overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ถามเรื่องการทำ Hibernate ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member arm_ka's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Lampang

    Default ถามเรื่องการทำ Hibernate ครับ

    ถามเรื่องการทำ Hibernate ครับ
    ไม่รู้ว่าสะกดถูกรึเปล่า ที่ทำแล้ว Window จะ Boot และ ปิดเครื่องอย่างเร็วเลยอะครับ
    อยากรู้ว่าการทำงานมันคืออะไร และถ้าเราทำแล้วจะเกิดผลเสียมั้ยครับ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member zild's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ในร่างมนุษย์คนหนึ่ง

    Default

    ทำให้พื้นที่ฮาร์ดดิสถูกกันไว้ใช้ในส่วนนี้ ถือเป็นผลเสียหรือเปล่า ถ้าใช่ก็คงเป็นข้อนี้ม้างครับ อิๆ นึกออกแค่นี้

  3. #3
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    คุณสามารถเปิดการใช้งานนี้ได้โดยไปที่ Power Options (ซึ่งอยู่ใน Display Properties ของ Screen Saver) จากนั้นเมื่อคุณคลิก Turn Off Computer ให้กด [Shift] ค้างไว้แล้วเลือก Stand By เพื่อใช้คำสั่ง Hibernate นี้ หรือตามรูป


  4. #4
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    เป็นการปิดเครื่องโยไม่ปิดโปรแกรม ที่คุณเปิดไว้ หรืองานที่คุณทำค้างไว้
    แล้วเมื่อคุณเปิดมาอีกครั้งคุณก็สมารถทำต่อได้เลย อันนี้คือข้อดี
    ส่วนข้อเสียยังไม่รู้

  5. #5
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    การทำงานของมัน คือ การเก็บข้อมูลที่อยู่ในแรมทั้งหมด ไปใส่ใน HDD (ซึ่งความจริงตามปกติ ข้อมูลในแรมจะหายไปเมื่อปิดเครื่อง)

    พื้นที่ HDD จะหายไปเท่ากับแรมที่มีในเครื่องเพื่อเก็บข้อมูล และ task ต่างๆที่ run อยู่

    ที่มันปิดเปิดเร็วเพราะ โปรแกรมและ task ทั้งหมด ไม่ถูกปิดตัว จึงไม่ต้องรอเวลา shut down และเปิดเครื่องโดยไม่ต้องเริ่ม task ใหม่ เพราะมันรันอยู่ก่อนแล้วถูกเก็บใน HDD ทำให้เปิดเครื่องได้เร็วครับ

    ไม่มีผลเสียครับ เพราะตามปกติ เค้าใช้ใน notbook เพื่อประหยัดเวลาเปิดปิด แบตจะถูกใช้น้อยกว่า เพราะไม่ต้อง boot

  6. #6
    OverclockZone Member godarme's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default

    แล้วถ้าสมมุติโหลดBitอยุ่อะครับการโหลดจะยังทำงานอยู่ไหมอะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member sprite's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bkk

    Default

    Quote Originally Posted by godarme View Post
    แล้วถ้าสมมุติโหลดBitอยุ่อะครับการโหลดจะยังทำงานอยู่ไหมอะครับ
    ไม่ทำคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •