overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: เรื่องมีอยู่ว่า...

  1. #1
    OverclockZone Member Ukimura's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี-นครปฐม-ศาลายา

    Default เรื่องมีอยู่ว่า...

    คือจริงๆตอนแรกผม oc ตามลายเซ็นผมอ่ะครับใช้มา2เดือนได้ พอดีเมื่อวานลองปรับเป็นเดิมๆเพื่อประหยัดหน่อยโหลดบิต แล้วพอผมมา oc อีกก็ปรับเหมือนเดิมเกือบทุกอย่างครับแต่ดันลืมลดตัวคูณเป็น 9.5 มันดันเป็น 10.5 พอเปิดมาหน้าไบออส cpu วิ่ง 3.25 แต่แทนที่ผมจะเรียบกด f2 เพื่อเข้าไปปรับ ผมกลับทำใจเย็นรอดูว่ามันจะไปได้ถึงไหน ปรากฎว่าจอดับ(ไม่มีสัญญาณภาพ)เลยกด reset เพราะปกติมันจะติดให้เข้าแก้ได้อีก ปรากฏว่าภาพแตก
    ผมเลยปิดเครื่องและก็เลยเคลียร์ cmos ปรากฎว่าไม่หายอ่ะคับ ลองถอดถ่านออกก็ไม่หายอ่ะ มันไฟติดนะ พัดลม cpu ก็หมุนแต่จอไม่ขึ้น แล้วที่แปลกก็คือพอกดเปิดสวิทปลั๊ก3ตาอ่ะคับคอมมันจะติดเลย แบบยังไม่กดสวิทที่เคสอ่ะครับ
    จนปัญญาเลยครับ อะไรมันเสียรึป่าวอ่ะครับ m/b หรือ cpu ผมต้องใช้คอมด้วยสิ

    *ตอนนี้ผมฝึกงานอยู่นะครับเย็นๆจะมาดู
    ขอบคุณที่อ่านครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Ukimura's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี-นครปฐม-ศาลายา

    Default

    ขุดๆ ดันๆ -*-

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ทำได้อย่างมากแค่ลองถอด cpu ไปเทสเครื่องอื่น.... มั้ง

  4. #4
    OverclockZone Member Ukimura's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี-นครปฐม-ศาลายา

    Default

    ถ้าเอาไปเครมเขาจะให้มั้ยอ่ะครับ เขาจะรุป่าวว่า oc มา
    แต่ผมว่าผมเคลียร์ cmos เกลี้ยงแล้วนะ
    รึผมเคลียร์ผิด เอ่อตัวจัมเปอร์นี่เสียบกลับด้านได้ป่าวแบบถูกช่องแล้วอ่ะแต่ไม่รุด้านไหน

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ไม่มั่นใจก็ส่งเคลมโล้ดงับ เดี๋ยวเขาจะเทสก่อนรับเคลมเองแหละ
    จะได้ให้เขาตรวจสอบไปในตัวด้วย ว่าอะไรกันแน่ที่เป้นตัวปัญหา
    ส่วนเรื่อง OC มานั้น มิต้องกังวลงับ .... ขอแต่ตัวสินค้าไม่มีรอยตำหนิหรือชำรุดตามข้อบังคับของการรับประกันก็เป็นพอละ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    เป็นได้ถึงขนาดนี้เชียวหรือ - -* ต้องจำให้ขึ้นใจเลยเวลา oc

  7. #7
    OverclockZone Member Ukimura's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี-นครปฐม-ศาลายา

    Default

    รับทราบครับ
    เด๋วลองไปเคลมดู ผมซื้อจากร้าน jib สุพรรณ ยกไปร้านนั้นใช่ป่าวครับ

    ขอบคุณนะครับที่ช่วยตอบ
    * อดเล่นไปอีกหลายวันเรย -*-

  8. #8
    OverclockZone Member Ukimura's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี-นครปฐม-ศาลายา

    Default

    เอ่อ แร้วผมจะบอกเขาว่าคอมเป็นอะไรล่ะคับถ้าเขาถาม คงบอกว่า oc มาไม่ได้แน่
    ช่วยแต่งเรื่องที่คับ พอดีโกหกไม่เก่ง

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    อาจจะเป็นเพราะแก๊ซโซฮอล ก็เป็นได้

  10. #10
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Ukimura View Post
    เอ่อ แร้วผมจะบอกเขาว่าคอมเป็นอะไรล่ะคับถ้าเขาถาม คงบอกว่า oc มาไม่ได้แน่
    ช่วยแต่งเรื่องที่คับ พอดีโกหกไม่เก่ง
    มันดับเองครับ หรือ ไม่รู้เหมือนกันเห็นแม่ใช่อยู่ก็ดับ แล้วเปิดไม่ติดเลยครับ ผมเลยเอามาเครมกั๊บ

  11. #11
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ทำหน้าเศร้าๆไปหน่อยเป็นใช้ได้ .... หุหุ

  12. #12
    OverclockZone Member Ukimura's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี-นครปฐม-ศาลายา

    Default



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •