้าได้ ให้เสียงนุ่มลึกและในราคาไม่แพงมากทีครับ

    ตอนนี้มี integrated amp Nad C320BEE อยู่
    ใช้ลำโพงคู่หน้าอะไรเหรอครับ

  15. #15
    OverclockZone Member romeoh's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    ตรงที่บอกว่า
    โดยการต่อจะเอาสายสัญญาณคู่หน้าผ่าน Active Sub (ผ่าน binding-post ในรูป)ก่อนแล้วตัดสัญญาณความถี่ต่ำลง Active Sub ไปก่อนแล้วต่อ Output ออกจาก Active Sub (ผ่าน binding-post ในรูป)ไปลำโพงคู่หน้าอีกทีครับ

    หมายถึงต่อสายจาก amp มา active sub โดยผ่าน binding-post(ในกรณียังงี๊ใช้สายลำโพงทั่วๆไปได้เลยใช่ไม๊ครับ) แล้วก็ต่อจาก sub ไปยังลำโพงคู่หน้าใช่ไม๊ครับ

    ไม่ทราบว่าเข้าใจถูกหรือเปล่า

  16. #16
    OverclockZone Member romeoh's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by JO View Post
    ใช้ลำโพงคู่หน้าอะไรเหรอครับ
    ตอนนี้ใช้ NHT SB1 อยู่ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    เก็บตังรอแอมใหม่อยู่
    เข้ามาดูด้วยคน

  18. #18
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    Quote Originally Posted by romeoh View Post
    ตรงที่บอกว่า
    โดยการต่อจะเอาสายสัญญาณคู่หน้าผ่าน Active Sub (ผ่าน binding-post ในรูป)ก่อนแล้วตัดสัญญาณความถี่ต่ำลง Active Sub ไปก่อนแล้วต่อ Output ออกจาก Active Sub (ผ่าน binding-post ในรูป)ไปลำโพงคู่หน้าอีกทีครับ

    หมายถึงต่อสายจาก amp มา active sub โดยผ่าน binding-post(ในกรณียังงี๊ใช้สายลำโพงทั่วๆไปได้เลยใช่ไม๊ครับ) แล้วก็ต่อจาก sub ไปยังลำโพงคู่หน้าใช่ไม๊ครับ

    ไม่ทราบว่าเข้าใจถูกหรือเปล่า
    ถูกต้องครับ

    ใช้สายลำโพงธรรมดาต่อเข้า binding-post ของ sub ช่อง From Amp(ตามรูป) แล้วก็ต่อสายลำโพงธรรมดาออกจาก binding-post ของ sub ช่อง To Speaker(ตามรูป) เข้าสู่ลำโพงคู่หน้าได้เลยครับ
    Last edited by JO; 9 Feb 2009 at 09:02:00.

  19. #19
    OverclockZone Member romeoh's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    งั้นถ้าตอนนี้ผมมี sub ของ x3 อยู่ซึ่งเป็น active sub แต่ก็ไม่สามารถต่อแบบจาก com>int amp>sub x3>ลำโพง

    เพราะเท่าที่เคยลองมั่วๆดูมันก็ได้แค่ com>sub x3>ลำโพง เสียงที่ได้ ก็ลำโพงเบสเพิ่มขึ้นมาเยอะเลย แต่รายละเอียดก็หายไปเยอะเหมือนกัน และก็เปลี่ยนแนวไปเลย ก็เลยต่อกลับคืนเหมือนเดิมอย่างรวดเร็ว 555
    Last edited by romeoh; 29 Jul 2008 at 18:50:35.

  20. #20
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    Quote Originally Posted by romeoh View Post
    ตอนนี้ใช้ NHT SB1 อยู่ครับ
    ถ้าเปง NHT SB1 ผมไม่แน่ใจว่า Sub ตัวไหนมันจะเข้ากะตัวนี้เหมือนคงต้องรอท่านอื่นมาตอบครับ

Page 1 of 5 12345 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •