overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: ขอถาม Windows Vista 64 ดีกว่า Vista 32 อย่างไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jan 2008

    Default ขอถาม Windows Vista 64 ดีกว่า Vista 32 อย่างไรครับ

    ขอถามผู้ใช้ Windows Vista 64 ว่าดีกว่า Vista 32 อย่างไรครับ

  2. #2
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    ห่วยแตก ครับ
    อย่าไปลงเลยครับ ไม่ดี ใช้ Business 64 bit SP 1 อยู่
    เขียนโปรแกรมลำบากมาก driver หายาก ด้วย

  3. #3
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    destop 2 ตัว notebook 3 ตัว เพื่อน อีก 3-4 คน มั่นใจใช้
    Windows Vista 64 Ultimate หุหุ

  4. #4
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    Vista อายุไม่ยืนนะจะบอกให้

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by saksith View Post
    Vista อายุไม่ยืนนะจะบอกให้
    อายุไม่ยืนยังไงอ่ะ ช่วยขยายความที
    อ่านแล้วไม่เข้าใจอ่ะค่ะ - -*

  6. #6
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by fuyuko View Post
    อายุไม่ยืนยังไงอ่ะ ช่วยขยายความที
    อ่านแล้วไม่เข้าใจอ่ะค่ะ - -*
    ทำออกมาไม่เป็นที่ต้องตาต้องใจของคนทั้งหลายคับ เดี๋ยวก็หายไป ไม่มีคนใช้อ่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ก็ใช้อยู่ครับ เร็วดีนะ คิดว่ามากกว่า x86 อีกครับ ยิ่งถ้าไปเจอโปรแกรมที่รองรับ x64 เต็มๆ แล้วละก็ เร็วกว่าแน่นอน

  8. #8
    OverclockZone Member warcar1345's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    ผมว่า32bit นี้ก้พอละนะ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    อยากลงแระ 64 บิต
    ตอนนี้ใส่แรม 4กิก
    เด๋วลงแน่...
    รอก่อนนะ 64 บิต

  10. #10
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    Xp อมตะที่สุดเสถียรืที่สุด

  11. #11
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by oukkrit View Post
    อยากลงแระ 64 บิต
    ตอนนี้ใส่แรม 4กิก
    เด๋วลงแน่...
    รอก่อนนะ 64 บิต
    ลงเพื่อใช้แรม 4G หรือครับ ^^ ปกติใช้หมดเลยหรือครับ3G ^^ เดียวพอลงเสร็จ..ป๊าดดดดด ใช้แรมได้แค่ 1.5G (boot vista ) ที่เหลือไม่ได้ใช้เพราะ โปรแกรมทั่วไปที่ใช้ประจำไม่ support ^^ มันจะ ป๊าดดดด เปล่าๆ ครับ

    ปล ผมล่ะอยากใช้ให้หมดๆ แต่ก็ไม่หมดซักที มากสุดก็ประมาณนี้แหละครับ ก็เลยไม้ ป๊าดดดด
    Last edited by turionx2; 21 Aug 2008 at 11:46:23.

  12. #12
    OverclockZone Member ๐Mantise๐'s Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by turionx2 View Post
    ลงเพื่อใช้แรม 4G หรือครับ ^^ ปกติใช้หมดเลยหรือครับ3G ^^ เดียวพอลงเสร็จ..ป๊าดดดดด ใช้แรมได้แค่ 1.5G (boot vista ) ที่เหลือไม่ได้ใช้เพราะ โปรแกรมทั่วไปที่ใช้ประจำไม่ support ^^ มันจะ ป๊าดดดด เปล่าๆ ครับ
    ป๊าดดดด โดนใจ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    ใส่เท่ๆๆครับ
    ปกติไม่ได้ใช้ไรมากครับ

    ส่วนมากใช้ Auto cad กะ เล่นเกม

  14. #14

  15. #15
    OverclockZone Member Decription's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    พูดง่ายๆตอนนี้ผู้ผลิต OS ล้ำหน้ากว่าผู้ผลิตโปรแกรมมากเกินไปครับ กว่าผู้ผลิตโปรแกรมจะ upgrade โปรแกรมใช้ support Vista32bit ก็มี 64 มาอีกแล้ว แถมข่าวลือว่าจะออก Windows ตัวใหม่มาอีก ตามทันยากครับ ไม่ใช่ของเค้าไม่ดี แต่ยังไม่จำเป็นในตอนนี้ครับ ที่เห็นสมควรในตอนนี้คือ Vista32bit ครับ กำลังดี สภาพแบบนี้ไม่ต่างกับ OS โทรศัพท์ (Symbian V9.x) ระยะแรกๆเลยครับ หาโปรแกรมลงยากมากๆๆ จนตอนนี้ทุกอย่างมันตามทันกัน ส่งเสริมกัน ทั้ง hardware และ software ต่างๆ ทุกคนก็เลยเห็นว่าจริงๆมันดีกว่า ver เก่ายังไง เร็วกว่ายังไง จนตอนนี้ Symbian รุ่นเก่ากว่า 9.1 ก็หายไปจากตลาดโดยปริยาย

    อีกไม่นานครับ XP ก็จะเหมือนกัน จะต้องหายไปจากตลาด ยกเว้นกับคนที่จำเป็นต้องใช้จริงๆ เช่นใช้กับโปรแกรมที่เลิกพัฒนาแล้ว แน่ล่ะ มันไม่มีทาง support Vista เช่น compiler ที่เก่าหน่อย พวก Microsoft Visual Studio ที่เก่ากว่า .NET 2005 ลงมา หรือโปรแกรมเฉพาะทางที่เลิกพัฒนาแล้ว ก็ยังคงต้อง xp อยู่ครับ เนื่องจาก core ของเจ้า xp มันไม่ต่างกับ ver ก่อน (98) มากนัก ฉะนั้นจึงไม่ค่อยมีปัญหาในเรื่องพวกนี้ เชื่อหรือเปล่า ที่ทำงานผมบางเครื่องยังจำเป็นต้องใช้ Windows3.1 ด้วยซ้ำไป เพราะเอา Visual Basic 3 มา codeing ใน windows ที่ใหม่กว่าไม่ได้
    Last edited by Decription; 29 Jul 2008 at 21:30:37.

  16. #16
    OverclockZone Member clayzizer's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007
    Location
    Everywhere

    Default

    มันก็เหมือนตอน XP กับ 98 ละมั้ง

  17. #17
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    ผมเจอ 1 โปรแกรมละที่ใช้ ram 4 Gb คือ vLite ครับ ตอนทำ sp1 Slipstream เกือบๆ 2 ชั่วโมง เห่อๆ
    Crysis ก็ ซดแรมไปประมาณ 2.7Gb(รวมที่วินโดวน์ใช้ด้วย)

    ข้อสังเกตุ

    Last edited by tanagritm; 29 Jul 2008 at 23:53:48.

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    ท่านข้างบนใช้วินโดอะไรครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jul 2008

    Default

    Computer Architecture นั้น 64-bit เป็นการขยายของการใช้ integer, floating point, memory address หรือ ชนิดข้อมูลอื่นๆ ที่ต้องการใส่ข้อมูลที่มีขนาดความกว้างของข้อมูลมากถึง 64 bit (8 octets) โดยที่รายละเอียดของ CPU และ สถาปัตยกรรม ALU บน register, address buses, หรือ data buses ต้องมีขนาดเท่านั้นด้วย

    32bit นั้นการอ้างถึงความจำแต่ละครั้งนั้น จะได้ข้อมูลกลับมา 32bit (1 bit มีค่าได้ 2 รูปแบบคือ 1 ,0 เท่านั้น) แต่ถ้าเป็น 64bit ก็จะได้ข้อมูลกลับมา 64bit ถ้าเรามาคำนวนดูว่า 64bit นั้นมีค่ามากกว่า 32bit ขนาดไหนก็คือ

    32-bit นั้นมี memory address ได้ = 4,294,967,296 bytes = 4Gbytes เท่านั้น
    64-bit นั้น มี memory address ถึง = 17,179,869,184 Gbytes = 16 Ebytes
    พูดง่ายๆ คือ ใส่ Ram จากเดิม 4GB เป็น 16EB ได้

    สรุปให้เข้าใจง่าย ๆ ว่า 64-bit เป็นการทำให้การประมวลผลต่อครั้งมีความละเอียดมากขึ้น (แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ต้องขึ้นอยู่กับ Software ที่นำมาทำงานร่วมกับ CPU 64-bit) ไม่ใช่เร็วมากขึ้น อย่างที่ หลาย ๆ คนเข้าใจ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jul 2008

    Default

    Computer Architecture นั้น 64-bit เป็นการขยายของการใช้ integer, floating point, memory address หรือ ชนิดข้อมูลอื่นๆ ที่ต้องการใส่ข้อมูลที่มีขนาดความกว้างของข้อมูลมากถึง 64 bit (8 octets) โดยที่รายละเอียดของ CPU และ สถาปัตยกรรม ALU บน register, address buses, หรือ data buses ต้องมีขนาดเท่านั้นด้วย

    32bit นั้นการอ้างถึงความจำแต่ละครั้งนั้น จะได้ข้อมูลกลับมา 32bit (1 bit มีค่าได้ 2 รูปแบบคือ 1 ,0 เท่านั้น) แต่ถ้าเป็น 64bit ก็จะได้ข้อมูลกลับมา 64bit ถ้าเรามาคำนวนดูว่า 64bit นั้นมีค่ามากกว่า 32bit ขนาดไหนก็คือ

    32-bit นั้นมี memory address ได้ = 4,294,967,296 bytes = 4Gbytes เท่านั้น
    64-bit นั้น มี memory address ถึง = 17,179,869,184 Gbytes = 16 Ebytes
    พูดง่ายๆ คือ ใส่ Ram จากเดิม 4GB เป็น 16EB ได้

    สรุปให้เข้าใจง่าย ๆ ว่า 64-bit เป็นการทำให้การประมวลผลต่อครั้งมีความละเอียดมากขึ้น (แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ต้องขึ้นอยู่กับ Software ที่นำมาทำงานร่วมกับ CPU 64-bit) ไม่ใช่เร็วมากขึ้น อย่างที่ หลาย ๆ คนเข้าใจ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •