overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: Gigabyte GA-MA78GM-S2H ขอความเห็นบอร์ดตัวนี้หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี

    Default Gigabyte GA-MA78GM-S2H ขอความเห็นบอร์ดตัวนี้หน่อยครับ

    ประกัน scaner ขาย 2650 ไม่เคยได้ยิน
    ประกัน com7 ขาย 3100 ก็ไม่ค่อยดี
    เลือกซื้อที่ไหนดีครับ

    กับ ซีพียู x4 9500 ราคา 6300 กับ x4 9550 ราคา 6900 สองตัวนี้ต่างกันไงครับ เสป็คเหมือนกันหมด

    เห็นเขาใช้บอร์ดตัวนี้ กับซีพียู x2 4800+ การ์ดจอออนบอร์ด แล้วเล่นเกม crysis ,call of duty 4
    Lost Planet , assasin creed ปรับ Hi ที่ 800*600 เล่นได้ลื่นเลย มีกระตุกบ้างบางครั้ง แต่สวยมากๆอ่ะ ชอบ เลยก่ะจะซื้อมั่ง
    ขนาดการ์ดจอ ออนบอร์ดนะ ดูในไบออส ก่ะในพอพเพอตี้ เหมือนเขามีแรมมาให้ด้วย 256M รวมไฮเปอร์ 800 ก่าเม็ก
    แล้วมีระบบ ฮอทปลั๊ก Sata ด้วยอ่ะ ถอดใส่โดยไม่ปิดเครื่องที่ ที่ Sata 5 ก่ะ 6
    ขนาดยังไม่คล็อกนะเนี่ย
    สเป็คเพื่อน

    CPU Athlon X2 4800+ (2.5Ghz) (DCOM) = 2300
    M/B GA-MA78GM-S2H = 3000
    VGA On Bord HD3200 (Com7)
    RAM Kingston 2G/800 (Synex) = 1550
    HDD Seagate 320G/7200/16m Sata II (DCOM) = 2000
    DVD-RW LiteOn 20x Sata II (DCOM) = 850
    Case G-view = 1500

    รวม........................................................= 11,200

    จอ LCD Phillip 19" Wide ภาพสวยมากๆ = 5900

    รวม........................................................= 17,100


    มีความเห็นว่าอย่างไรครับ ขอข้อมูลด้วยนะครับ
    Last edited by sample001; 2 Aug 2008 at 21:47:07.

  2. #2
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ไปดูที่ไหนมาคับ ที่บอก ออนบอร์ดปรับ 800*600 ปรับ HI หมดลื่นอ่ะคับ crysis , Lost Planet , assasin creed -..-

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี

    Default

    ลื่นของผมคือ ไม่กระตุก เล่นได้ ไม่ใช่ลื่นหัวแตกอ่ะครับ เวลาเราหันเร้วๆ มันจะวู๊บๆ แต่ไม่มีกระตุก
    ถ้าปรับมีเดียมเนี่ย ลื่นไหลเลยครับ ไม่มีวู๊บๆ
    แรมเขา 2กิ๊กครับ
    สงสัย x4 9500 กับ x4 9550 ต่างกันตรงไหน แคช ความเร็ว เท่ากันหมด 2.2กิ๊ก
    ส่วนบอร์ดตัวนี้ไงก็ซื้อแน่ๆ ประทับใจ แต่ว่าดูประกันกับราคาที่จะซื้ออ่ะครับ มีที่ไหนขายบ้างนอกจากประกัน 2 เจ้านี้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี

    Default

    แล้วก็ปิด รบรอยหยักครับ anti alias อะไรนี่หล่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Capuchino's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    เดิมๆ รอเขากลับมา

    Default

    ประกัน scaner ไม่เคยได้ยินครับ

  6. #6
    OverclockZone Member สับสน's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    ประกันScanner (สแกนเนอร์) ราคาอยู่ที่ 26xx-2700บาท
    ประกัน Com7 ราคาจะอยู่ที่ 28xxบาทครับ (เห็นบางร้านขาย 3000กว่าๆเหมือนกัน )

    ส่วนเกมที่ว่ามาผมลองเทสกับ 5000+BE@3.2GHz ลาก GPU ไป 730MHz อย่าว่าแต่ปรับ high เลยครับ lowยังกระตุกจนผมทนเล่นไม่ไหว ยกเว้น call of duty 4 นี่ยังไม่ได้ลอง แต่คิดว่าน่าจะพอไปได้กับ 800*600 low นะ เพราะมันกินสเปคน้อยกว่าเพื่อน (หรือป่าว อิอิ)

    ปล. แต่ไอ้เรื่องการกระตุกของเกมเนี่ย เคยเห็นมีเถียงกันอยู่เหมือนกัน แต่สรุปมันอยู่ที่คนเล่นอ่ะนะ ว่าทนเล่นได้หรือป่าว


    edit : ลืมบอกครับ ถ้าเป็นผม ผมเลือกประกัน com7 หรือ synnex ครับ แพงกว่านิดหน่อย แต่อุ่นใจกว่าเยอะ
    Last edited by สับสน; 30 Jul 2008 at 03:09:12.

  7. #7

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    Quote Originally Posted by สับสน View Post
    ประกันScanner (สแกนเนอร์) ราคาอยู่ที่ 26xx-2700บาท
    ประกัน Com7 ราคาจะอยู่ที่ 28xxบาทครับ (เห็นบางร้านขาย 3000กว่าๆเหมือนกัน )

    ส่วนเกมที่ว่ามาผมลองเทสกับ 5000+BE@3.2GHz ลาก GPU ไป 730MHz อย่าว่าแต่ปรับ high เลยครับ lowยังกระตุกจนผมทนเล่นไม่ไหว ยกเว้น call of duty 4 นี่ยังไม่ได้ลอง แต่คิดว่าน่าจะพอไปได้กับ 800*600 low นะ เพราะมันกินสเปคน้อยกว่าเพื่อน (หรือป่าว อิอิ)

    ปล. แต่ไอ้เรื่องการกระตุกของเกมเนี่ย เคยเห็นมีเถียงกันอยู่เหมือนกัน แต่สรุปมันอยู่ที่คนเล่นอ่ะนะ ว่าทนเล่นได้หรือป่าว


    edit : ลืมบอกครับ ถ้าเป็นผม ผมเลือกประกัน com7 หรือ synnex ครับ แพงกว่านิดหน่อย แต่อุ่นใจกว่าเยอะ
    สแกนเนอร์ผมก็ว่าไม่ได้ร้ายนะ บางคนอาจไม่ชอบ
    เมื่อก่อนคนรับเคลมกะช่างมันกวนxxxxมากๆ
    มีอย่างที่ไหน ไปเคลมบอร์ดมันบอกพักเที่ยงไปกินข้าว โน่น กว่าจะมาเกือบบ่ายสอง
    แต่ตอนนี้ก็เห็นว่าดีขึ้นแล้วนะ
    ผมก็ใช้อยู่ วอยด์สแกนเนอร์นี่แหละ ศูนย์จะอยู่ชั้นสองครับ จุดเดียวกะ synnex เลยแต่คนละชั้น ร้านที่รับมาขายจะมีแค่ jib กะ ร้านที่อยู่ข้างกันครับ ชั้น 3 จำไม่ได้ ถัดจากบันไดเลื่อนขึ้นมาอีกหน่อย ติดกะ nine com (ร้านขาย Accessories ครับ)

    เมื่อวานไปพันธ์ทิพย์เทียบดูกะบอร์ด ASUS M2A-VM HDMI น่าเสียดายมันเป็น 690G หรืออีกตัวที่เป็น 780 เหมือนกัน แต่ไม่มีของขายแล้ว แต่เที่ยบๆสเปค Gigabyte เหนือกว่าเยอะเลยครับ

    แล้วก็การ์ดจอ ASUS ATI3450/256,512 ราคา 1120,1320 ถูกมากๆเลย น่าสอยมาทำ Hybridge มาก ซิงค์สวยดีครับ
    Last edited by tomodify; 11 Nov 2008 at 13:02:39.

  8. #8
    OverclockZone Member สับสน's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    ปล่าวครับไม่ใช่ว่าสแกนเนอร์ไม่ดีนะ แค่บอกว่าอีกสองเจ้ามันอุ่นใจกว่าอ่ะครับ แต่บางครั้งก็กวนทีนเหมือนกันนะ แล้วแต่ดวงคนเคลม

  9. #9
    OverclockZone Member jjackk's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    : )

    Default

    ผมใช้อยู่ ครายซิส ปรับโลวหมด 800x600เล่นได้ลื่นดี เครียแล้ว

    ปล.จะกระตุกอย่างแรงตอนไตเติลก่อนเข้าเกม

  10. #10
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    จัดไป อย่าให้เสียคับ
    แล้วจะรู้ ว่าเป็นยังไง

  11. #11
    OverclockZone Member junex's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2006
    Location
    @ O.C.Tune ทาว์นอินทาว์น

    Default

    เลือก com7 ดีกว่าครับ

  12. #12
    OverclockZone Member saypaisayma's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008

    Default

    COM7 >>> ไม่เกิน7วันเปลี่ยนตัวใหม่คับ
    เกิน7วัน รอ2อาทิตย์ - -*รู้ผล

  13. #13
    OverclockZone Member kunseewieng's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007
    Location
    บางใหญ่ รัตนาธิเบศร์ ปากเกร็ด

    Default

    Quote Originally Posted by สับสน View Post
    ปล่าวครับไม่ใช่ว่าสแกนเนอร์ไม่ดีนะ แค่บอกว่าอีกสองเจ้ามันอุ่นใจกว่าอ่ะครับ แต่บางครั้งก็กวนทีนเหมือนกันนะ แล้วแต่ดวงคนเคลม
    ใช่ครับ COM 7 ผมเอา ALIVE NF6G มีรอยอยู่ตรงมุมบอร์ดนิดหนึ่ง(ถ้าไม่สังเกต จริง ๆ คงไม่เห็น) ไปเคลมตอนแรกบอกว่าจะเปลี่ยนตัวใหม่ พออีก 2 อาทิตย์โทรมาบอกว่าศูนย์ใหญ่ไม่ให้เคลม เซ็งจริง ๆ ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี

    Default

    ขอบคุณมากครับทุกๆท่าน เอาแพงกว่าแต่อุ่นใจดึกว่า

    ขอถามอีกนิดครับ จะเอาซีพียู เห็นสเป็คของ x4 9500 (ราคา 6300 ประกัน DCOM) กับ x4 9550 (ราคา 6900 ประกัน DCOM) เท่ากัน คือ วิ่งที่ 2.2จิ๊กเท่ากัน แคช 512 เท่ากัน ทุกอย่างเท่ากันหมด แล้วมันต่างกันตรงไหนครับ จะเลือกตัวไหนดี

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by tomodify View Post
    สแกนเนอร์ผมก็ว่าไม่ได้ร้ายนะ บางคนอาจไม่ชอบ
    เมื่อก่อนคนรับเคลมกะช่างมันกวนxxxxมากๆ
    มีอย่างที่ไหน ไปเคลมบอร์ดมันบอกพักเที่ยงไปกินข้าว โน่น กว่าจะมาเกือบบ่ายสอง
    แต่ตอนนี้ก็เห็นว่าดีขึ้นแล้วนะ
    ผมก็ใช้อยู่ วอยด์สแกนเนอร์นี่แหละ ศูนย์จะอยู่ชั้นสองครับ จุดเดียวกะ synnex เลยแต่คนละชั้น ร้านที่รับมาขายจะมีแค่ jib กะ ร้านที่อยู่ข้างกันครับ ชั้น 3 จำไม่ได้ ถัดจากบันไดเลื่อนขึ้นมาอีกหน่อย ติดกะ nine com (ร้านขาย Accessories ครับ)

    เมื่อวานไปพันธ์ทิพย์เทียบดูกะบอร์ด ASUS M2A-VM HDMI น่าเสียดายมันเป็น 690G หรืออีกตัวที่เป็น 780 เหมือนกัน แต่ไม่มีของขายแล้ว แต่เที่ยบๆสเปค Gigabyte เหนือกว่าเยอะเลยครับ

    แล้วก็การ์ดจอ ASUS ATI3450/256,512 ราคา 1120,1320 ถูกมากๆเลย น่าสอยมาทำ Hybridge มาก ซิงค์สวยดีครับ
    ขอบคุณครับ ซิ้งค์สวยดีน่าใช้จัง ถ้าทำไฮบริด จะเล่นลื่นขึ้นไหมครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 May 2008

    Default

    มันอาจไม่ดีอย่างที่คิดน๊า...เพราะเคยได้ยินคนในนีพูดว่าไม่เวิร์ค ลองดูผลเทสประกอบซิ

    http://www.silentpcreview.com/article807-page10.html

    Our tests showed only a 20% improvement in 3DMark06 and none in 3DMark05. We benchmarked twice and averaged the result, using 2GB of system memory and 256MB of video memory (if applicable). While we used a dual core rather than a quad core CPU, it shouldn't have made that much difference. 3DMark weights very heavily on the GPU.

    คงต้องปรับปรุงกันต่อไป

  17. #17
    OverclockZone Member ada's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    SaKonnakhon

    Default

    เมื่อวานเพิ่งประกอบกับ Athlon 4800+ VGA Onbaord Ram 1* 800* seagate 160 G*
    ตอนจะประกอบ....ทำฮาร์ดดิสตกพื้น....โอ่ว์ แบดเลย เอาไปเครม เซ็งมาก!!! วันต่อมา ตอนบ่ายได้ของมา จัดการเสียบทุกอย่างที่เกี่ยวข้อง...ว่าจะได้ใช้แล้ว พอลงวินโดวส์ XP SP2 ตอน COPY File , Fomat เสร็จ เครื่องก็ Restart จังหวะืที่ Boot เข้า กำลังจะ Setup เครื่องดับ เป็นอย่างนี้ซ้ำ ๆๆ งง จริง ๆ เราก็ทำถูกต้อง ไม่มีอะไรผิดพลาดแผ่น windows ไม่เสีย สงสัยเครื่องไม่ support อะไรสักอย่าง เอา Vista มาลง ปรากฏว่า ลงได้ เสร็จใช้ได้สีกพัก ปิดเครื่อง เหนื่อยกับมันแร่ะ พักเล่นเกมส์ กับเพื่อน วันนั้นที่ห้องมีคอมม์ 3 เครื่อง สรุปว่าถอดเปลี่ยนอะไหร่กันวุ่นเลยอ่ะ......พอเปิดใหม่อีกที..อีกแระ มันเป็งอารัยอีกหว่า...เ้อ้า..ลงวินโดวส์อีกรอบ...ไม่ได้อีก....รอบที่สอง...เอ่อ..ได้แฮ่ะ...ทดสอบว่าจะลงเล่น แบทเทินฟิลด์ ลงไม่ได้ งง ลอง call of duty 2- 4 กะตุกเป็นจังหวะตอนแอกชั่น เยอะ ๆ ไม่ได้ปรับอะไรเลย ....แต่ภาพสวยนะ....ตอนนี้ยังไม่รู้สาเหตุเลยว่าเป็นเพราะอะไร.......

  18. #18
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    อาการนี้เคยเป็น แบบว่าลงวินโดว์ไม่ผ่าน
    เช็คไปเช็คมา แรมเสียไปแถวนึง - -*
    ถอดออกใส่แถวเดียวลงผ่านฉลุย

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี

    Default

    ลง Win ไม่ผ่าน RAM กัน PSU อ่ะครับ ที่เคยเป็น

    ตอนนี้ไม่สน x4 9500 ,9550 ละ รอ 45นาโนดีก่า ค่อยคิดอีกที

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี

    Default

    ขอขอบคุณทุกท่านครับ ผมตงลงใจได้แล้วครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •