overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ONKYO SE-200PCI ดูหนังออกแค่ 2 CHANNELS

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2007

    Default ONKYO SE-200PCI ดูหนังออกแค่ 2 CHANNELS

    ONKYO SE-200PCI ดูหนังออกแค่ 2 CHANNELS
    VISTA SP1

    ลงDRIVER ตัวนี้ ใช่ไม๊ครับ ท่านใดใช้ตัวนี้ รบกวนชี้แนะด้วยครับ
    http://72.14.235.104/translate_c?hl=...bP3gzqP-tLxqKw




    http://forums.overclockzone.com/foru...ight=se-200pci
    Last edited by TEE940; 30 Jul 2008 at 00:04:40.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    ปรับเป้น 5.1 ยังคับ?

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2007

    Default




    ใน VISTA มี AVANCE CONTROL แบบข้างบนไม๊ครับ หน้าตาเป็นไงครับเหมือนกันไม๊

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    ของผมไม่มีอ่ะคับ
    เพราะ vista ไม่ใช่ sp1 เปล่าอ่ะคับ?

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2007

    Default

    แล้วของท่านออก 5.1 เปล่าครับ ปรับตรงไหนครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    กลมๆเหลืองข้างล่างที่มีให้กดเป็นเลข

    6
    5.1

    นั่นแหละคับ
    กดแล้วมันจะเป็นสีชมพู

    ไม่ขายการ์ดแล้วเหรอ?
    หุหุ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2007

    Default

    ใน VISTA SP1 มีให้เลือก กลมๆเหลืองข้างล่างที่มีให้กดเป็นเลข

    6
    5.1
    ด้วยหรือครับ ผมเคยลองแต่ XP SP3 สามารถปรับเลือกได้ แต่น้องที่ซื้อไปใช้กับ VISTA SP1 บอกออกแค่ 2 CHANNELS กำลังปล้ำแก้ไขอยู่เลยพยายามหาคนที่ใช้การ์ดตัวนี้กับ VISTA SP1 ช่วยชี้แนะด้วยครับ ทำไมมันมีปัญหา ช่วยน้องเค๊าหน่อย น้องเน้นดูหนังครับ

  8. #8
    OverclockZone Member thanthod's Avatar
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    ผ่านมาดู - - กลัวคุยกันสองคนแล้วจะเหงา อิอิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jul 2008

    Default

    ขอบคุณครับพี่ตี๋

    ตอนที่ผมลง Driver ไป D/L มาจาก Web e-onkyo.com อ่ะครับ ตามLink นี้เลยครับ
    http://66.163.168.225/babelfish/tran...2fse200pci.htm

    คือปัญหามีอยู่ว่าผมลง Windows Vista SP1 (Pantip Edition) เรียบร้อยลง Driver M/B, VGA เรียบร้อยมาลง Driver Sound Onkyo ก็ผ่านพ้นไปด้วยดี
    แต่ผมต่อสาย Optical จาก Onkyo ไปเข้า AVR อ่ะครับ มันโชวว่าออกแค่ 2 channels
    ผมเลยเข้าไปใน Control Panel ไปแก้ ตัว Speaker ให้เป็น 5.1 และมาแก้ใน Driver Envy24 ของ Onkyo ให้เป็น 5.1 เช่นกัน แต่ อนิจจา........ มันออกแค่ 2 Channels เหมือนเดิมครับ หน้า Driver ตัวปรับ channels ก็เหมือนกับของพี่ตี๋ครับ แต่ไ่ม่มีปุ่ม 2+2 เท่านั้นครับ
    ใน Onkyo มีตัวเทส ลำโพงให้เราทดสอบ ผมลองเทสดูแล้ว คู่หน้าออกปกติ แต่ กลาง, ซับ, คู่หลัง ไม่ออกครับ เงียบสนิท ลองเข้าไปแก้ใน MPC ปรับ AC3filter สังเกตุดูสัญญานของ เสียงใน AC3filter ก็ออกปกติอ่ะครับ แต่เวลาเล่นหนังเสียงคนพูดไม่ออกครับและผมสงสัยว่าน่าจะเป็นสัญญานที่ SoundCard ไม่ออกรึเปล่าา.......
    ผมเลยสงสัยว่า ตัว Onkyo เนี่ย Optical มันออก 5.1 ได้ไหมครับ หรือมันออกแต่ 2 channels ครับ เพื่อนๆช่วยผมหน่อยนะครับปล้ำก่ะมันมาหลายวันแว๊วววว

    ขอบคุณคร๊าบบบบบบ

  10. #10
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ใน driver ปรับ ac3 only

    Ac3 filter ปรับ use spdif แค่นี้ Dolby digital / dts ก็จะออกผ่าน optical แล้ว


    ถ้าเป็น vista ไม่แน่ใจว่า ใน control panel ต้องเลือก onkyo digital out แทน speaker ด้วยใหม

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ใน driver ปรับ ac3 only

    Ac3 filter ปรับ use spdif แค่นี้ Dolby digital / dts ก็จะออกผ่าน optical แล้ว


    ถ้าเป็น vista ไม่แน่ใจว่า ใน control panel ต้องเลือก onkyo digital out แทน speaker ด้วยใหม
    ขอบคุณครับคุณ battlecruiser.
    ใน Driver ที่ปุ่มซ้ายบนสุดผมเลือกเป็น AC3 แล้วครับ
    ใน MPC/AC3filter ผมติ๊กเลือก Use Spdif แล้วครับแต่รู้สึกว่า จะเลือกได้ตอนไม่เล่นหนังอ่ะครับแต่ถ้าหนังเล่นอยู่ ตัว Use Spdif มันจะกลายเป็น Use Spdif(disable) ครับ คือปัญหาเนี่ยผมลองเทส Speaker ใน Control Panel มันก็ไม่ออก 5.1 อ่ะครับ มันออกแค่ 2 channel เท่านั้นเองครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2007

    Default

    "ถ้าเป็น vista ไม่แน่ใจว่า ใน control panel ต้องเลือก onkyo digital out แทน speaker ด้วยใหม"

  13. #13
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ตามนี้


  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jul 2008

    Default

    ขอบคุณ คุณ battlecruiser มากๆครับ เดี๋ยวตอนเย็นนี้จะลองกลับไปทำดูครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jul 2008

    Default

    ตอนนี้ทำได้แล้วนะครับ
    ใน MPC ออก 5.1 แล้วแต่ที่สงสัยนิดนึงนะครับว่าทำไมตัวเทส Speaker ใน Control Panel มันจึงออกแค่ 2 channels เองอ่ะครับ

    ขอขอบคุณ คุณ battlecruiser และ คุณ TEE940 มากๆครับ

  16. #16
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    s/p dif optical/coaxial ปกติจะส่งสัญญานแค่ PCM 2 channel ของ หน้า ซ้าย-ขวาเท่านั้น


    ต้องเป็นสัญญาน ที่ถูกเข้าระหัสมาแล้ว (Encode) เช่น Dolby digital / DTS 5.1 จากแหล่งเสียง DVD ถึงจะ passthrough ผ่าน

    s/p dif ไปถอดระหัสเป็น 5.1 ที่ reciever ได้


    หรือ... การ เข้าระหัส (encode) ปิดท้ายก่อนส่งออกเช่น Dolby digital live /DTS interactive

    บน soundcard ชิพ Cmedia 8788

    s/p dif จะส่งออกเป็น dolby digital / DTS 5.1 ตลอดเวลา ทุกกรณี

    กด test 5.1 ออก 5.1

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jul 2008

    Default

    กระจ่าง...

    ขอบคุณมากๆๆครับคุณ battlecruiser


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •