ทำไมแรม OCZ SLi 1066 MHz ถึงมองเห็นเป็นบัส 667 ฝากดูด้วยครับ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: ทำไมแรม OCZ SLi 1066 MHz ถึงมองเห็นเป็นบัส 667 ฝากดูด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member balldevils's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2007
    Location
    Bangkok

    Default ทำไมแรม OCZ SLi 1066 MHz ถึงมองเห็นเป็นบัส 667 ฝากดูด้วยครับ

    ตอนแรกนึกว่าเป็นเพราะ โอเวอร์คล๊อค แต่ตอนไม่คล๊อคมันก็เห็นเป็น 667 เหมือนเดิมครับ
    หรือมันมีรากฐานมาจาก 667 -*- งงนะนี่ หรือของคนอื่นก็เป็น ขอดูทีครับ





    ขอขอบคุณทุกคอมเม้นท์ครับ....

    ปล.เนื่องในวันภาษาไทย เอาภาษาไทยนะครับ (แปลไทยเป็นไทยแล้ว งง)

  2. #2
    OverclockZone Member balldevils's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ดันๆๆๆ รอคนรู้มาตอบ

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เอาเป็นว่าจับวิ่งที่ 1066 CLตามสเป็กที่มันระบุ ไฟตามที่มันระบุ .... ได้เปล่าง่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    อาการเดียวกันครับ คิดว่าโปรแกรมยังไม่ซัพพอร์ทเต็มที่(มั้ง)
    แรมผมก็1066 แต่มาดูในโปรแกรมก็ตามภาพข้างล่างครับ
    รูป รูป
    Last edited by Benny_c; 1 Aug 2008 at 00:07:01.

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    งั้นเดาง่ายๆว่าคือแรมคัดเกรด โดยการรันตีว่าสามารถทำงานได้จริงที่ 1066
    ส่วนเรื่องรายละเอียดที่แสดงออกมา แม้อาจมีบางส่วนไม่ถูกต้อง ก็เห็นๆหลายยี่ห้อก็เป็นแบบนี้เช่นกัน
    รายละเอียดบอกเป็นบัส 800 แต่มันสามารถทำงานจริงได้ที่ 1066 ตามที่ระบุไว้ในรุ่นของตัวนั้น
    สรุปคือแรมคัดเกรด ....

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    ถ้าให้เห็นเต็มต้อง OC ครับ อ่านที่นี้คงเหมือนกัน
    http://www.geilusa.com/products/show/id/70

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ตามนั้น
    การันตี

  8. #8
    OverclockZone Member balldevils's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    สรุปว่า โปรแกรม โง่กว่าแรมงั้นหรือ จึงตามหลังกันยังไม่ทัน --*
    แต่เดี๋ยว เวอร์ชั่นหน้าออก ก็คงจะเห็นมั้ง ...ยังดีที่มีเพื่อนร่วมชตากรรม

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by balldevils View Post
    สรุปว่า โปรแกรม โง่กว่าแรมงั้นหรือ จึงตามหลังกันยังไม่ทัน --*
    แต่เดี๋ยว เวอร์ชั่นหน้าออก ก็คงจะเห็นมั้ง ...ยังดีที่มีเพื่อนร่วมชตากรรม
    เข้าใจผิดแล้วครับป๋ม .... เดี๋ยวจะยกตัวอย่างให้เข้าใจง่ายๆนะ
    แรมคัดเกรด หรือแรมพวกที่ได้รับการการันตีเนี่ยะ มันไม่จำเป็นที่ว่าจะต้องเขียนรายละเอียดทั้งหมด ให้ตรงตามสเป็กว่าคือบัส 1066
    มันอาจจะคัดเกรดจากแรมล็อต 533 , 667 หรือ 800 ก็ได้
    แต่เมื่อนำมาเทสและทำการทดสอบจากโรงงานแล้ว แรมคู่นั้นเป็นชิบที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพเกินตัว
    จึงมีการนำมาคัดเกรดออกจากมาตรฐานของแรมล็อตเดียวกัน แล้วนำมาการันตีด้วยบัสที่สูงกว่า ไฟที่สูงกว่า
    โดยการเขียน spd เพิ่มขึ้นมาอีก1ชุด คือบัส 1066

    ลองดูตัวอย่างจากรีวิวแรมยี่ห้ออื่นๆที่บัส 1066 ก็ได้ครับ แล้วจะทราบรายละเอียด
    ว่าตัวโปรแกรมมันไม่ได้โง่ที่อ่านรายละเอียดไม่ถูกนะจ๊ะ ....
    http://overclockzone.com/pondtrang/y...66+/index2.htm
    http://www.overclockzone.com/pondtra...0HK/index2.htm

  10. #10
    OverclockZone Member balldevils's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    เข้าใจผิดแล้วครับป๋ม .... เดี๋ยวจะยกตัวอย่างให้เข้าใจง่ายๆนะ
    แรมคัดเกรด หรือแรมพวกที่ได้รับการการันตีเนี่ยะ มันไม่จำเป็นที่ว่าจะต้องเขียนรายละเอียดทั้งหมด ให้ตรงตามสเป็กว่าคือบัส 1066
    มันอาจจะคัดเกรดจากแรมล็อต 533 , 667 หรือ 800 ก็ได้
    แต่เมื่อนำมาเทสและทำการทดสอบจากโรงงานแล้ว แรมคู่นั้นเป็นชิบที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพเกินตัว
    จึงมีการนำมาคัดเกรดออกจากมาตรฐานของแรมล็อตเดียวกัน แล้วนำมาการันตีด้วยบัสที่สูงกว่า ไฟที่สูงกว่า
    โดยการเขียน spd เพิ่มขึ้นมาอีก1ชุด คือบัส 1066

    ลองดูตัวอย่างจากรีวิวแรมยี่ห้ออื่นๆที่บัส 1066 ก็ได้ครับ แล้วจะทราบรายละเอียด
    ว่าตัวโปรแกรมมันไม่ได้โง่ที่อ่านรายละเอียดไม่ถูกนะจ๊ะ ....
    http://overclockzone.com/pondtrang/y...66+/index2.htm
    http://www.overclockzone.com/pondtra...0HK/index2.htm

    Get ครับ ขอบคุณครับ...ความรู้ๆ ทั้งนั้นเลย Thank you หลายๆ เด้อ พี่น้อง

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by balldevils View Post
    ตอนแรกนึกว่าเป็นเพราะ โอเวอร์คล๊อค แต่ตอนไม่คล๊อคมันก็เห็นเป็น 667 เหมือนเดิมครับ
    หรือมันมีรากฐานมาจาก 667 -*- งงนะนี่ หรือของคนอื่นก็เป็น ขอดูทีครับ





    ขอขอบคุณทุกคอมเม้นท์ครับ....

    ปล.เนื่องในวันภาษาไทย เอาภาษาไทยนะครับ (แปลไทยเป็นไทยแล้ว งง)
    ใช้รุ่นเดียวกันเป็นเหมือนกันเลยครับ ตอนแรก PBC เป็นสีดำ แต่ไปเคลมกลับมา ดันเอา สีเขียวมาให้
    ไม่รู้ ประสิทธิภาพต่างกันไหม แต่ที่แน่ๆ ไม่สวยเลย เซ็ง!
    อ้อ ท่าน balldevils สามารถ OC ไปถึง 1200 ได้ไหมครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    แรมบัส1066ต้องลุ้น14XXครับ

    ของผมจาก1066ไป1200นี่ไฟเดิมๆเลย แต่ไปไม่ถึง14XXเพราะบอร์ดปรับไฟเลี้ยงแรมได้แค่2.5V
    แต่ดูไฟเดิมแรมผมสิ2.3V เพิ่มไป0.2Vมันจะวิ่งได้แค่ไหนกันเชียว

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by บ้าคอม View Post
    แรมบัส1066ต้องลุ้น14XXครับ

    ของผมจาก1066ไป1200นี่ไฟเดิมๆเลย แต่ไปไม่ถึง14XXเพราะบอร์ดปรับไฟเลี้ยงแรมได้แค่2.5V
    แต่ดูไฟเดิมแรมผมสิ2.3V เพิ่มไป0.2Vมันจะวิ่งได้แค่ไหนกันเชียว
    แรมยี่ห้ออะไร+บอร์ดอะไรครับ

  14. #14
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by Dekmap02 View Post
    แรม ของเมพ DDR-1800 ยัง มองเห็น เป็น 1333 เลยอ่ะคับ
    มันเป็น ค่า Default ที่โรงงาน ใส่มาอ่ะคับ
    แต่มาน OC ได้ 2000 กว่า สบายๆเลย อ่ะคับ
    ไฟ อย่าเกิน 1.96 แค่นั้นก้อ พอ อ่ะคับ
    ไปๆ กลับหลุม เค้าคุย ddr2 กัน

  15. #15
    OverclockZone Member balldevils's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    1200ได้ครับผม ถ้ากล้าเพิ่มไฟ เกิน 2.30 โวลล์ เพราะ OCZ รับเคลมที่ไฟตอนมันไหม้ ไม่เกิน 2.3
    แต่ผมลอง 2.41 แล้วลากถึงแน่นอนครับ ไปได้ 1150 สั่ง KFC -..-

  16. #16
    OverclockZone Member joejoejoe's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by balldevils View Post
    1200ได้ครับผม ถ้ากล้าเพิ่มไฟ เกิน 2.30 โวลล์ เพราะ OCZ รับเคลมที่ไฟตอนมันไหม้ ไม่เกิน 2.3
    แต่ผมลอง 2.41 แล้วลากถึงแน่นอนครับ ไปได้ 1150 สั่ง KFC -..-
    ของผมแค่ 2.2 แต่มันลากถึง 1175 อะครับ
    ผมคิดว่าไปได้อีกนะ แต่เอาแค่นี้ก่อน

    ไฟคุณเยอะไปป่าวเนี่ย???

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by ronin2 View Post
    แรมยี่ห้ออะไร+บอร์ดอะไรครับ
    OCZ Reaperครับ บอร์ดP5K

    ตามนี้


  18. #18
    OverclockZone Member bignote's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    เตรียมตัว..ออกไปเผชิญชีวิตจริงซะที

    Default

    ปัญหาของแรมผม ก็คล้ายแบบนี้ แต่ไม่ใช่แบบนี้

    อยากรู้ว่าทำไมมันเห็นไม่เหมือนกัน.. ตามรูปเลยครับ งงๆ อ่ะคับ
    รูป รูป

  19. #19
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Everest ตัวไม่เต็ม นะ

  20. #20
    OverclockZone Member balldevils's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    เหอๆ บอร์ดกับ PSU ผมไม่ดีขนาดนั้น เลยต้องจ่ายไฟไป เผื่อ Vdrop คือมองในวินโดว์
    ยังไงไฟก็ขึ้นแค่ 2.31 อ่าครับ ถ้าผมตั้ง ไว้ 2.4
    ปล.บอร์ด EP31-DS3L

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •