overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: เพิ่งได้ X3 2.1 มาใหม่ รู้สึกเบสมันจะไม่ค่อยออกเลยครับ ต้องเบิร์นก่อนรึป่าว

  1. #1
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default เพิ่งได้ X3 2.1 มาใหม่ รู้สึกเบสมันจะไม่ค่อยออกเลยครับ ต้องเบิร์นก่อนรึป่าว

    คือต้องเปิดดังๆ แล้วต้องปรับ EQ ด้วยอ่ะครับ (ใน ตัวเลือกขั้นสูง ของ Volume Control ครับ) ถึงจะได้ยินเสียงเบสชัดเจน เบสมันนุ่มก็จริงอยู่ แต่เหมือนมันออกมาน้อยน่ะครับ (แบบว่า Saag 10S เบสยังชัดกว่า )

    แต่ลมตรงท่อเบสมันก็ออกมาเยอะนะครับ แต่เสียงมันกลับเบาแปลกๆ

    หรือว่าต้องเบิร์นก่อนครับ เสียงถึงจะอยู่ตัว ท่านที่ใช้ X3 2.1 อยู่ ช่วยแนะนำทีครับ

    ขอบคุณครับ

    ปล. ใช้ Sound Card CT4810 ครับ
    ปล2. ผมวางซับไว้ใต้โต๊ะครับ (วางไว้ตรงช่องที่เค้าไว้วางเคส ของโต๊ะคอมอ่ะครับ)

    ปล3. เอาไปฟังกับเครื่อง CD เบสแทบไม่ออกเลย - -"
    ปล4. ฟัังกับ Foobar2000 เสียงเบสกระหึ่มจริงๆ เหมือนเบสบนรถบัสเลย ชอบๆ (ปรับ EQ เอานะ )

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default

    ลองขยับดูครับ บางที่ผมวางแล้วเบสหายหมด บางที่ก็พอดีๆ บางทีผมจับยัดหาข้างฝา ปรับครึ่งเดียวเบสบรมเลย เบิร์นก็มีส่วนมากครับ แต่ว่าซื้อมาใหม่ๆก็เบาเยอะอยู่ดีนั่นแหละ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default

    แก้ไข เบา เป็น เบส ครับ ขออภัย

  4. #4
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ซื้อง่าย-ขายยาก

    Default

    เเรกๆเบสก็ยังไม่ออกหละครับ ต้องเบรินซักวันสองวันก่อน ซัพของผมต้องวาง***งๆหน่อยถึงจะได้ยิน
    ห้องผมมันเล็กมาก เบรินไปเรื่อยๆหละครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Jul 2007

    Default

    CT4810 ขายหรือ บริจาคให้คนอื่นไปก็ได้ครับ


    X3 2.1 + ประหยัดหน่อยก็ CT4670



    CT4670 ผมเหลือ 3 ตัว สภาพดี ถ้าอยากรีดฟลังลำโพงตัวนี้ก็ซื้อไปเปลี่ยนครับ

    450+EMS50 ถูกที่สุดในเว็บนี้แล้วครับ

  6. #6
    OverclockZone Member romeoh's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    วางที่พื้นหรือเปล่าครับ ? ถ้าไม่ลองย้ายมาวางที่พื้นดู

  7. #7
    OverclockZone Member Jumpba's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by romeoh View Post
    วางที่พื้นหรือเปล่าครับ ? ถ้าไม่ลองย้ายมาวางที่พื้นดู
    ของผม ไม่ปรับ EQ เลยเอา เดิม ๆ ใช้่ MUSIC SX
    เบส มากระจกแทบจะแตกและครับ ^^

    ลองหาที่วาง ดี ๆ ครับ วางไว้พื้น มีผลนะครับ
    วางลอย ๆๆ มันจะได้ความรู้ศึก แปลก ๆ ครับ (สำหรับผม)

    ลองหาที่วาง sub ดี ๆ ครับ วางถูกที่ขอบอกว่า ปรับ Bass น้อยยังกระหึ้มนะครับบบ อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    ครับ ขอบคุณทุกคำแนะนำครับ เดี๋ยวจะลองเปลี่ยนตำแหน่งวางดู (จะเบิร์นต่อด้วย)

    ปล. ใครมีอะไรแนะนำเพิ่มเติมอีก เชิญเลยนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    3 วัน

  10. #10
    OverclockZone Member tenfaces's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    เปลี่ยน soundcard ครับถ้าไม่ออก อืมแต่ความจริง CT4810 มันก็เสียงดีนี่นา
    Last edited by tenfaces; 30 Jul 2008 at 20:47:31.

  11. #11
    OverclockZone Member Xion's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    ตอนแรกก็แบบนี่ละครับ พอผ่านไปสัก 2 อาทิต ก็จะเริ่มรู้สึกครับ เปิดทีกระจกสั่นและเสียงที่ได้ก็นุ่มมากครับผม^^

  12. #12
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    Quote Originally Posted by Xion View Post
    ตอนแรกก็แบบนี่ละครับ พอผ่านไปสัก 2 อาทิต ก็จะเริ่มรู้สึกครับ เปิดทีกระจกสั่นและเสียงที่ได้ก็นุ่มมากครับผม^^
    โอ้ อย่างนี้ค่อยโล่งใจหน่อยครับ

    เดี๋ยวจะเปิดเพลงฟังมันทั้งวันเลย ดูซิเบสมันจะออกมาเพิ่มอีกมั้ย

  13. #13
    OverclockZone Member Jumpba's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    บ้านอาจจะพังได้ หึหึ

  14. #14
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    รู้สึกตอนนี้ซับ X3 ของผมมันสั่นกระจกบ้านได้ละครับ งานนี้มีเสียวบ้านพัง อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    ถ้าผมเปิดดังมากๆ จนบ้านสั่น มันจะเป็นอะไรมั้ยครับ (หมายถึงลำโพงนะ กันไว้ก่อนเดี๋ยวมีบ้านพัง อิอิ)

  16. #16
    OverclockZone Member samartz's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008
    Location
    ปิ่นเกล้า,บางใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by Benz_36 View Post
    ถ้าผมเปิดดังมากๆ จนบ้านสั่น มันจะเป็นอะไรมั้ยครับ (หมายถึงลำโพงนะ กันไว้ก่อนเดี๋ยวมีบ้านพัง อิอิ)
    เดี๋ยวบ้านจะพัง เพราะเพื่อนบ้านหรือเปล่า

  17. #17
    OverclockZone Member pannpz51's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by samartz View Post
    เดี๋ยวบ้านจะพัง เพราะเพื่อนบ้านหรือเปล่า

  18. #18
    thaiwebon's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008
    Location
    สระบุรี

    Default

    ตอนซื้อมาใหม่ๆผมวางไว้ใต้โต๊ะ แต่รู้สึกว่าเสียงเบสไม่ดังเท่าที่ควรน่ะครับ แบบว่ารุสึกเสียดายตังเลย ตอนนั้น
    ก็เลยย้ายมาไว้ข้างๆจอแบบว่ากะให้เบสมันอัดหน้าเลย อะไรอย่างงี้อ่านะ แหะๆ ก็รุสึกดีเพราะเบสหนักขึ้นหน่อย

    แต่พอใช้ไปสักพักรุสึกว่าเบสมันกองอยู่แถวๆมุมห้องอ่ะครับ แบบว่ามันดังดีกว่าฟังข้างๆอีก
    ก็เลยย้ายลงมาข้างล่าง ทีนี้เบสออกแรงมากเลยครับ หูตาแทบกระเด็น ฮ่าๆๆ

    สรุปก็คือ ต้องผ่านการเบิร์นน่ะครับ ของผมรวมๆแล้วก็ประมาณเกือบ 200 ชม. แล้ว ฟังแต่ Rock, Metal
    แล้วก็มุมการวาง มีส่วนนะครับ เหมือนกับตู้สูตรในรถยนต์นั่นแหละครับ ลองๆหาดูนะครับ
    แล้วสายสัญญาณก็มีส่วนนะครับ ถ้าท่านหูเทพจะรู้สึกแตกต่างเลย แต่บังเอิญผมหูไม่เทพเลยไม่ทราบ แหะๆ

    สู้ๆครับ ..

  19. #19
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    X3 ชอบกับการ์ดเสียงaudigy1 ขึ้น

  20. #20
    OverclockZone Member Xion's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    X3 + 2ZS เป็นอะไรที่เจ๋งมากแล้วครับ สำหรับผม ^^

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •