overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ถาม EP35 DS3R อีกครั้งครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default ถาม EP35 DS3R อีกครั้งครับ

    ตอนนี้ผมใช้ E4300+Ep35 DS3R +OCZ Sli edition 1066 ตามสเป็คนี้ ผม OC เสถียรได้ที่ 360*9=3.24(ปรับแต่ BUS อย่างอื่น AUTO หมด) Ram ได้ ประมาณ 1150 (ถ้าเกินกว่านี้ มันบูตติดบ้างไม่ติดบ้าง เทสโปรแกรมไม่ผ่าน)
    ถ้าผมเปลี่ยน CPU เป็น E8400 หรือ Q6600 จะสามารถ OC ได้ถึง 4G ไหมครับ กับอุปกรณ์ที่เหลือตามเดิม หรือมีรุ่นอื่นที่แนะนำไหมครับ แล้ว ระหว่าง E4300 E8400 Q6600 ทำงานที่ 3.5G
    เห็นผลต่างกันอย่างชัดเจนไหมครับ แต่ระหว่าง Ram 2G กับ 4G (XP) ผมรู้สึกว่ามันไม่ค่อยแตกต่างเลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    E4300 ไม่เพิ่มไฟเลยเหรอ เล่น auto ซะหมด มันก็ไม่ถึงไหนซิงับ ....
    เปลี่ยน cpu เนื่องด้วยเหตุที่ว่า เข็น E4300 ไม่ขึ้นหรือเปล่างับ ถ้าใช่ก็อย่าเพิ่งคิดเปลี่ยนเลย เพราะมันยังไปได้อีกไกล
    แต่หากมีความต้องการอยากอัพเกรดอยู่แล้วก็เปลี่ยนได้
    E8400 ไปที่ 4G สบายๆ แต่ Q6600 ไปที่ 4G คงเหนื่อยเอาการอยู่ แต่ก็คงไม่เกินความสามารถและความเอื้ออำนวยของสเป็กเครื่อง (ซิงค์ต้องแหล่มหน่อย)

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    E4300 ไม่เพิ่มไฟเลยเหรอ เล่น auto ซะหมด มันก็ไม่ถึงไหนซิงับ ....
    เปลี่ยน cpu เนื่องด้วยเหตุที่ว่า เข็น E4300 ไม่ขึ้นหรือเปล่างับ ถ้าใช่ก็อย่าเพิ่งคิดเปลี่ยนเลย เพราะมันยังไปได้อีกไกล
    แต่หากมีความต้องการอยากอัพเกรดอยู่แล้วก็เปลี่ยนได้
    E8400 ไปที่ 4G สบายๆ แต่ Q6600 ไปที่ 4G คงเหนื่อยเอาการอยู่ แต่ก็คงไม่เกินความสามารถและความเอื้ออำนวยของสเป็กเครื่อง (ซิงค์ต้องแหล่มหน่อย)
    E4300 เคยไปได้สูงสุด 399*9 Vcore 1.6 แต่มันไม่นิ่งครับ บางทีก็บูตไม่ติด
    สรุปว่า E8400+EP35 DS3R ไปถึง 4G ได้สบายใหมครับ (เคยเห็นในบางกระทู้ เขาว่า Ep35
    DS3R มัน OC ไม่ค่อยไป)
    ส่วน Q6600 ถ้าจะไป 4G ต้องใช้ซิงค์แหล่มๆ ของผมใช้ Tuniq พอจะไป 4G กะเขาบ้างได้ไหมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    E8400@4G ไม่ใช่เรื่องยาก
    "เขาว่า EP35 DS3R มัน OC ไม่ค่อยไป" ไม่ทราบว่าท่านผู้นั้นคือใครรึ????

    Q6600@4G โดย Tuniq เกรงว่าจะเหนื่อยใช่เล่น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องลอง เพราะอาจไปจับเจอวีคที่กินไฟน้อยๆลากได้ไกลๆก็ได้ เรื่องนี้ใครจะไปรู้หละ ....

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    E8400@4G ไม่ใช่เรื่องยาก
    "เขาว่า EP35 DS3R มัน OC ไม่ค่อยไป" ไม่ทราบว่าท่านผู้นั้นคือใครรึ????

    Q6600@4G โดย Tuniq เกรงว่าจะเหนื่อยใช่เล่น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องลอง เพราะอาจไปจับเจอวีคที่กินไฟน้อยๆลากได้ไกลๆก็ได้ เรื่องนี้ใครจะไปรู้หละ ....
    "เขาว่า EP35 DS3R มัน OC ไม่ค่อยไป" ไม่ทราบว่าท่านผู้นั้นคือใครรึ???? อันนี้ต้องขอโทษด้วย
    จำไม่ได้จริงๆ แต่ผมอ่านเจอในเวปนี้แหละครับ มีหลายกระทู้เหมือนกัน
    พี่ช้วยแนะนำ ซิงค์ที่พา Q6600@4G แบบไม่ค่อยเหนื่อยหน่อยครับ
    วีค? คืออะไรครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    ผมใช้ DS3R ลากไป 4.1 สบายเลยครับเหอๆ

  7. #7

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    E8xxx ของใครไม่ถึง4G นี่น่าจะดวงไม่ค่อยจะดีเท่าไรครับ:smellie_lol

    ตอนแรกใช้E2160กว่าจะเข็นให้ได้เกิน3.4ก็ลองแล้วลองอีก
    แต่พอซื้อE8200มาแกะกล่อง ติดตั้งเข้าไป เปิดเครื่อง เข้าไปออส เคาะรอบเดียว500x8 สบายๆ ใช้งานสเถียรซะด้วย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •