overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ต้องทำไงอีกช่วยดูให้หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member 215452's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2008
    Location
    ^-^นรกขุมสุดท้าย^-^

    Talking ต้องทำไงอีกช่วยดูให้หน่อยครับ

    เด็กใหม่อยากหัดคล๊อกมั่งอ่ะครับ เลยลองมั่ว ๆ เอาได้ผลเป็นแบบนี้ครับจะต้องปรับอะไรตรงไหนมั่งครับ
    สเปคเครื่อง
    5000+ BE
    ECS Black แฟลช Bios เป็น V.1.0 แล้วครับ
    RAM Kington 2 G 1 ตัว
    XFX 9600 GT
    Sink Tuniq 120
    Dulux UX 500 W
    1.อยากจะให้ช่วยแนะนำหน่อยนะครับว่าตั้งปรับตรงไหนอย่างไรมั่ง
    2. ECS Black มันปรับไฟแรมตรงไหนครับ มีแต่ปรับ BUS กะ CL
    3. ทำไมพอปรับไฟ CPU แล้ว ไฟ CPU ที่โชว์บน MB กะโปรแกรมไม่เท่ากัน เช่น ตอนนี้ผมปรับไฟ CPU 1.3 โปรแรม โชว์ 1.3 (มีวิ่งขึ้น - ลง แต่จะไม่เกิน 1.3 อันนี้ปกติไหมครับ) แต่ดูที่ MB โชว์แค่ 1.278 งง
    4. ตอนรีสตาท หรือ ปิดเครื่อง รู้สึกว่ามันจะสะดุดนิด ๆ ไม่ลื่นเหมือนตอนที่ไม่คล๊อก อันนี้น่าจะเป็นด้วยสาเหตุอะไร แล้วต้องปรับตรงไหนดีครับ
    5. ตอนนี้ผมยังไม่ได้ลอง Test นะครับ เด๋วจะลอง Test ทิ้งไว้ซัก 3 - 4 ชม. รอท่านผู้รู้มาช่วยตอน ได้คำแนะนำปุ๊บ จะลุยต่อเลยครับ ************************ขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำครับ************************
    รูป รูป
    • File Type: jpg 1.JPG (164.7 KB, 10 views)
    Last edited by 215452; 30 Jul 2008 at 11:34:19.

  2. #2
    OverclockZone Member 215452's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2008
    Location
    ^-^นรกขุมสุดท้าย^-^

    Default

    แป่วไม่มีคนตอบ รอ ๆๆๆๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ใจเย็นครับท่าน ผมก็มือใหม่
    ลองดันบัส cpu ขึ้นที่ละ 5 ดูครับ
    ส่วนไฟดันขึ้นทีละสเต็บ ค่า cl ดูที่ความเหมาะสมของ ชิปแรมครับ
    เด๋วจะมีท่านอื่นมาต่อ ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member 215452's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2008
    Location
    ^-^นรกขุมสุดท้าย^-^

    Default

    ขอบคุณจ้า....รอท่านอื่นมาช่วยตอบ รอ ๆๆๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member Capuchino's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    เดิมๆ รอเขากลับมา

    Default

    ตามนี้เลยครับ

  6. #6
    bkkisan's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2008
    Location
    อ้อมน้อย,ชมรมลูกซองรณยุทธ,IPSC

    Default

    อยากทำแต่ไม่เข้าใจ

  7. #7
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    ผมแนะนำให้ยึดค่า Vcore ใน mb เป็นหลักครับ แต่ไฟ 1.278V. ที่ 3GHz เนี่ย อาจจะผ่านอยู่นะครับ

    ปล.ลดความร้อน cpu ด้วยอะไรครับเห็นแล้วเย็นดี

  8. #8
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ไฟแรม กะ ไฟ CPU มีบอกใน Manual ของผม CPU ที่ 32 แรมที่ 30 ครับ ปรับได้สูงสุด 63 มั้ง ถ้าจำไม่ผิด

  9. #9
    OverclockZone Member 215452's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2008
    Location
    ^-^นรกขุมสุดท้าย^-^

    Default

    Quote Originally Posted by Satanic View Post
    ผมแนะนำให้ยึดค่า Vcore ใน mb เป็นหลักครับ แต่ไฟ 1.278V. ที่ 3GHz เนี่ย อาจจะผ่านอยู่นะครับ

    ปล.ลดความร้อน cpu ด้วยอะไรครับเห็นแล้วเย็นดี
    ผมใช้ Tuniq Tower 120 ครับ งงเหมือนกันเย็นซะเวอร์เลย Full ไม่เกิน 40 ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    Quote Originally Posted by 215452 View Post
    ผมใช้ Tuniq Tower 120 ครับ งงเหมือนกันเย็นซะเวอร์เลย Full ไม่เกิน 40 ครับ
    ลองหาโปรแกรมอื่นเช็คดูอีกทีครับ ว่าแต่ว่าจะไดไปต่อ

  11. #11
    OverclockZone Member 215452's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2008
    Location
    ^-^นรกขุมสุดท้าย^-^

    Default

    ลองลากบัส CPU ไปสุดที่ 225 * 1.4 = 3.15 บัสแรมไปไม่ไหวครับ มันไม่ขึ้นตันอยู่ที่ 448 นิด ๆ
    ลองอัดไปอีกที่ 230 * 14 = 3.2 บัสแรมเท่าเดิมเป๊ะ ไม่ขึ้นแม้แต่นิด ไฟ CPU 1.4 อัดไฟแรมที่ 2.3 ไม่มีกระดิก
    ซักนิด เหมือนเดิม ลองขยับบัสไปอีกหน่อย อ่ะบลูสกรีนแดกเลยครับ ไอ้แบบนี้เป็นเพราะแรมไม่ไหวใช่ป่ะครับ
    ลองลดตัวคูณแล้วอัดบัสอย่างเดียวก็ไปตันที่เท่าเดิมครับ ทำไงดีหว่า
    เลยก่ะว่าจะไปถอยแรมใหม่ซักคู่ เอาไรดีครับแนะนำหน่อย มีงบอยู่ 2,000 บาท ลองไปมอง ๆ มา
    OCZ 4-4-4-15 ราคา 1,930 บาท ถามคนขายเขาบอกว่าใช้อยู่อัดบัสแรมได้ 1200 ไม่รู้ว่าจริงเป่าเด๋วว่าจะลองดู

  12. #12
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    อ่นนี้ดูครับ มีหัวข้อของแรมด่วย ตัวนี้จะดีกว่า OCZ นะผมว่า ไม่ใช้ไรหลอกครับ ผมก็ใช้อยู่ มันเป็นตื้อๆยังไงบอกไม่ถูก
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=250533

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Oct 2006

    Default

    ผมใช้แรมตัวนี้อยู่ครับ
    ocz sli 800 ลากได้ 1000 ชัวร์ ๆ ครับ ไฟ 2.1
    ยังไม่ได้ลองอัดมากกว่านี้ แต่ในเวปนี้มีคนทำได้ 1200 ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member 215452's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2008
    Location
    ^-^นรกขุมสุดท้าย^-^

    Default

    =Error_Pc;3613914]อ่นนี้ดูครับ มีหัวข้อของแรมด่วย ตัวนี้จะดีกว่า OCZ นะผมว่า ไม่ใช้ไรหลอกครับ ผมก็ใช้อยู่ มันเป็นตื้อๆยังไงบอกไม่ถูก
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=250533
    ผมใช้แรมตัวนี้อยู่ครับ
    ocz sli 800 ลากได้ 1000 ชัวร์ ๆ ครับ ไฟ 2.1
    ยังไม่ได้ลองอัดมากกว่านี้ แต่ในเวปนี้มีคนทำได้ 1200 ครับ
    ขอบคุณมากครับสำหรับคำแนะนำดี ๆ
    Last edited by 215452; 31 Jul 2008 at 20:28:28.

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Oct 2006

    Default

    ตอนนี้ได้ 1100 ที่ไฟ 2.1 แล้วครับ
    หลังจาก burn ram อยู่ 2 วัน
    ตั้งไว้ที่ 5-5-5-15 2T
    เดี๋ยว burn ต่อ ไม่แน่อาจได้สัก 1200 ที่ไฟเดิม

  16. #16
    OverclockZone Member 215452's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2008
    Location
    ^-^นรกขุมสุดท้าย^-^

    Default

    Quote Originally Posted by baby10416 View Post
    ตอนนี้ได้ 1100 ที่ไฟ 2.1 แล้วครับ
    หลังจาก burn ram อยู่ 2 วัน
    ตั้งไว้ที่ 5-5-5-15 2T
    เดี๋ยว burn ต่อ ไม่แน่อาจได้สัก 1200 ที่ไฟเดิม
    สู้ ๆ จ้า...ได้ผลประการใดแจ้งให้ทราบด้วยครับ...รอ ๆๆๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •