overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ลงvistaหลังxp ในhddเดียวกันแต่คนละพาทิชั่นแต่ตอนบู้ตเข้าไม่มีให้เลือกxpทำอย่างไรคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jun 2008

    Default ลงvistaหลังxp ในhddเดียวกันแต่คนละพาทิชั่นแต่ตอนบู้ตเข้าไม่มีให้เลือกxpทำอย่างไรคับ

    ตามหัวข้อเลยครับ

    ลงvistaหลังxp ในhddเดียวกัน แต่คนละพาทิชั่น และ ตอนบู้ตเข้าไม่มีให้เลือกxpทำอย่างไรคับ มันรันเข้าวีสต้าเลย

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jun 2008

    Default

    กำช่วยตอบหน่อยนะค้าบ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เข้าไปแก้ ตรงนี้ นะ


    Last edited by TWK.; 30 Jul 2008 at 19:30:14.

  4. #4
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ผมก็เพิ่งลงเสร็จ มันก็มีนี่ ต้องทำอะไรผิดขั้นตอนเวลา Setup แน่นอนเลย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เข้าไปแก้ ตรงนี้ นะ


    คือผมหาเจอแล้วครับ แล้วลองติ๊กทั้งสองแล้ว ลองรีบู๊ตใหม่

    มันก็ไม่มีให้เลือกเหมือนเดิมอะครับ ว่าจะเข้าวินโดว์อะไร

    รบกวนอีกรอบนะครับ
    Last edited by choxfighter; 30 Jul 2008 at 19:40:18.

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by choxfighter View Post
    คือผมหาเจอแล้วครับ แล้วลองติ๊กทั้งสองแล้ว ลองรีบู๊ตใหม่

    มันก็ไม่มีให้เลือกเหมือนเดิมอะครับ ว่าจะเข้าวินโดว์อะไร

    รบกวนอีกรอบนะครับ
    แปลว่าไปลง Vista ก่อนใช่ใหม่ แบบนี้นะ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    แปลว่าไปลง Vista ก่อนใช่ใหม่ แบบนี้นะ
    ลง xp ก่อนครับ

    แล้ววีสต้าทีหลัง

    แต่พอลงวิสต้าเสร็จเรียบร้อย บู้ตเครื่อง กับไม่มี xp ให้เลือกเลยครับ รันเข้าวีสต้าเลยอะครับ

    แผ่นที่ผมลงเป็นแบบ skz วีสต้านะครับ ผมไม่ได้ปรับอะไรเลยครับ แสดงว่า skz เข้าปรับมาหรือปล่าว ต้องแก้ตรงไหนอะครับ

    ช่วยทีนะคับ
    Last edited by choxfighter; 30 Jul 2008 at 19:50:00.

  8. #8
    OverclockZone Member reindeeruz's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    ตอนลงได้ไปกด update ของเดิมรึเปล่าครับ

    ตอนผมทำ 1 เครื่อง 2 windows เนี่ย(vista + xp)
    ผมจะลง vista ก่อน แล้วก็ค่อยลง xp ตามที่หลัง(คนละพาดิชัน)

    พอลง xp ที่หลังเสร็จเนี่ย boot จะไม่มี vista แล้วผมก็ใช้
    แผ่น setup vista เนี่ยมาแก้ให้มัน boot เข้า vista ได้

    แล้วค่อยใช้โปรแกรม easy bcd มาแก้ให้ตอนบูทเนี่ยเลือก xp อีกพาดิชั่นนึงได้น่ะครับ

    --------------------------------------

    ถ้าเทียบกับกรณีของผมเนี่ย
    ผมว่าไปลองเอาโปรแกรม easy bcd มาแก้ให้มันบูท xp แบบขั้นตอนสุดท้ายของผมดูครับ

    ps. vista ในหน้า startup and recovery มัน edit file boot แบบ xp ไม่ได้ เลยต้องใช้ easy bcd

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jun 2008

    Smile

    Quote Originally Posted by reindeeruz View Post
    ตอนลงได้ไปกด update ของเดิมรึเปล่าครับ

    ตอนผมทำ 1 เครื่อง 2 windows เนี่ย(vista + xp)
    ผมจะลง vista ก่อน แล้วก็ค่อยลง xp ตามที่หลัง(คนละพาดิชัน)

    พอลง xp ที่หลังเสร็จเนี่ย boot จะไม่มี vista แล้วผมก็ใช้
    แผ่น setup vista เนี่ยมาแก้ให้มัน boot เข้า vista ได้

    แล้วค่อยใช้โปรแกรม easy bcd มาแก้ให้ตอนบูทเนี่ยเลือก xp อีกพาดิชั่นนึงได้น่ะครับ

    --------------------------------------

    ถ้าเทียบกับกรณีของผมเนี่ย
    ผมว่าไปลองเอาโปรแกรม easy bcd มาแก้ให้มันบูท xp แบบขั้นตอนสุดท้ายของผมดูครับ

    ps. vista ในหน้า startup and recovery มัน edit file boot แบบ xp ไม่ได้ เลยต้องใช้ easy bcd
    คับขอบคุณมากครับ

    เดี๋ยวจะลองทำดูครับ
    ขอบคุงงับ

  10. #10
    OverclockZone Member karanikov's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    เคยทำตอนเป็น WinMe กับ 2000 โดยลง Me ก่อนแล้วก็ลง 2000 ตอนที่ เปิดเครื่องเข้า Me ตามในอีก partition แต่ตอนลง 2000 ต้องเลือกลงแบบไม่ upgrade หรือ Fresh Copy อะไรทำนองนี้ละครับ แล้วมันจะขึ้นให้เลือกเองว่าจะเข้า Windows อาราย ม่ายรู้ยังเหมือนเดิมหรือเปล่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •