overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: E2180 อยากแรงครับ ช่วยที มือใหม่อยากแรงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member dspong's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008

    Default E2180 อยากแรงครับ ช่วยที มือใหม่อยากแรงครับ

    ช่วยสอนผมคลอกทีนะครับ ท่านที่ว่างๆรบกวนสละเวลาหน่อย ลองอ่านวิธีคลอกแล้ว มันยังไม่ค่อยกระจ่างสักเท่าไหร่ อยากได้สัก3.0ครับ
    สเปค
    e2180 ซิงค์เดิม
    winfast px8500gt
    kingston 2g*1 800
    supply 680 w
    บอร์ดของ p5kpl ครับ
    รบกวนด้วยนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ
    Last edited by dspong; 29 Jul 2008 at 16:38:18.

  2. #2
    OverclockZone Member 200sx's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006
    Location
    มหาชัย สมุทรสาคร พระราม 2

    Default

    ปรับ FSB ไป 300 เลยคับ แรง สมใจแน่นอน

  3. #3
    OverclockZone Member dspong's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008

    Default

    ปรับแต่bus ใช่ไหมครับ ไฟเดิมๆเหรอ รบกวนท่านช่วยอธิบายลายเอียดหน่อยเด้อครับ เอาแบบแหล่มๆแต่ไม่พังนะ ขอบคุณเด้อ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    เอาวิธีผมนะ
    1.เอาแรมตั้งไว้ auto ทั้ง bus ทั้ง ไฟแรม
    2.ลาก cpu ที่ ตัวคูณ 8 bus 300 ไฟ auto ถ้าผ่านให้เพิ่มบัสทีละ 10 จนกว่าจะไม่ได้ไม่น่าเกิน 400
    ทำแบบเดียวกันกับตัวคูณอื่น ชอบความเร็วที่ตรงไหนก็ตามนั้น
    3.เมื่อ cpu เสถียรดีแล้วก็ลองมาลากบัสแรมตั้งไฟไว้ auto (เดาว่าแรมท่านบัส 800)เอาบัส 850 ก่อน ถ้าผ่านเพิ่มไปทีละ 10 จนกว่าไม่ผ่าน ให้กลับไปค่าเดิมบัสล่าสุดที่ผ่านเพิ่มแรมไฟทีละ 0.1 อย่าให้เกิน 2.0 แล้วลองเพิ่มบัสเข้าไปใหม่ทีละ 5 ทีละ10 ก็ว่าไป
    คอยเช็คอุณหภูมิ cpu ด้วยครับ
    เอาแค่นี้ก่อนน่าจะได้แนวทางพอสมควร
    Last edited by keanyu; 29 Jul 2008 at 16:49:08.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    ดันไปก่อน...หุหุ

  6. #6
    OverclockZone Member dspong's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008

    Default

    ขอบคุณทุกท่านนะที่สละเวลา คือจะลองหลายทีแล้วล่ะครับ แต่กัวพัง พอดีงบหมด จะลองดูนะครับ แล้วจะเข้ามารายงานว่าพังหรือไม่พัง

  7. #7
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ทดแรม 1:1 แล้ว ขึ้นบัสเลยครับ เล่นที่ 333*9 3.0 เลยบัสสวยดี ไฟเดิมๆเอาอยู่สบาย

  8. #8
    OverclockZone Member dspong's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008

    Default

    ปัญหามีอยุ่ว่า ไม่มีให้ปรับตัวคูณครับ แล้วตัวคูณของผมเหมือนจะเป็นออโต้เอาซธด้วยสิ มันอยู่ที่*6กะ*10อ่าครับ เวลาอยุ่เฉยๆจะเป็น*6 แต่พอเล่นเกมจะเป็น*10 งงอ่า
    ผู้รู้ช่วยชี้แนะ แรมผม677นะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member dspong's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008

    Default

    ยังคงรอคำชี้แนะอยู่นะครับ รบกวนซะเวลาด้วย เด็กใหม่อยากแรง

  10. #10
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    *6 *10 นี่ลองหาแถวๆนี้ดูครับ เยอะ

  11. #11
    OverclockZone Member dspong's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008

    Default

    เจอแล้วครับตัวคูณแต่ปัญหาอยู่ที่ผมปรับตัว*8bus300 แล้วลองเทสดูมาเช็คใน cpu-z ดูมันก้อยังวิ่งที่*6กะ*8อยู่อ่าครับเป็นเพราะช่วยชี้แนะนำ เวลาไม่ใช้โปรแกรมตัวคูณอยู่ที่*6 แต่ถ้าใช้โปรแกรมอยู่*8

  12. #12
    OverclockZone Member dspong's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008

    Default

    ลืมบอกอีกอย่างครับ ที่บอร์ดผมมีแบบ auto overclock ปรับได้มากสุดที่30เปอเซ็น ผมได้ทำการลองดูไม่มีปัญหาในการใช้งานแต่อุณหภูมิกระโดดไปที่49-50 ความที่2.6 แบบนี้ควรใช้ตัว auto ไหม
    *ปล. 300*8 รันได้สักพักจอฟ้าแล้วครับ
    **ปล. กลับมาใช้แบบเดิมก่อน รอผู้รู้จริงมาแนะนำครับ
    ******ปล. เลี้ยงลูกลูกครับ แล้วจะมาลุยต่อ

  13. #13
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dspong View Post
    เจอแล้วครับตัวคูณแต่ปัญหาอยู่ที่ผมปรับตัว*8bus300 แล้วลองเทสดูมาเช็คใน cpu-z ดูมันก้อยังวิ่งที่*6กะ*8อยู่อ่าครับเป็นเพราะช่วยชี้แนะนำ เวลาไม่ใช้โปรแกรมตัวคูณอยู่ที่*6 แต่ถ้าใช้โปรแกรมอยู่*8
    ปิดC1Eในไบออส

  14. #14
    OverclockZone Member dspong's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008

    Default

    แล้วทำไมไบออสผม ไม่มีตัวปรับไฟ cpu กะ ram เลยครับ ชี้แนะด้วย

  15. #15
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    แวะมาดู

  16. #16
    OverclockZone Member dspong's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008

    Default

    ทำไมลาก cpu ได้แค่ไม่เกิน300อ่าครับ แล้วก้อยังไม่สามารถที่ปรับไฟได้เลย

  17. #17
    OverclockZone Member dspong's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008

    Default

    ตอนนี้ที่ผมสามารถทำได้คือ 2800 =280*10 rate 1120 ไฟcpu1.3เพราะมันออโต้มั้งไม่สามารถเปลี่ยนได้เพราะไม่มีที่ให้เปลี่ยน แล้วramก้อautoนะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member dspong's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008

    Default

    ขอคำแนะนำเพิ่มเติมนะครับ ไม่เข้าใจว่าทำไมไบออส ของ p5kpl ไม่มีที่ปรับไฟครับ ram ก้อเลือกได้แค่ 677,800,auto เลยครับ แถมผมลองลากพอขึ้น300รันไม่ไปแล้วครับ วอนคนรู้ช่วยบอกที พยายามถึงที่สุดแล้วแต่ก็ไม่เจอจิงๆครับ ตัวปรับไฟ

  19. #19
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    p5kpl รู้สึกว่าจะปรับไฟไม่ได้นะครับ ลองปรับบัสไปที่ 333*9 เลือกบัสแรม 667 น่าจะได้เต็มที่เท่านี้แหละ

  20. #20
    OverclockZone Member dspong's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by one View Post
    p5kpl รู้สึกว่าจะปรับไฟไม่ได้นะครับ ลองปรับบัสไปที่ 333*9 เลือกบัสแรม 667 น่าจะได้เต็มที่เท่านี้แหละ
    น่าจะเป้นไปตามที่ท่านบอกแครับ เพราะว่าผมร้อนหลายวิธีมากแล้ว ไม่สามารถปรับได้เลย แต่ที่คุณแนะมาว่า 333*9 นั้น ผมไม่มั่นใจนะครับว่าจะได้เพราะลองขึ้นบัสแค่ 300 มันก้อไม่รันให้แล้วล่ะครับ
    ดูเหมือนบอร์ดจะมีระบบกันอะไร หรือว่าเซฟตัว cpu ก้อไม่รู้ ตอนนี้ที่ใช้อยู่ 260*10 เพราะบอร์ดมันมี auto clocking ให้ครับ มากสุดที่ 30 เปอ เดี๋ยวจะลองทำตามที่ท่านแมแล้วกันครับ แล้วจะกลับมารายงาน เท่าที่ลองมากสุดอยู่ 285*10 ครับ แต่ไม่เวริค ใช้ไปสักพัก blue ถามหาเลยครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •