overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ขอถามเกี่ยวกับ Wireless Lan หน่อยคร๊าบบบ

  1. #1
    OverclockZone Member ez2o2z's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default ขอถามเกี่ยวกับ Wireless Lan หน่อยคร๊าบบบ

    อุปกรณ์ที่ผมมี คือดังนี้

    1. PC 1 เครื่อง
    2. NoteBook 1 เครื่อง
    3. Router Modem [Wireless]

    ผมจะถามว่า ถ้าผมเปิด NoteBook แล้ว เปิด Wireless

    แต่ที่เครื่อง PC ไม่มี Wireless แต่ต่อ Lan จาก Router

    อยากทราบว่า PC กับ NoteBook จะสามารถ Network กันได้มั้ยครับ

    โดยที่ NoteBook ไม่ต้องต่อสาย Lan [ใช้ Wireless]

    งงกับคำถามรึเปล่าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    RMUTK

    Default

    ได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member milfeulle1GA's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    คิดไม่งงคำถามครับ
    เพราะใช้ Wireless Router เหมือนกันครับ
    มีทั้ง PC/NB ที่รับ Wireless กับ PC ที่ต่อผ่าน port ด้านหลัง Router

    แต่ว่าตัว Router มันกระจายสัญญาณ ADSL ( Internet ) ให้เฉยๆไม่ใช่หรอครับ ( ทุกเครื่องที่ต่อผ่าน Router เข้าเนทได้ แต่ไม่สามารถติดต่อกันระหว่างเครื่องต่อเครื่องได้ )

    ถ้าทำให้มันเป็น network ผ่านทาง Router ได้เนี่ย ก็แนะนำด้วยครับ จะได้ลองมั้ง อิอิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member ez2o2z's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default

    อืม รู้สึกว่าผมจะทำไม่ไ้ด้ ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ผมเคยใช้ได้อยู่นะครับ PC และ Notebook สามารถมองเห็นและแชร์ไฟล์กันได้เลย

  6. #6
    OverclockZone Member tripp's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by milfeulle1GA View Post
    คิดไม่งงคำถามครับ
    เพราะใช้ Wireless Router เหมือนกันครับ
    มีทั้ง PC/NB ที่รับ Wireless กับ PC ที่ต่อผ่าน port ด้านหลัง Router

    แต่ว่าตัว Router มันกระจายสัญญาณ ADSL ( Internet ) ให้เฉยๆไม่ใช่หรอครับ ( ทุกเครื่องที่ต่อผ่าน Router เข้าเนทได้ แต่ไม่สามารถติดต่อกันระหว่างเครื่องต่อเครื่องได้ )

    ถ้าทำให้มันเป็น network ผ่านทาง Router ได้เนี่ย ก็แนะนำด้วยครับ จะได้ลองมั้ง อิอิอิ
    ได้ครับที่ร้านใช้อยู่คับ มองเห็นกันทุกเครื่อง แชร์ไฟล์กันได้ด้วยครับ(ช่างทีโอที)มาเซทให้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member us---army's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    บางกะปิ เสรีไทย

    Default

    คำถามมีประโยชน์นะเนี่ยยย

  8. #8
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    อยู่ที่ setup และ Network ที่จะทำด้วยงับ
    โดยปกติ แล้ว wireless และ สาย lan ปกติจะอยู่ในวงแลนเดียวกัน...

    แต่ถ้าตั้งค่าไว้ว่าให้อยู่คนละวง (บางตัวทำได้) ก็จะไม่เห็นกันในกรณีเล่นเกมผ่าน lan, network place, แต่ยังสามารถกดเป็น ip ตรงๆ หรือ การทำงานผ่าน network ในระดับที่นอก เหนือ วงlan เดียวกันได้อยู่

    ps อย่างลืมเรื่องการตั้งค่า firewall ต่างๆของแต่ละเครื่อง และตัว router เองด้วยนะงับ

  9. #9
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    อยู่ที่ setup และ Network ที่จะทำด้วยงับ
    โดยปกติ แล้ว wireless และ สาย lan ปกติจะอยู่ในวงแลนเดียวกัน...

    แต่ถ้าตั้งค่าไว้ว่าให้อยู่คนละวง (บางตัวทำได้) ก็จะไม่เห็นกันในกรณีเล่นเกมผ่าน lan, network place, แต่ยังสามารถกดเป็น ip ตรงๆ หรือ การทำงานผ่าน network ในระดับที่นอก เหนือ วงlan เดียวกันได้อยู่

    ps อย่างลืมเรื่องการตั้งค่า firewall ต่างๆของแต่ละเครื่อง และตัว router เองด้วยนะงับ
    ยัง งงๆขอพ่วง จนกท และกัน ถ้าเร้าเตอร์ 4พอต สายแลนธรรมดาทำใงให้มีลงแลนกันได้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ez2o2z's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default

    ตอนนี้ทำได้แล้ว ครับ ง่าย ๆ แค่ Set up a small office network ปกติ ทั้ง2เครื่อง

    PC กับ Notebook

    และมาทำ Set up a wireless network for a home or small office ที่ตัว Notebook

    เปิด Wireless ก็ใช้ได้เลยครับพี่น้อง

  11. #11
    OverclockZone Member irobot13's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    อย่าลืมใส่พาส เดวข้างบ้านใช้ฟรี 555

  12. #12
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ผมทั้งเคยลักใช้
    แล้วโดนขโมยใชัสัญญาณ ครับ

    แต่ตอนนี้แก้แล้วโดยการล็อกค่า MAC ไว้ให้รับได้จากตัวที่ผมใช้เท่านั้น ส่วน Pass ไม่ได้ใส่ ทุกคนสามารถมองเห็นของผมหมดแต่ขโมยใช้ไม่ได้ อิอิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member ez2o2z's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default

    อืม ผมลองเข้าไปใส่รหัสแล้ว Router ผมเป็น D-Link เม่งให้ใส่รหัสแบบเดี่ยว เปลี่ยนก็ไม่ได้ ไม่รู้ทำไง

    สงสัยทำไม่เป็นเอง

  14. #14
    OverclockZone Member sbv500's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by miixer View Post
    ผมเคยใช้ได้อยู่นะครับ PC และ Notebook สามารถมองเห็นและแชร์ไฟล์กันได้เลย
    มาช่วยยันค้าบ ผมก็ใช้อยู่ pc และ nb ผมก็แชร์ไฟล์ กันผ่านเร้าเตอไวเลส ผมก็ใช้แบบนี่อยู่นะคับ

  15. #15
    OverclockZone Member Beta_501's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by ez2o2z View Post
    อืม รู้สึกว่าผมจะทำไม่ไ้ด้ ครับ
    แล้ว ping เจอมั๊ยครับ ลองเซต Workgroup PC กะ N/B ให้ตรงกันดู
    ปกติมันก็เห็นอยู่นา

  16. #16
    OverclockZone Member Beta_501's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by ez2o2z View Post
    ตอนนี้ทำได้แล้ว ครับ ง่าย ๆ แค่ Set up a small office network ปกติ ทั้ง2เครื่อง

    PC กับ Notebook

    และมาทำ Set up a wireless network for a home or small office ที่ตัว Notebook

    เปิด Wireless ก็ใช้ได้เลยครับพี่น้อง
    อืม.. ดีใจด้วยคับ

  17. #17
    OverclockZone Member aummm's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    ที่ออฟฟิตก็ทำอยู่ครับไม่มีปัญหา...ผมใช้ยิงตรง ip เอาอ่ะครับง่ายดีไม่ต้องไปนั่งรอมันหาหรือทำอารายให้วุ่นวาย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •