overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: อยากให้คอมประหยัดไฟต้องทำไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member t-force's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default อยากให้คอมประหยัดไฟต้องทำไงครับ

    ผมเปิดคอมโหลดบิดอยู่ครับ อยากให้มันประหยัดไฟขึ้นนะครับ
    เสป็กครับ
    M/B AN7
    CPU XP2500+ Low Voltage
    VGA FX5200 128Mb 64 Bit ตัวเล็ก
    HDD 2 ลูก
    VDV-RW 2 ตัว
    พัดลม 8 cm 4 ตัว
    เลยอยากถามว่า
    1. มีวิธีตัดการเชื่อมต่อของอุปกรณ์ขณะเปิดคอมฯไหมครับ
    2. ถ้าใช้ PSU 420w กับ 450w ในเสป็กนี้ อะไรจะประหยัดกว่าครับ
    3. ถ้าปิดหน้าจอ(ของผทเป็นLCDนะ)การ์ดจอจะยังกินไฟเท่าตอนเปิดจอไหม แล้วถ้าปิดหน้าจอการ์ดจอจะยังทำงานอยู่รึปล่าว

    ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าครับ

    ป.ล. ผมไม่ได้ดูหรือโหลดดูหนังโป๊ครับ ผมโหลด Anastasia อยู่ครับ เห็นบางท่านพูดมานะ
    Last edited by t-force; 29 Jul 2008 at 19:59:16.

  2. #2
    OverclockZone Member t-force's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    ผมเห็นที่ Device Manager ครับ มันสามารถ Disable อุปกรณ์ได้ แต่ผมไม่กล้า ถ้าผมตัดผมจะยังเรียกมันกลับมาใช้ได้อีกไหม แล้วถ้าผมตัดผมจะถอยสายไฟออกได้เลยไหมครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2007

    Default

    ต้องไม่เปิดคอมครับ ประหยัดไฟแน่นอน ขำๆ

    บอร์ดมี VGA ป่าวครับ ถ้ามีเอาการ์ดจอออกเลย ใช้ออนบอร์ด

  4. #4
    OverclockZone Member mcunn's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Bkk

    Talking

    1. มีวิธีตัดการเชื่อมต่อของอุปกรณ์ขณะเปิดคอมฯไหมครับ

    เอาง่ายๆครับ ถอดพัดลมออกเหลือ 2 ตัวพอครับ
    แค่เป่าเข้าด้านหน้า กับดูดออกด้านหลัง
    ด้านหน้าถ้าเป่าโดน hdd ด้วยก็ดีครับ จะได้ยิดอายุ hdd ด้วย

    2. ถ้าใช้ PSU 420w กับ 450w ในเสป็กนี้ อะไรจะประหยัดกว่าครับ

    ไม่น่าเกี่ยวครับ ถ้า power watt ไม่เต็มกินไฟพอกัน

    3. ถ้าปิดหน้าจอ(ของผทเป็นLCDนะ)การ์ดจอจะยังกินไฟเท่าตอนเปิดจอไหม แล้วถ้าปิดหน้าจอการ์ดจอจะยังทำงานอยู่รึปล่าว

    ปิดจอก็กินไฟน้อยลงครับ เพราะเปิดไว้ถึงเป็น standby mode ก็ยังกิน ~1 watt
    ดึงปลั๊กออกเลยก็ได้ครับ
    ยังไงถ้าอยากใ้ห้การ์ดจอพักด้วยก็ไปที่ desktop -> click ขวา -> properties ->
    screensaver -> power แล้วเลือก turn off monitor ครับ
    ของผมก็ตั้งไว้ 5 หรือ 10 นาทีครับ
    ถ้าเป็น card ati แล้วมี powerplay ก็ตั้งให้เป็น mode ประหยัดหลังงานครับ
    cdrom ไม่ได้ใช้ก็ถอดออกครับ
    cpu คิดว่าคงใช้งานไม่เต็ม ลอง lower-clock ดูครับ(ตรงข้ามกับ overclock)
    แล้วลดไฟครับ


  5. #5
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    ผมถอดสายไฟมอนิเตอร์ออกเลย ตอนนอน

    ประหยัดไฟดีครับ อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Default

    เราแค่ ปิด หน้าจอ คอม ตอนโหลด ตอนนอน อ่ะ

    ห้าห้า

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    1. มีวิธีตัดการเชื่อมต่อของอุปกรณ์ขณะเปิดคอมฯไหมครับ
    อยากจะให้ประหยัดตัดพวกพัดลมออกดีกว่าคับ วิธีตัดการเชื่อมของอุปกรณ์ที่ต่อก็มีคับคือดึงสายไฟออก ปรับไฟCPU ให้ต่ำ ๆ ลดตัวคูณ ก็ช่วยคับ หรือลดบัสด้วยก็ได้ ถ้าไม่คำนึงว่าคอมจะต้องเร็วมากมาย
    2. ถ้าใช้ PSU 420w กับ 450w ในเสป็กนี้ อะไรจะประหยัดกว่าครับ
    หากวัตต์เต็ม ๆ ยี่ห้อเดียวกัน รุ่นเดียวกัน ซื้อตัวไหนมาก็กินไฟเท่ากันคับ มันจะกินมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่ท่านต่อในคอมคับ ต่อให้ท่านซื้อ 1000W มาแต่ใช้แค่ 300W มันก็กินไฟที่ 300W คับ
    3. ถ้าปิดหน้าจอ(ของผทเป็นLCDนะ)การ์ดจอจะยังกินไฟเท่าตอนเปิดจอไหม แล้วถ้าปิดหน้าจอการ์ดจอจะยังทำงานอยู่รึปล่าว
    ต้องตั้ง Turn Off Monitor คับ การ์ดจอถึงจะลดการใช้ไฟ

  8. #8
    OverclockZone Member intheworld's Avatar
    Join Date
    27 May 2008

    Default

    เปิด C & Q ใน bios

  9. #9
    OverclockZone Member damned's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    เลิกใช้คับ ช่วยโลก *0*

  10. #10
    OverclockZone Member tineny's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by damned View Post
    เลิกใช้คับ ช่วยโลก *0*
    ตามนี้ครับ ประหยัดสุดๆ ไม่ต้องเสียอะไรเลย

  11. #11
    OverclockZone Member boomer1983's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    สุรินทร์,ชัยภูมิ Line : vasagimji Tel : 089-423-7424

    Default

    Quote Originally Posted by damned View Post
    เลิกใช้คับ ช่วยโลก *0*
    เข้าใจตอบดีครับ เหอะๆ

  12. #12
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    ไม่ต้องจ่ายค่าไฟ ประหยัดที่สุดครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    Quote Originally Posted by Toffeecheese View Post
    ไม่ต้องจ่ายค่าไฟ ประหยัดที่สุดครับ


    โดนสุดแล้วครับ พอเค้าตัดไฟล่ะ ร้องแน่ เอิ้กๆส์

  14. #14
    OverclockZone Member lilith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008
    Location
    ที่ไหนกันน๊า?

    Default

    ซื้อ router สำหรับโหลดบิต

  15. #15
    OverclockZone Member junex's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2006
    Location
    @ O.C.Tune ทาว์นอินทาว์น

    Default

    เลิกดูหนังโป๊ครับ ประหยัดขึ้นแน่นอน

    เพราะไอ้ที่โหลดกันข้ามวันข้ามคืนก็หนังโป๊กันทั้งนั้นแหละครับ

  16. #16
    OverclockZone Member t-force's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    ผมไม่ได้ดูหรือโหลดดูหนังโป๊ครับ ผมโหลด Anastasia อยู่ครับ พูดมาได้นะครับ
    อย่าคิดมากครับไม่ได้ว่าแค่บอกเฉยๆ
    Last edited by t-force; 29 Jul 2008 at 20:18:13.

  17. #17
    OverclockZone Member junex's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2006
    Location
    @ O.C.Tune ทาว์นอินทาว์น

    Default

    Quote Originally Posted by t-force View Post
    ผมไม่ได้ดูหรือโหลดดูหนังโป๊ครับ ผมโหลด Anastasia อยู่ครับ พูดมาได้นะครับ
    อย่าคิดมากครับไม่ได้ว่าแค่บอกเฉยๆ


    ผมก็พูดเล่นๆครับ ท่านจะซีเรียสทำไม
    ถ้าท่านรู้สึกไม่ดีก็ขอโทษด้วยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member junex's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2006
    Location
    @ O.C.Tune ทาว์นอินทาว์น

    Default

    ส่วนเรื่องโหลดหนังโป๊นี่ผมเอาตัวเองเป็นตัวอย่างครับ
    ไม่ได้ตั้งใจจะว่าท่านครับ เพราะปกติผมโหลดบิทก็โหลดหนังโป๊เป็นส่วนใหญ่ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by lilith View Post
    ซื้อ router สำหรับโหลดบิต
    อันนี้ประหยัดแน่นอนครับ แล้วก็แนะนำด้วยครับ ช่วยโลกร้อน

  20. #20
    OverclockZone Member madcat's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2007
    Location
    ....นอกกรอบ!!~

    Default

    ...พัดลมใช้แค่ตัวหลังเคสแค่ตัวเดียวก็พอ แต่เปลี่ยนให้มันดูดลมเข้าเคสแทน
    HDD ติดเคสไว้แค่ตัวเดียว ส่วนอีกตัวใส่ external case ไว้ใช้ตอนถ่ายข้อมูลที่โหลดมาเป็นครั้งคราวก็พอครับ

    ที่เหลือก็ตามที่ท่านบนๆว่ามา ปิดจอตอนไม่ใช้งานไปเลย รึจะเปลี่ยนHDDเป็น2.5นิ้ว ก็ช่วยประหยัดได้อีกนิดหน่อยครับ

    ....หรือไม่อีกอย่างก็เช่าพวกcolo ไว้บิตซะเลย ประหยัดไฟบ้านดีครับ หุๆๆ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •