overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: Windows xp ใช้ 4gb เต็มๆ ปลอดล๊อคตรงไหนครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2008

    Default Windows xp ใช้ 4gb เต็มๆ ปลอดล๊อคตรงไหนครับ

    Windows XP ใช้ 4gb เต็มๆ ปลอดล๊อคตรงไหนครับ
    กำลังจะประกอบใหม่ ก็เลยอยากใช้ให้เต็มที่ครับ

    แล้วถ้าเกิดบอร์ดเราใช้ได้ถึง 8กิ๊ก ปลอดล๊อคแล้ว จะเห็นไหมครับ

    หรือว่าต้องใช้ XP64 เท่านั้นครับผม ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nests's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2008

    Default

    ต้องใช้ 64-bits เท่านั้นครับ
    32-bits ยืนยัน Address ได้ไม่ถึงครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    ใช้ Vista SP1 ก็เห็นครับ

  4. #4
    OverclockZone Member nests's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kessopha View Post
    ใช้ Vista SP1 ก็เห็นครับ


    เห็นก็จริงแต่ใช้ไม่ถึงครับ ดูได้ใน Task Manager ครับ จะแสดงแค่ 3.5 GB ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2008

    Default

    ปลอดล๊อคใน .ini แล้วจะเห็นเต็ม 4กิ๊กไหมครับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Jade44 View Post
    ปลอดล๊อคใน .ini แล้วจะเห็นเต็ม 4กิ๊กไหมครับ
    เท่าที่เคยลองทำ
    ไม่เห็นเต็มเหมือนเดิม (ใส่ 4GB เห็น 3.5GB)
    แต่ OS 64-bit นี้ เคยใส่ 8GB ก็เห็นครบหมด
    ตอนนี้ Notebook ก็ใส่แรม 4GB ( OS เห็น 3.17GB)
    PC มีแรม 4GB OS ก็เห็น 3.5GB (เลยใส่ 3GB พอ ประหยัดไฟช่วยชาติ)

  7. #7
    OverclockZone Member moderator's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2008
    Location
    ทั่วเมือง จ.นครราชสีมา >>>Korat Club O-C-Z.....

    Default

    ว๊า..ของผม xp 32bit เห็น 3.25 เองอ่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •